Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Học Công nghệ thông tin có khó không?
Học Công nghệ thông tin có khó không?

Học Công nghệ thông tin có khó không là câu hỏi luôn được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Để biết câu trả lời chính xác nhất, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

Học công nghệ thông tin có khó không?

 

Học Công nghệ thông tin có khó không?

 

Học Công nghệ thông tin có khó không?

 

Học Công nghệ thông tin đã trở thành xu hướng của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể theo học ngành này. Nhưng nếu bạn có đam mê hoặc có những tố chất sau để việc học Công nghệ thông tin không là một khó khăn nữa.

 

Đam mê công nghệ

 

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần có khi dấn thân vào con đường học Công nghệ thông tin. Với sự đam mê, tâm huyết và yêu thích, sẽ giúp bạn có những động lực tích cực để vượt qua sự khó khăn, sự căng thẳng của công việc.

 

Có khả năng tư duy tốt và chăm chỉ

 

Học Công nghệ thông tin có không không? Câu trả lời là không nếu bạn chăm chỉ, siêng năng và có khả năng tư duy tốt.

 

Ngành Công nghệ thông tin đòi hỏi người học phải có sự hiểu biết và biết áp dụng kiến thức từ những thực tiễn chứ không phải chỉ học ở trên trường lớp. Nếu không muốn tụt lại phía sau, bạn nên làm quen với việc đọc sách và tự học hỏi để nâng cao chuyên môn, cùng những kỹ năng cá nhân.

 

Học công nghệ thông tin cần phải chăm chỉ

 

Học công nghệ thông tin cần phải chăm chỉ.

 

Đồng thời, bạn phải thông thạo ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh để có thể hiểu được những thuật ngữ chuyên ngành cũng như tiếp cận nguồn tư liệu của các chuyên gia nước ngoài. 

 

Tỉ mỉ và tính chính xác trong công việc

 

Đây là yếu tố cuối cùng để trả lời học Công nghệ thông tin có khó không. Đối với ngành Công nghệ thông tin, liên quan đến phần mềm, nếu chỉ một chút sai sót cũng sẽ khiến cho chúng không thể hoạt động được.

 

Do đó, khi muốn học ngành này đòi hỏi người học phải có sự tỉ mỉ và tính chính xác cao trong công việc.

 

Tư vấn chọn chuyên ngành cho nam và nữ giới khi học công nghệ thông tin

 

Sau đây, mình sẽ giới thiệu cho bạn biết một số chuyên ngành của Công nghệ thông tin các bạn trẻ quan tâm nhất.

 

Đối với nữ giới, nên chọn chuyên ngành:

 

Chuyên ngành thiết kế đồ họa: Đây là chuyên ngành của nghệ thuật ứng dụng. Sinh viên sử dụng công cụ, các phần mềm đồ họa để biến ý tưởng sáng tạo của mình thành những hình ảnh biết nói, truyền tải thông điệp, tạo ấn tượng với người xem. Để có thể thiết kế hình ảnh và các nhân vật cho phim hoạt hình, game,...

 

Chuyên ngành hệ thống thông tin quản lý: Là ngành học kết hợp giữa phần cứng, phần mềm và mạng truyền thông. Công việc của ngành này tập trung vào mảng thiết kế, quản trị và vận hành các hệ thống thông tin, hoặc phân tích dữ liệu. Giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có lợi thế cạnh tranh hơn.

 

Đối với nam giới, nên chọn chuyên ngành:

 

Chuyên ngành công nghệ phần mềm: Học chuyên ngành này, bạn có khả năng xây dựng, chỉnh sửa và phát triển phần mềm. Có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì và phát triển hệ thống thông tin cho các doanh nghiệp, trường học,…

 

Chuyên ngành kỹ thuật mạng: Sinh viên sẽ vận dụng được kiến thức chuyên sâu về quản trị mạng, dịch vụ mạng, thực hành an ninh mạng, thiết kế mạng, mạng không dây. Có khả năng thiết kế hệ thống mạng,…

 

Chuyên ngành Big Data & Machine Learning: Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng lập trình, sử dụng các phân tích dữ liệu và thao tác cho các mục đích tiếp thị,…

 

Chia sẻ kinh nghiệm học Công nghệ thông tin cho tân sinh viên

 

Nếu muốn học tốt ngành Công nghệ thông tin, tân sinh viên nên bỏ túi những kinh nghiệm sau:

 

Chọn môi trường đào tạo uy tín

 

Nếu như bạn chọn một trường học Công nghệ thông tin uy tín, cũng như chất lượng thì sẽ đảm bảo lượng kiến thức tốt. Ngược lại, bạn theo học trường không có đủ uy tín, chất lượng không được đảm bảo sẽ để lại những hệ lụy khôn lường.

 

Tinh thần làm việc nhóm cao

 

Công nghệ thông tin là ngành học đòi hỏi sự làm việc nhóm cao. Làm việc nhóm không chỉ giúp bạn giảm bớt độ phức tạp của công việc, mà còn giúp bạn hoàn thiện công việc nhanh và hiệu quả hơn.

 

Ngành CNTT đòi hỏi tinh thần làm việc nhóm cao

 

Ngành CNTT đòi hỏi tinh thần làm việc nhóm cao

 

Thực hành nhiều

 

Công nghệ thông tin là ngành khoa học ứng dụng. Do đó, sinh viên khi đi học càng được thực hành nhiều thì càng có khả năng thích nghi nhanh với công việc sau khi ra trường.

Thời gian để tân sinh viên Công nghệ thông tin thực hành phải bằng với lượng thời gian lý thuyết trên trong sách vở. Hãy thực hành ngay sau khi học xong lý thuyết để không bị trôi kiến thức.

 

Đầu tư vốn ngoại ngữ

 

Để trở thành một dân Công nghệ thông tin hàng đầu, tân sinh viên phải thành thạo ngoại ngữ để có thể đọc, hiểu các vấn đề và thông số chuyên môn.

Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc học Công nghệ thông tin có khó không. Đây là ngành học chỉ dành cho những bạn có đam mê, biết cố gắng và kiên trì. Nếu bạn đang là một học sinh năm cuối cấp 3 và yêu thích ngành Công nghệ thông tin, thì hãy tìm hiểu thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.