Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức sinh viên » Lập trình viên – Sự lựa chọn hoàn hảo cho tương lai
Lập trình viên – Sự lựa chọn hoàn hảo cho tương lai

Lập trình viên – Sự lựa chọn hoàn hảo cho tương lai trẻ.

Năm 2014, thị trường việc làm tại Việt Nam rất “ảm đạm” với con số 178.000 người tốt nghiệp tại các trường Đại học – Cao đẳng chịu cảnh thất nghiệp. Con số này phản ánh đến việc đào tạo và “thái độ” học tập của chính sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một trong những nguyên nhân xuất phát từ chính giới trẻ mà các nhà phân tích đưa ra đó là do các bạn thiếu thông tin hoặc chưa đủ trong việc lựa chọn nghề nghiệp của mình. Để có một sự định hướng tốt các bạn phải tham khảo thông tin việc làm qua các năm, có sự tư vấn và định hướng của thầy cô và những người có kinh nghiệm chia sẻ. Thứ hai nữa là việc lựa chọn môi trường học phù hợp. Ví dụ, cùng một ngành Công nghệ thông tin (CNTT) nhưng không phải các trường đào tạo như nhau, người học phải tìm kiếm và lựa chọn một môi trường phù hợp và mang tính chất thực tế cao, việc đó tạo nên sự thuận lợi cho “đầu ra” của mình sau này. Thứ ba, đó là “thái độ” và sự quyết tâm của chính các bạn. Xác định đúng ngành nghề, đúng môi trường học nhưng các bạn chủ quan, không có ý chí thì tỷ lệ thành công là rất thấp.

Mới đây, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) ra mắt dự án Báo cáo thị trường lao động thường niên (dự án). Theo đó, ngành CNTT đang được đánh giá là ngành có sức tuyển dụng rất cao từ năm 2015. “Công nghệ thông tin (CNTT) là lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao nhất năm 2014 và sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới. Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực này. Sự phát triển như vũ bão của internet khiến CNTT trở thành nghề “hot” được các công ty săn đón, trả lương hậu hĩnh và còn có cơ hội được đi tu nghiệp ở nước ngoài. Kỹ sư CNTT có thu nhập trung bình trên 5.000 USD/năm theo sách trắng CNTT 2014 và nằm trong top 10 ngành nghề thu nhập cao nhất Việt Nam. Nếu làm việc cho các dự án tại nước ngoài, lương kỹ sư CNTT dao động trong khoảng 20.000 – 50.000 USD/năm. Bên cạnh công nghệ phần cứng, phần mềm hay mạng máy tính quen thuộc, hiện nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành rất rộng mở, trong đó có nhiều vị trí “khát” trầm trọng như: lập trình di động, điện toán đám mây, quản trị mạng, chuyên gia bảo mật và an ninh mạng…” (trích nguồn báo laodong.com.vn ra ngày 10/3/2015 chuyên mục việc làm).

 

lua-chon-nghe-nghiep

Lựa chọn nghề không phải chuyện đơn giản

 

Như vậy, đối với những bạn trẻ đang loay hoay tìm kiếm cho mình một ngành nghề hay nói cách khác là một việc làm cho tương lai, thì CNTT nói chung và Lập trình viên nói riêng đang là sự lựa chọn an toàn và có cơ hội nhất bởi đây là ngành nghề mà có sức tuyển dụng cao hàng năm, môi trường làm việc tốt khi bạn làm việc với chiếc máy tính của mình và trong khuôn viên rất đẹp và sang trọng của các Công ty phần mềm.

Điều quan trọng còn lại đó là việc lựa chọn môi trường học tập của mình. Trước đây, việc phải vào học tập “cho bằng được” tại các trường Đại học đã tạo nên một áp lực cho chính các bạn. Tuy nhiên với con số sinh viên tốt nghiệp từ chính các trường Đại học – cao đẳng như nói ở trên thì việc quan trọng nhất đó là “không phải bạn học trường nào, mà là bạn có làm được việc hay không”. Bởi lẽ, CNTT là ngành mà các Doanh nghiệp chú trọng vào việc ứng viên có làm được việc hay không chứ không phải là bạn có tấm bằng đẹp hay xấu.

Vậy học Lập trình viên ở đâu? Chúng tôi xin giới thiệu một trong những môi trường đào tạo theo chuẩn Quốc tế. Nhắc đến CNTT, chúng ta phải nhắc đến Ấn Độ, bởi Ấn Độ là cường quốc của CNTT. Tại Ấn Độ, việc bạn tốt nghiệp tại Học viện Quốc tế đào tạo CNTT NIIT là một trong những mơ ước của giới trẻ, và là một trong những ứng viên mà các doanh nghiệp săn đón. Nhưng đâu phải ai cũng có điều kiện sang Ấn Độ để học tại NIIT? Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều mô hình đào tạo bản quyền của Ấn Độ hay của chính NIIT. Chúng tôi giới thiệu tới các bạn mô hình đào tạo bản quyền tại chính Hà Nội. Đó là Trung tâm đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội.

