Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Có nên học lập trình ở NIIT không?
Có nên học lập trình ở NIIT không?
NIIT được đánh già là một trong những học viện quốc tế đào tạo ngành Công Nghệ Thông Tin chất lượng hàng đầu hiện nay nhưng tấm bằng khi tốt nghiệp chỉ là hệ cao đẳng nên đã khiến nhiều bạn băn khoăn có nên học lập trình ở NIIT không?
 
Cùng tìm hiểu chi tiết về NIIT và từ đó, tự bạn sẽ có câu trả lời hợp lý cho quyết định của mình.
 

NIIT là gì?

 
NIIT là một Công ty đào tạo và giáo dục toàn cầu của Ấn Độ, cung cấp dịch vụ giáo dục và đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin, tư vấn giải pháp công nghệ hàng đầu khu vực châu Á. 
 
NIIT Ấn Độ
 
 
NIIT luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao về lĩnh vực đào tạo cung cấp nhân lực CNTT. Học viện đã góp phần xây dựng nguồn nhân lực Công Nghệ Thông Tin chất lượng cao vì mục tiêu đào tạo 1 triệu kỹ sư CNTT trong vòng 10 năm tới của Việt Nam.
 
NIIT hoạt động ở Việt Nam từ năm 2001 và có đến 27 trung tâm đào tạo cử nhân công nghệ thông tin (MasterMind) trên khắp đất nước. Trung bình các trung tâm có hơn 6.000 học viên theo học và đã đào tạo hơn 20.000 học viên hiện đang hoạt động đa lĩnh vực.
 
Đội ngũ NIIT - ICT Hà Nội
 
Tại Việt Nam, NIIT và NIIT - ICT Hà Nội với hơn 18 năm hợp tác đã cung ứng hàng nghìn lập trình viên chất lượng cao phục vụ nhu cầu của hàng trăm doanh nghiệp phần mềm.
 
Đặc biệt, trong vài năm trở lại đây, NIIT tích cực triển khai chương trình chuyển đổi số, cung cấp các chương trình đào tạo định hướng nhân lực công nghệ thông tin đáp ứng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây hứa hẹn là chương trình đào tạo phù hợp với tình hình hiện tại của nền công nghệ thông tin Việt Nam và thế giới.
 

Có nên học lập trình tại NIIT hay không?

 
Có nên học lập trình ở NIIT không?
 
 
Để biết được điều này thì hãy cùng tìm hiểu tổng quát các thông tin liên quan đến học viện NIIT tại Việt Nam xem sao bạn nhé.
 
 

1. NIIT có những khóa học nào?

 

NIIT mở rất nhiều khóa học, phù hợp với mục đích của các học viên, bao gồm: 
 
 
    + Lập trình viên quốc tế (DigiNxt)
 
    + Lập trình viên Full Stack (IFD)
 
    + Lập Trình Java Fullstack
 
    + Lập trình PHP Fullstack
 
    + Lập trình Python
 
    + Lập trình Magento
 
    + Lập Trình Android / iOS
 
    + Khóa học lập trình Angular
 
    + Thiết kế web
 
    + Khóa học Internet of thing
 
    + Khóa Học Tester
 
    + Lập Trình Android Nâng Cao
 
    + Khoá Học photoshop
 
    + Lập Trình Game Unity
 
    + Chuyên đề .NET
 
    + Khóa Học SEO
 
    + Tin Học Văn Phòng
 
    + Các chương trình đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp
 
    + Các chương trình học của NIIT đều là chương trình học mới nhất của NIIT Ấn Độ, được cập nhật những công nghệ mới nhất theo xu hướng hiện nay.
 

2. Điều kiện cơ sở, vật chất tại NIIT

 
NIIT - ICT Hà Nội được đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất. CSVC đảm bảo đạt chuẩn quốc tế, nhằm nâng cao chất lượng học tập cho học viên. Đảm bảo học tập tiện nghi, an toàn:
 
    + Phòng học tiêu chuẩn tối đa 25 học viên
 
    + Phòng máy PC cấu hình cao
 
    + Thiết bị trình chiếu màn hình lớn
 
    + Phòng máy Server quản lý hệ thống.
 
    + Bảng viết chống lóa
 
    + Điều hòa 2 chiều, quạt, quạt thông gió…
 
    + Thiết bị cảnh báo cháy
 
    + Thiết bị chữa cháy tự động
 
 

3. Trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên NIIT

 
Đội ngũ giảng viên của NIIT là những người có trình độ và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, đã vượt qua quá trình sàng lọc nghiêm ngặt của NIIT Ấn Độ.
 
Đặc biệt, các giảng viên được nghiên cứu công nghệ được giảng dạy bằng phương pháp hoàn toàn mới của NIIT có tên là LACC (Learning Architecture based on Collaborative Constructivism).
 
 Đội ngũ giảng viên, chuyên gia của NIIT - ICT Hà Nội 
 
 

4. Học phí của NIIT bao nhiêu?

 
Cụ thể học phí các khóa học tại NIIT:
 
 
    + Chương trình Lập trình viên Quốc tế (24 tháng): 68.000.000 - 74.000.000
 
    + Chương trình Lập trình viên Full stack (12 tháng): 38.500.000 (Liên hệ để nhận ưu đãi học phí lên tới 10.000.000 đ và hướng dẫn thủ tục trả góp học phí 0%)
 
    + Chương trình Lập trình Java Fullstack: 8.500.000
 
    + Chương trình Lập trình PHP Fullstack: 8.000.000
 
    + Các chương trình ngắn hạn chuyên biệt khác dao động từ 2.800.000 đến 5.500.000 đ
 
Với tấm bằng DNIIT do NIIT Ấn Độ cấp có giá trị trên hơn 44 quốc gia, sau khi tốt nghiệp được doanh nghiệp đánh giá rất cao. Tuy nhiên các học viên khi tại NIIT - ICT Hà Nội thường bắt đầu đi thực tập, làm partime tại các doanh nghiệp phần mềm nên kinh nghiệm làm việc thực tế mới là điểm nhấn của học viên NIIT.
 
Tuy nhiên, NIIT cũng có một số khó khăn chính là quan niệm tấm bằng đại học và trường học “chính thống” vẫn tồn tại ở nhiều lĩnh vực như cơ quan nhà nước, doanh nghiệp nhà nước.
 
Ngoài ra, học viên của NIIT không phải trải qua thi tuyển và thanh lọc như các trường khác nên thường bị đánh đồng là không có thực lực, không có chuyên môn để theo học trình độ quốc tế.
 
Ở điểm này theo quan điểm Việt Nam thì như vậy, nhưng theo quan điểm Quốc tế, quan điểm đào tạo của NIIT Ấn Độ thì lại khác. Chính vì không cần phải trải qua thi tuyển nên nhiều bạn học viện có cơ hội làm lại từ đầu và có cơ hội dành nhiều thời gian cho ước mơ của mình hơn là phải học những môn học không thích để vượt qua kỳ thi chung.
 
Hi vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về NIIT và quyết định có nên học niit hay không cho ngành Công nghệ thông tin.