Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » 5 Kho GitHub mà Mọi Lập trình viên Newbie nên theo dõi
5 Kho GitHub mà Mọi Lập trình viên Newbie nên theo dõi

GitHub là một trong những trang web lưu trữ mã nguồn với kiểm soát phiên bản mã nguồn phổ biến nhất thế giới.

 

Trên thực tế, hiện tại nó cũng có GitHub Jobs, thông qua đây bạn cũng có thể ứng tuyển vào các vị trí Lập trình viên tại các công ty hàng đầu thế giới. GitHub cũng trở thành một cộng đồng các Lập trình viên khổng lồ. Hiện họ có hơn 30 triệu tài khoản và hơn 96 triệu kho lưu trữ mã nguồn.

 

5 Kho GitHub mà mọi Lập trình viên mới nên theo dõi

5 Kho GitHub mà mọi Lập trình viên mới nên theo dõi

 

Đây là danh sách 5 Kho GitHub mà mọi Lập trình viên mới nên theo dõi:

 

1. Kho GitHub: Free Learning Resources

 

Đây là một kho lưu trữ được tổ chức rất tốt, Free Learning Resources là nơi tổng hợp các tài liệu học tập miễn phí từ khắp nơi trên thế giới bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

 

Nó bao gồm sách, trang web, podcast và nhiều hơn nữa. Những người đang mới học lập trình phải theo dõi Kho lưu trữ này đầu tiên.

 

2. Kho GitHub: Rappers With Code

 

Nếu bạn đã học được một chút về Lập trình rồi sau đó tự hỏi làm thế nào để làm việc? Nếu bạn học về Machine Learning hoặc Deep Learning thì Rapper With Code có một loạt các tài liệu nghiên cứu sẵn, đi kèm luôn mã nguồn. Ngoài ra, Kho GitHub này được cập nhật mỗi tuần.

 

3. Kho GitHub: Coding interview University

 

Kho GitHub Coding Interview University này chứa những thứ cần thiết để bạn luyện tập phỏng vấn vị trí Dev nào đó. Đây là một kho GitHub rất hữu ích, nhất là đối với những người tự học Lập trình (không học đại học hoặc trường lớp chính quy nào) muốn apply vào các công ty lớn.

 

Kiến thức tại đây rất chuyên sâu nhưng nó chứa một loạt các chủ đề và bạn có thể tùy chỉnh nó để phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

4. Kho GitHub: Awesome Python

 

Kho lưu trữ Awesome Python là danh sách các thư viện, Framework và tài nguyên nghiên cứu hàng đầu thế giới về Python. Nếu bạn bắt đầu học Python hoặc muốn tìm hiểu một Framework mới thì kho lưu trữ này là không thể bỏ qua.

 

5. Kho GitHub: You Don't Know JS

 

You Don't Know JS là một bộ sách của Kyle Simpson. Đây là một trong những cuốn sách về JavaScript phổ biến nhất. Kho GitHub này lưu trữ toàn bộ cuốn sách và được cung cấp miễn phí cho mọi người.

 

Nếu bạn chưa quen với JavaScript hoặc thậm chí Lập trình, đây là bộ sách tốt để giúp bạn bắt đầu. 


Cách tốt nhất để ghi nhớ các Kho GitHub này là tạo một tài khoản và gắn dấu sao cho chúng, khi bạn gắn dấu sao cho một Kho GitHub, bạn có thể theo dõi và truy cập chúng sau này.

 

Trên đây là 5 Kho GitHub mà mọi Lập trình viên Newbie nên theo dõi. Khi trình độ của bạn ở mức cao hơn thì còn có vô tận những kiến thức, nguồn tài nguyên khác có sẵn cho bạn khám phá.