Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Các Framework CSS hiện đại giúp tăng tốc quá trình cắt web
Các Framework CSS hiện đại giúp tăng tốc quá trình cắt web

Cắt web từ đầu bằng CSS thuần có thể là rất tốn thời gian. Vì thế, trong đa số các trường hợp khi dự án không yêu cầu CSS thuần thì các lập trình viên Front-end luôn muốn sử dụng Framework CSS mà chất lượng vẫn được ưu tiên.

 

Thậm chí code bằng Framework (đã được các lập nhà phát triển cao cấp nghiên cứu và thiết kế tỉ mỉ) còn giúp code bạn viết đỡ thối hơn =)).

 

Đó là lợi ích của một Framework CSS tốt. Nó có thể cung cấp cho bạn một tập hợp toàn diện các bố cục responsive và UI tuyệt vời.

 

Điều này giúp cho các dự án của bạn bắt đầu nhanh chóng, trong khi vẫn cho phép nhiều chỗ để tùy chỉnh.

 

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho bạn 13 Framework CSS hiện đại hàng đầu hiện có. Một số bạn có thể đã nghe nói, trong khi những cái khác có thể hoàn toàn mới đối với bạn. Nhưng mỗi loại cung cấp một loạt các tính năng hữu ích, tiên tiến có thể cải thiện quy trình làm việc của bạn.

13 CSS Framework giúp tăng tốc cắt web

 

13 CSS Framework giúp tăng tốc cắt web

Hãy bắt đầu nào!!

 

 

Các Framework CSS chỉ tập trung vào CSS

 

Hãy bắt đầu với một số Framework chủ yếu tập trung vào CSS. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại bố cục và các thành phần UI để tạo cơ sở cho dự án của bạn. Một số thậm chí có thể bao gồm một chút JavaScript để trợ giúp với các tính năng phức tạp hơn.

 

 

1. Framwork Tailwind CSS

Framework CSS: Tailwind CSS

 

Framework CSS: Tailwind CSS

Điều khác biệt của Tailwind CSS với nhiều Framework khác là nó không đi kèm với bất kỳ UI component dựng sẵn nào. Thay vào đó, nó tập trung nhiều hơn vào tiện ích, với các class CSS giúp bạn bắt đầu xây dựng một trang web. Các yếu tố như kích thước, màu sắc và vị trí là chính ở Tailwind CSS.

 

2. Framework CSS: Bulma

Framework CSS: Bulma CSS

Framework CSS: Bulma CSS

Được phát triển xung quanh CSS Flexbox, Bulma là một framework mã nguồn mở và miễn phí. Bên trong bạn sẽ tìm thấy một số phần tử UI dễ tùy chỉnh. Framework Bulma có tính mô-đun, có nghĩa là bạn có thể chọn chỉ một số các phần tử bạn thích – ví dụ như colums hoặc button.

 

3. Framework Picnic CSS

Framework CSS: Picnic CSS

Framework CSS: Picnic CSS

 

Picnic CSS đã được phát triển siêu nhẹ và có dung lượng dưới 10KB khi được nén. Nó có tính năng bố trí Grid dựa trên Flexbox, cùng với nhiều yếu tố UI để giúp dự án của bạn bắt đầu nhanh chóng. Bạn thậm chí còn tìm thấy một thanh điều hướng đơn giản và các modal windows.

 

4. Framework CSS Materialize: Dành cho fan của Phong cách Material Design

Framework CSS Materialize

Framework CSS Materialize

 

Nếu bạn yêu thích phong cách Material Design của Google thì chắc chắn bạn sẽ muốn xem thử Framework Materialize.

 

Framework css này dựa trên ngôn ngữ thiết kế phổ biến và bao gồm rất nhiều yếu tố dựa trên CSS và JavaScript.

Ngoài ra còn tập trung vào các tương tác vi mô để làm cho giao diện người dùng thân thiện hơn. Nó cũng đáng chú ý vì tính năng “Vật liệu hóa” cũng hỗ trợ cho các giao diện tùy chỉnh.

 

5. Framework CSS: Prue CSS

 

Framework CSS Prue CSS

Framework CSS Prue CSS

 

Với chỉ với 3,8KB khi được nén.

 

Prue CSS tập trung vào triết lý “Mobile First”. Và nó có tính mô-đun hóa, vì vậy bạn có thể nhập các phần tử bạn muốn sử dụng. Ngoài ra còn có một số bố cục phổ biến mà bạn có thể tải xuống và cài đặt.

 

6. Framework CSS :Base

Framework CSS Base

Framework CSS Base

 

Base là một Framework mô-đun, như tên gọi của nó, nhằm mục đích cung cấp một nền tảng vững chắc cho các dự án thiết kế của bạn. Base CSS được xây dựng trên đỉnh của Normalize.css và cung cấp các style cơ bản dễ tùy chỉnh. Bạn sẽ không có một thứ gì đó quá lạ mắt ở đây, nhưng đấy mới chính là điểm quan trọng!

 

7. Framework Mini.CSS: Sự cân bằng giữa dung lượng và tính năng.

Framework CSS Mini.css

Framework CSS Mini.css

 

Với mini.css, bạn có được một package cân bằng giữa trọng dung lượng và các tính năng.

