Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức sinh viên » Bản cập nhật Windows 10 bị tố gây lỗi cho máy tính người dùng
Bản cập nhật Windows 10 bị tố gây lỗi cho máy tính người dùng

Bản cập nhật Windows 10 có tên mã KB3081424 bị tố gây ra lỗi khiến máy tính người dùng liên tục khởi động lại và hiện chưa có biện pháp khắc phục.

 

Microsoft thường xuyên tung ra các bản update cho người dùng, tuy nhiên, không phải lần nào cũng thành công trọn vẹn. Bản cập nhật có tên mã KB3081424 mới đây là một ví dụ. KB3081424 là bản cập nhật tích lũy - kết hợp nhiều bản vá lỗi vào một. Tuy nhiên, những gì nó làm được không phải là vá lỗi mà là ngược lại.

 

Khi người dùng cố gắng cập nhật bản vá này, hệ thống báo lỗi việc update bị thất bại. Windows 10 sau đó cố gắng quay lại quy trình update chuẩn. Tuy nhiên, do việc update trên Windows 10 được thực hiện tự động và bắt buộc, hệ điều hành tiếp tục cài update sau khi khởi động lại khiến PC của một số người dùng liên tục bị hiện tượng khởi động lặp đi lặp lại không ngừng.

 

 

Sự việc này cũng được đem ra thảo luận trên diễn đàn Windows của Microsoft.

 

Theo các báo cáo, lỗi này chỉ xảy ra ở một bộ phận người dùng, không phải lỗi trên "diện rộng". Tuy nhiên, nó cũng cho thấy lỗ hổng trong chính sách cập nhật Windows 10 của Microsoft. Trong các phiên bản Windows trước đây, người dùng được quyền lựa chọn hoặc cài đặt các bản update, hoặc không. Bạn nắm hoàn toàn kiểm soát việc cập nhật. Còn trên Windows 10, việc update là bắt buộc. Chính sách này tất nhiên là để bảo vệ người dùng khỏi các lỗi bảo mật tràn lan trên mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bản thân bản update đã bị lỗi khiến quá trình cập nhật gặp trục trặc như trường hợp nói trên.

 

Hãng phần mềm hiện cũng chưa đưa ra bình luận gì về sự việc này

 

Nguồn:ictnews.vn

Chuyên : đào tạo tester, đào tạo lập trình ios, đào tạo lập trình game unity, đào tạo automation testing