Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Công việc và KPI của Nhân viên C&B là gì?
Công việc và KPI của Nhân viên C&B là gì?

Nhân viên nhân sự tiền lương C&B là người phụ trách trực tiếp vấn đề tiền tương, tiền thưởng trong các Doanh nghiệp. Đây là một nghề nghiệp đặc thù. Vậy Công việc cụ thể và KPI của Nhân viên C&B là gì?

 

Công việc và KPI của nhân viên C&B là gì?

Công việc và KPI của nhân viên C&B là gì?

 

Người làm về C&B phải đảm bảo thực hiện các công việc sau theo đúng chính sách pháp luật, quy định của doanh nghiệp trong:

 

  • - Quyền lợi
  • - Thưởng
  • - Phạt
  • - Xxử lý các vấn đề về thanh toán
  • - Khiếu nại về lương, thưởng
  • - Các vấn đề về bảo hiểm
  • - Xử lý thanh toán thôi việc
  • - Chịu trách nhiệm về nghỉ việc, nghỉ phép,…

 

và các chế độ khác của nhân viên trong công ty, đề xuất giải pháp khắc phục các vấn đề về quyền lợi của nhân viên sao cho hợp lý và thỏa mãn sự hài lòng cao nhất.

 

Cụ thể Công việc của Nhân viên C&B là gì?

 

Nhân viên C&B là người chịu trách nhiệm hàng loạt các công việc nhưng cụ thể từng phần thì họ sẽ thực hiện như bên dưới đây:

 

- Nhân viên C&B là người kiểm tra, giám sát việc chấm công và thực hiện nội quy lao động về giờ giấc làm việc của toàn bộ nhân viên. Quản lý chế độ về nghỉ phép, nghỉ bù, tăng ca và các chế độ khác theo nội quy, quy định của doanh nghiệp. Tính toán và làm thủ tục chi lương, thưởng hàng tháng và vào các dịp lễ, tết.

- Tổ chức lưu trữ, sắp xếp, cập nhật và bảo quản hồ sơ lương, các hồ sơ đề bạt thăng tiến, giấy đề nghị tăng lương, kỷ luật hạ lương, hồ sơ bàn giao khi thôi việc và các chứng từ khác liên quan đến lương. Phối hợp theo dõi, quản lý hệ thống chính sách phúc lợi của doanh nghiệp.

- Theo dõi, cập nhật số liệu tăng giảm BHXH, BHYT, BHTN và đối chiếu với cơ quan BHXH hàng tháng. Hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục và liên hệ cơ quan BHXH cho NLĐ tham gia và hướng các chế độ BHXH, BHYT theo đúng quy định. Soạn một số văn bản liên quan đến công tác BHXH, BHYT, BHTN.

- Lập danh sách nhân viên phải nộp thuế thu nhập, viết hóa đơn thu nộp thuế thu nhập cá nhân cho người lao động (nếu có).

- Nhân viên C&B chính là người tham mưu, đề xuất cho lãnh đạo về vấn đề chính sách, chế độ phúc lợi, chính sách về lương, khen thưởng, các quy định, quy chế,… của Doanh nghiệp.

- Cập nhật các quy định của pháp luật về chế độ, chính sách, lương để kịp thời bổ sung, sửa đổi chế độ, chính sách của tập đoàn phù hợp với quy định của pháp luật.

- Làm việc với Ngân hàng để tiến hành làm thẻ ATM, lập tài khoản cho nhân viên nếu Doanh nghiệp có quy định

- Giải quyết chế độ khi nhân viên thôi việc.

- Người làm C&B cũng là người có trách nhiệm giải đáp mọi vấn đề, mọi thắc mắc của nhân viên về các chế độ lương, thưởng và các vấn đề liên quan khác.

 

>>> Tham khảo ngay: Khóa học C&B tại HCM. Khóa học Cấp tốc nâng cao kỹ năng, kiến thức cho Nhân viên C&B

 

KPI của nhân viên C&B là gì?

 

Bất kỳ công việc nào cũng đều cần có KPI rõ ràng để nhân viên có thể dựa theo đó hoàn thành, phấn đấu hoàn thành mục tiêu mà Doanh nghiệp đề ra. Tùy theo từng quy mô công ty mà có thêm những KPI khác nhau.

 

Nhưng tựu chung, KPI của nhân viên C&B thường tập trung một số điểm chính:

 

- Tỷ lệ sử dụng thẻ ATM

- Tỷ lệ đóng BHXH, BHTN

- Tỷ lệ nhân viên hoàn thành nhiệm vụ

- Tỷ lệ vi phạm nội quy, quy chế của doanh nghiệp

- Trình độ văn hóa chung của CBNV

- Mức chi lương tăng ca cho nhân viên

 

Thêm nữa, nhiều doanh nghiệp còn có thêm KPI cho:

 

- Tỷ lệ thu hút nhân sự mới

- Tỷ lệ nhân viên bỏ việc do các vấn đề liên quan đến lương, thưởng, chính sách ...

- Tỷ lệ nhân viên hài lòng với chính sách, lương, thưởng

- Tỷ lệ hoàn thành bảng lương, thưởng đúng hạn

 

Trên đây là một số điểm chính trong công việc của nhân viên C&B. Việc hoàn thành các công việc đúng hạn của nhân viên C&B ảnh hưởng đến rất nhiều nhân viên. Đặc biệt, trong mảng lương, thưởng, chế độ, chính sách cực kỳ nhạy cảm.

 

Vì thế, nhân viên C&B cần phải không ngừng hoàn thiện kỹ năng, trình độ, kỹ năng tin học văn phòng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.