 

Mini.CSS thực sự đạt đến đỉnh điểm, đạt khoảng 10KB khi được nén trong nó bao gồm một số lượng khá lớn các thành phần và bố cục UI. Mini.CSS có tài liệu hướng dẫn tốt, vì vậy bạn có thể thực sự đi sâu vào và xem mọi thứ hoạt động như thế nào.

 

8. Framework: Concise CSS

Framework CSS Concise CSS

Framework CSS Concise CSS

 

Concise CSS thúc giục các lập trình viên từ bỏ các bản bloat, Concise CSS ngắn gọn cung cấp một utility-based framework để giúp bạn bắt đầu nhanh chóng. Nếu bạn cần các yếu tố UI? Bạn có thể thêm chúng thông qua một bộ kit riêng biệt.

 

9. Framework: Mobi.css

Framework CSS Mobi.css

Framework CSS Mobi.css

 

Framework Mobi.css rất nhỏ (được nén lại chỉ còn 2,6KB) và tập trung chủ yếu vào tốc độ cho người dùng di động.

Tuy nhiên, có phòng phát triển với một hệ thống plugin và chủ đề tích hợp. Nếu các style cơ bản không khác nhau, Google cung cấp mọi thứ mà bạn đang tìm kiếm, thì bạn có thể xây dựng dựa trên Framework này.

 

10. Spectre.css

Framework CSS Spectre.css

Framework CSS Spectre.css

 

Framework Spectre.css có dung lượng nhẹ, responsive, hiện đại.

Spectre.css là một framework dựa trên Flexbox. Bạn sẽ tìm thấy một số bố cục cơ bản, giao diện người dùng và kiểu chữ.

 

Thêm vào đó, có một số thành phần chức năng (accordion, popovers, tab, v.v.) đã được xây dựng bằng CSS thuần túy. Nhìn chung, có một sự cân bằng đã đạt được ở đây.

 

Các Framework CSS không chỉ là CSS

 

Có những trường hợp đòi hỏi một số framework mạnh mẽ hơn - và các lựa chọn dưới đây sẽ thực hiện công việc như thế.

 

Chúng không chỉ cung cấp nhiều thành phần dựa trên CSS, mà bạn còn tìm thấy các tính năng khác như HTML và JavaScript. Nói cách khác, nó gần như bắt đầu với một bản bán hoàn chỉnh mà bạn có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của mình.


1. Bootstrap Framework

Framework Bootstrap

Framework Bootstrap

 

Bootstrap Framework được tạo bởi Twitter, và hiện nay, Bootstrap là framework CSS nổi tiếng nhất.

Thành công này là bởi vì nó được bảo trì tốt và cung cấp một thư viện lớn các tính năng dựng sẵn.

 

Và trong khi bạn có thể sử dụng các thiết lập mặc định, Bootstrap cũng khá mở rộng. Bạn có thể thêm chủ đề hoặc các thành phần tùy chỉnh để giúp cá nhân hóa giao diện người dùng hơn nữa.

 

>>> Tại khóa học Lập trình web với Java tại NIIT - ICT Hà Nội, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết về Bootstrap Framework và nhiều thứ khác trong phần Front-end. Đăng ký học ngay nếu bạn muốn học lập trình web toàn diện.

 

2. Foundation Framework

Framework Foundation

Framework Foundation

 

Framework Foundation là thư viện của các modular components giúp bổ sung và hoàn thiện nhiều thứ cho các dự án của bạn.

 

Foundation có rất nhiều tùy chọn, từ bố cục responsive cho đến animation.

 

Foundation cũng có API plugin JavaScript riêng. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Foundation Framework đi kèm với các thuộc tính và vai trò ARIA để xây dựng các trang web có khả năng truy cập trong tâm trí người dùng.

 

3. Framework Semantic UI

Framework Semantic UI

Framework Semantic UI

 

Đôi khi, các Framework có thể chứa các tên class CSS chỉ có ý nghĩa đối với các lập trình viên phát triển chúng.

 

Semantic UI sinh ra để thay đổi đáng kể điều đó đó bằng cách sử dụng ngôn ngữ tự nhiên. Logic rất dễ theo dõi nên làm cho quá trình cắt web nhanh hơn.

 

Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy hơn 3.000 biến theo các chủ đề - tất cả các biến bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa, tùy theo nhu cầu.

 

Cắt web tốt hơn với Framework css

 

Làm dự án cắt web của bạn bắt đầu thì cần rất nhiều công việc - đó là lý do tại sao các framework được sinh ra và tồn tại. Chúng xử lý một số việc nặng nhọc đó cho chúng ta và cung cấp nền tảng cho mọi thứ diễn ra sau đó.

 

Khả năng tích hợp một tập hợp bố cục chung và các yếu tố UI cho phép chúng ta tập trung tốt hơn vào nội dung, logic. Mặc dù các framework mạnh mẽ hơn chứa tất cả các bổ sung như JavaScript và các template để giúp chúng ta tiến xa hơn.

 

Bất kể loại mục đích nào bạn muốn, các Framework CSS trên đều có khả năng là một trong những lựa chọn phù hợp nhất.