Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức sinh viên » Ngồi quá nhiều có thể tăng lo lắng
Ngồi quá nhiều có thể tăng lo lắng

Những người dành quá nhiều thời gian cho việc ngồi khi đi làm hàng ngày, ngồi trước máy tính hay ti vi có thể tăng nguy cơ lo âu.

 

Các nhà khoa học đã xem xét 9 nghiên cứu đánh giá mức độ lo lắng cũng như việc lười vận động của mọi người tăng thêm bao nhiêu khi họ dành thời gian cho xem phim, làm việc với máy tính và chơi games. Khi kiểm tra những việc này cùng lúc, họ phát hiện, việc lười vận động gia tăng nguy cơ lo lắng hơn.

 

“Biết những yếu tố hành vi ảnh hưởng đến lo âu, chúng ta có thể phát triển các chiến lược giúp mọ người giảm và kiểm soát được lo lắng của mình” - nhà nghiên cứu Megan Teychenne – giảng viên tại Trung tâm Hoạt động thể chất và nghiên cứu dinh dưỡng, ĐH Deakin, Úc cho biết.

 

Các nghiên cứu này đã liên kết hành vi ít vận động với vấn đề sức khỏe bao gồm việc tăng nguy cơ béo phì, bệnh tin, tiểu đường loại 2 và loãng xương. Nhưng theo họ, trước đó có rất ít nghiên cứu chỉ ra, việc ngồi nhiều ảnh hưởng sức khỏe tâm thần.

 

Ngồi nhiều ảnh hưởng đến tâm trạng và sự tương tác với mọi người

 

Việc lo lắng đang ảnh hưởng đến hơn 27 triệu người trên thế giới. Tại Hoa Kỳ, có 18,1% số người bị rối loạn lo âu hàng năm – theo thông tin từ Viện nghiên cứu quốc gia về sức khỏe tâm thần.

 

Khi xem xét nguy cơ về rối loạn lo âu lâm sàng và các triệu chứng khác, chỉ số điều này tăng nhiều và liên tục, thể hiện trong cuộc sống hàng ngay. Các triệu chứng có thể bao gồm việc tim đập thình thịch, khó thở, đau dạ dày, căng cơ, đổ mồ hôi và cảm tháy yếu ớt hay run rẩy.

 

Theo các nhà khoa học, cấp độ lo lắng ở mọi người khác nhau, phụ thuộc vào công việc họ làm khi ngồi. Tổng thời gian ngồi đi kèm với sự gia tăng lo lắng. Họ cho biết thêm, hành vi ít vận động có thể gây rối loạn giấc ngủ, trao đổi chất kém và khiến con người khép mình với xã hội. Thay vì tương tác với mọi người, những ai chỉ ngồi trước màn hình máy tính có thể tăng nguy cơ lo lắng.

 

Nguồn:ictnews.vn

Xem thêm : học lập trình php , học lập trình android , khoá học photoshop , khoá học tester , lập trình game