Tọa lạc tại tầng 9, tòa nhà A, số 190 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội. NIIT-ICT Hà Nội đã hoạt động và đào tạo hơn 13 năm qua, và đã cung ứng cho các Doanh nghiệp phần mềm hang ngàn học viên có chất lượng. Năm năm liền 2005-2009 Trung tâm và hệ thống NIIT Việt Nam đã đạt danh hiệu Huy chương vàng ICT Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo CNTT. Và top 5 thương hiệu mạnh nhất trong lĩnh vực giáo dục Đào tạo CNTT. Từng có nhiều thành tích như đạt giải Ba trong cuộc thi Trí Tuệ Việt Nam năm 2004 hay là đơn vị có sinh viên tiêu biểu tham dự Diễn đàn  thanh niên sinh viên xuất sắc ASEAN 2007… là những minh chứng hung hồn nhất về chất lượng đào tạo của NIIT-ICT Hà Nội.

Hiện nay, Trung tâm đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội đang tuyển sinh khóa 12 chương trình  Lập trình viên Quốc tế với chương trình MasterMind Series Version 4 mới nhất hiện nay. Với chương trình Master Mind Series Version 4 đào tạo lập trình viên chuẩn quốc tế. Sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng mới nhất trong lĩnh vực công nghệ phần mềm – hiện đang được sử dụng rộng rãi như Java, .NET, phát triển ứng dụng Web. Sau khi kết thúc khóa học sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí (Multiple Job Profile) chuyên viên khác nhau như: Lập trình Website, Lập trình ứng dụng Mobile, Lập trình ứng dụng với công nghệ Java, dotNet, Kiểm thử phần mềm, Chuyên viên quản trị hệ thống, CSDL…

Thời gian đào tạo: 24 tháng thực học. Tốt nghiệp Học viên được Học viện Quốc tế đào tạo CNTT NIIT Ấn Độ cấp bằng DNIIT có giá trị toàn cầu.

Nội dung chương trình: Được chia làm 4 Semester, kết thúc mỗi Semester Học viên có thể làm được các công việc tương ứng.

lap-trinh-vien-quoc-te-niit

Khung chương trình đào tạo Lập trình viên

 

NIIT-ICT Hà Nội mang đến cơ hội học tập cho các bạn trẻ với nhiều hình thức tuyển sinh đầu vào như:

- Ứng viên làm bài Kiểm tra đầu vào với 2 môn thi là: Toán logic và Tiếng Anh cơ bản

- Ứng viên xét tuyển điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 với khối dự tuyển. Yêu cầu đạt từ 12đ trở lên.

- Ứng viên xét tuyển điểm theo Học bạ THPT lớp 12 với tổng điểm của 3 môn theo khối dự tuyển đạt từ 16,5đ trở lên.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp học viên được Nhà trường hỗ trợ việc làm đúng chuyên ngành theo chương trình hợp tác với các Doanh nghiệp phần. Rất nhiều vị trí công việc mà học viên có thể làm sau khi tốt nghiệp như: Phát triển ứng dụng Web bằng công nghệ Java/ .Net, Lập trình ứng dụng Android, Lập trình ứng dụng bằng công nghệ Java/ .Net, Quản trị mạng, Quản trị website, Kiểm thử phần mềm, Quản trị hệ thống, Quản trị CSDL, Kỹ thuật viên phần cứng…

 

lap-trinh-vien-quoc-te

Lập trình viên là ngành Top 10 trả lương cao nhất

 

Nhân dịp kỷ niệm 13 năm thành lập NIIT-ICT Hà Nội, Học viên có cơ hội nhận được những suất Học bổng và các phần quà hấp dẫn như sau:

- 01 Laptop Asus

- 02 Smartphone

- Các phần quà lưu niệm như Mũ NIIT, Áo NIIT, Balo tới trường…

- Các suất Học bổng có tổng trị giá lên tới 15 triệu đồng từ NIIT-ICT Hà Nội khi đăng ký học vào 12/9.

Như vậy, các bạn trẻ có rất nhiều cơ hội để vươn cao với tương lai của mình khi hoàn tất chương trình này. Hãy lựa chọn cho mình một con đường đi tốt nhất, và trở thành Lập trình viên Quốc tế tại NIIT-ICT Hà Nội cũng là một trong những sự lựa chọn phù hợp cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Minh Đức