Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức hoạt động » Các bé hào hứng với STEM Day buổi 2 tại NIIT-ICT Hà Nội
Các bé hào hứng với STEM Day buổi 2 tại NIIT-ICT Hà Nội
STEM Day buổi 1 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với nhu cầu của các bậc phụ huynh về việc cho các bé tiếp tục được trải nghiệm chương trình bổ ích này, NIIT-ICT Hà Nội tổ chức STEM Day lần 2 troing 2 ngày: 15 và 16/06/2019.

 
 STEM Day lần 2 thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các bé tham dự
STEM Day lần 2 thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các bé tham dự

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC STEM DAY


Với số lượng đăng ký quá cao, chương trình được tổ chức vào 2 buổi với 4 lớp: 2 lớp học Cối xay gió và 2 lớp học Đèn giao thông.

Tại các lớp học trong chương trình STEM Day buổi 2, các bé đều có chung tâm lý hào hứng, phấn khởi sau khóa học.

Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, chương trình có lồng ghép kiến thức IOT, lập trình Scratch vào các trò chơi: tạo mô hình cối xay gió, làm đèn giao thông. 


 
Các bé cùng nhau sáng tạo mô hình cối xay gió
Các bé cùng nhau sáng tạo mô hình cối xay gió

Chỉ với 2 tiếng, các bé đã có thể cùng với bạn của mình tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh và để nó đi vào hoạt động. Tại lớp học đèn giao thông, một số bạn hoàn thành với thời gian nhanh nhất còn được nhận chứng nhận do trung tâm AZ training cấp.

 
Các bé hào hứng với chương trình học lập trình Scratch
Các bé hào hứng với chương trình học lập trình Scratch

Buổi học không chỉ là sân chơi trong dịp hè mà còn giúp các con có thêm nhiều kiến thức về IOT- kiến thức công nghệ đang rất gần với các bé trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, các bé còn được rèn luyện tính sáng tạo, phát huy khả năng của mình và thể hiện tính đồng đội, làm việc nhóm rất tốt để tạo nên những mô hình sau khóa học.

Cũng trong dịp hè này, nhằm giúp các bạn nhỏ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn và có thêm nhiều kiến thức hơn về IoT và Lập trình Scratch, NIIT-ICT Hà Nội có triển khai khai giảng các khóa học. Sau buổi trải nghiệm tại 2 ngày hội STEM Day, nhậ
n thấy sự bổ ích của khóa học cũng như sự thích thú, đam mê của các bé đối với chương trình, các bậc phụ huynh cũng đã đăng ký các khóa học do NIIT-ICT Hà Nội tổ chức trong dịp hè.

 
 Phụ huynh cũng có thể tham gia cùng và trải nghiệm cùng con
Phụ huynh cũng có thể tham gia cùng và trải nghiệm cùng con

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TRONG MÙA HÈ DÀNH CHO CÁC BÉ!

 

Khóa học Hello:


Khóa học dành cho các bạn nhỏ từ 7-10 tuổi thích học và muốn chơi robot, không yêu cầu đầu vào đối với các bé.

Với thời lượng 4 buổi (mỗi buổi 3h), khóa học giúp các bé làm quen với thế giới công nghệ robot, lập trình, cuộc thi đua xe. Cơ hội truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ

 

Khóa học Begin


Khoa học dành cho các bạn nhỏ có độ tuổi từ 10 tuổi trở lên, đã qua level hello hoặc đã được làm quen với lập trình Scratch.

Với thời lượng 6 buổi, mỗi buổi 3h, giúp các bé tìm hiểu nguyên lý các thiết bị trong nhà, tự mình biến chúng thành các thiết bị thông minh thông qua các dự án, như: Cảm biến cháy, báo động, đèn mặt trời, báo thức thông minh hay rèm cửa tự động,…


 
  Các bé chụp ảnh kỷ niệm cùng giảng viên và sản phẩm do mình làm nên
Các bé chụp ảnh kỷ niệm cùng giảng viên và sản phẩm do mình làm nên
 
Đừng để mùa hè của các bé trôi qua vô nghĩa, hãy để các bé được trải nghiệm chương trình bổ ích- ý nghĩa. Các con có thể làm được nhiều hơn thế!