Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Coursera là gì? Có nên học Lập trình trên Coursera không?
Coursera là gì? Có nên học Lập trình trên Coursera không?

Học lập trình trên Coursera hiện nay đang rất thu hút nhiều bạn trẻ. Vậy Coursera là gì? Có nên học lập trình trên Coursera hay không? Đi tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết này nhé!

 

1. Coursera là gì?

 

Coursera là gì?

 

Coursera là gì?

 

Coursera là một công ty liên kết những trường đại học hàng đầu trên thế giới nhằm cung cấp các khóa học trực tuyến và miễn phí. Tạo cơ hội cho người học tiếp cận dễ dàng với nền giáo dục đẳng cấp hàng đầu trên thế giới.

 

 

Coursera được thành lập bởi hai giáo sư khoa học máy tính của trường Đại học Stanford là Andrew Ngô Ân Đạt và Daphne Koller.

 

2. Có nên học tiếng lập trình trên Coursera hay không?

 

Để trả lời câu hỏi này, mình sẽ liệt kê ra một số lợi ích khi học lập trình trên Coursera.

 

Coursera là một trong những nhà cung cấp các khóa học mở, trực tuyến và đại chúng tốt nhất hiện nay. Coursera được thành lập từ năm 2012. Hiện nay trang web này đang cung cấp hơn 1000 khóa học từ 119 tổ chức khác nhau.

 

Các khóa học về lập trình của Coursera thì có một số hoàn toàn miễn phí, có một số khóa học lập trình bạn phải trả phí để học. Các khóa học kéo dài từ 4 đến 6 tuần và thường có giá từ khoảng $ 29 đến $ 99. Nó không chỉ trực tuyến mà còn có sẵn cho tất cả mọi người có quyền truy cập vào máy tính. Nhưng bù lại bạn sẽ được nhận chứng chỉ cho khóa học đó.

Trang web vẫn có rất nhiều các khóa học miễn phí dành cho dân lập trình. Các khóa học này đến từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như: Đại học Toronto , Đại học Washington, Đại học Stanford và Đại học Vanderbilt.

 

Mỗi khóa học trên Coursera đều được giảng dạy bởi các tổ chức giáo dục tốt nhất thế giới. Và được tạo thành từ các bài giảng video, diễn đàn thảo luận cộng đồng. Chính vì vậy, đây là một trang web học lập trình online bạn nên tìm hiểu và tham gia để học lập trình tốt hơn.

 

>> Tham khảo: Khóa học Lập trình Java offline

>> Hoặc tự Học Lập trình Java online (Tiếng Việt)

 

 

3. Kinh nghiệm học online trên Coursera

 

Kinh nghiệm học Lập trình trên Coursera

 

Kinh nghiệm học Lập trình trên Coursera

 

Dưới đây mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để học lập trình online hiệu quả trên Coursera:

 

3.1. Chọn khóa học phù hợp với trình độ và chuyên môn

 

Đây là kinh nghiệm quan trọng nhất khi học trên Coursera. Các bạn nên chọn khoá học phù hợp với chuyên ngành của mình để dễ hiểu và hoàn thành nhanh hơn.

Theo mình, những khóa học liên quan đến kiến thức mà bạn đã học rồi, hoặc đang học sẽ là những khoá học phù hợp với bạn. Chúng giúp cải thiện hoặc củng cố kiến thức.

 

3.2. Vừa nghe vừa ghi chép

 

Thường các giảng viên sẽ nói về các ý chính trước, bài này nói về vấn đề gì? Ví dụ tuần 1 nhấn mạnh vào tư duy doanh nhân và tư duy kinh doanh, thì bạn hãy ghi chú bằng tiếng Anh là tốt nhất. Các ý phụ sẽ giải thích chi tiết, diễn giải và minh họa cho  ý chính.

 

3.3. Xem phần review khóa học

 

Một điều quan trọng là bạn nên tham khảo ý kiến từ những người đã đi trước bởi họ đã có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là những người đã hoàn thành khóa học.

 

3.4. Xem bài giảng trước khi thực hiện Assignment

 

Bạn cần làm hết các Assignment được yêu cầu để nhận chứng chỉ. Tất nhiên vì đây là khóa học online nên các bài giảng video rất quan trọng. Nếu bạn không xem video thì không nên học làm gì.

 

3.5. Làm bài tập tối đa

 

Bạn nên cố gắng làm bài tập càng nhiều càng tốt để hiểu hơn. Làm sai thì làm lại. Nếu cẩn thận thì ghi lại các câu trả lời sai và nghe lại bài giảng liên quan để hiểu xem mình sai chỗ nào. Thường câu hỏi này cũng dễ trả lời, nó giúp bạn nhớ bài là chính.

 

3.6. Kiểm nghiệm và tư duy

 

Quan trọng là bạn tư duy lại xem mình áp dụng vào công việc như thế nào? Học là để áp dụng nên do đó bạn cần nhớ các concept chính để hiểu và vận dụng vào công việc là chính. Còn điểm càng cao càng tốt.

 

Hãy cứ làm bài tập nhiều vào, nếu sai thì kệ, miễn sao bạn làm trước deadline. Bạn nên nghe xong là làm bài tập luôn. Sau đó thì nghe lại nếu còn thời gian. Nên ghi lại các câu trả lời sai để lưu ý và tấn công lần tới. Các câu hỏi trắc nghiệm thường không thay đổi, bạn có thể test 3 lần nếu muốn.

 

3.7. Tạo động lực cho bản thân

 

Không có ai kiểm tra bài tập bạn làm cả, không ai soi code của bạn, mỗi người tự nỗ lực là chính. Học online là phương pháp học tiên tiến, đòi hỏi bạn phải nghiêm túc và tự nỗ lực, tự tạo động lực cho mình để hoàn thành.

 

Khóa học lần đầu thì hơi căng thẳng do bạn chưa làm quen nhưng những lần sau bạn sẽ bắt kịp tri thức và thành công hơn.

 

3.8. Vận dụng vào thực tế

 

Hãy áp dụng và thực tế các nội dung được học. Bạn nên đầu tư thời gian để học và giúp cho bản thân mình thành công hơn và xử lý các vấn đề tốt hơn.

 

Học lập trình online trên Coursera đòi hỏi người học phải tự tạo động lực học tập, học có kế hoạch, biết vận dụng vào thực tế để thành công hơn. Trên đây là những thông tin về Coursera, hy vọng sẽ giúp bạn nắm được khái niệm Coursera là gì và lựa chọn khóa học lập trình online trên Coursera hiệu quả nhất!

 

>> Đọc thêm: Top 7 cuốn Sách Lập trình Web tiếng Việt hay nhất