Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức sinh viên » Facebook phát triển trợ lý ảo Moneypenny hỗ trợ mua hàng qua mạng
Facebook phát triển trợ lý ảo Moneypenny hỗ trợ mua hàng qua mạng

Không như Siri của Apple hay Cortana của Microsoft, trợ lý Moneypenny của Facebook được thiết kế để trợ giúp người dùng Messenger mua và vận chuyển hàng hóa, dịch vụ.

 

 

Một nguồn tin từ trang The Information mới đây cho biết Facebook đang phát triển một trợ lý ảo cho nền tảng Facebook Messenger với tên mã "Moneypenny". Tuy nhiên, trợ lý này không tập trung vào việc hỗ trợ người dùng thực hiện các tác vụ liên quan tới công việc; chức năng chính của Moneypenny là giúp bạn nhờ những người khác (người thực) để tìm kiếm và mua các sản phẩm, dịch vụ. Theo nguồn tin trên, trợ lý ảo Moneypenny hiện đang được Facebook thử nghiệm nội bộ. Cái tên Moneypenny được đặt theo tên người trợ lý của nhân vật Moneypenny M trong loạt phim và sách James Bond nổi tiếng. Tuy nhiên, Facebook chỉ xem đây là tên mã của dự án và hãng có thể đổi sang tên khác ở phiên bản chính thức. Information cũng cho biết họ chưa rõ dịch vụ mới của Facebook sẽ có những chức năng cụ thể nào, và mạng xã hội này sẽ làm gì để trả lời các câu hỏi mà người dùng sẽ đặt ra.

 

Những mô tả ban đầu về Moneypenny cho thấy dịch vụ này có những điểm chung với các dịch vụ như Magic hay Operator: Cho phép bạn nhắn tin cho biết nhu cầu (về hàng hóa) của mình, và ứng dụng sẽ mua và giao hàng đến tận nhà giúp bạn. Dẫu sao, thông tin về Moneypenny vẫn đang còn quá mơ hồ, và có lẽ chúng ta sẽ phải chờ trong tương lai mới có thể biết thêm về chức năng cũng như dự định của Facebook đối với trợ lý ảo này.

 

Xem thêm : học lập trình php , học lập trình android , khoá học photoshop , khoá học tester , lập trình game