Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » đây là cách học làm web bằng lập trình PHP
đây là cách học làm web bằng lập trình PHP

Hãy cùng tìm hiểu học làm web bằng PHP nhé!

1. HỌC WEB BẰNG PHP XONG THÌ LÀM ĐƯỢC GÌ


PHP có thể được sử dụng trên hầu hết tất cả các hệ điều hành bao gồm Linux nhiều biến thể Unix (bao gồm HP-UX, Solaris và OpenBSD), Microsoft Windows, macOS, RISC OS và còn nhiều hệ điều hành khác. 

PHP cũng hỗ trợ hầu hết các máy chủ web hiện nay. Bao gồm Apache IIS và nhiều hệ điều hành khác. Bất kỳ máy chủ web nào có thể sử dụng nhị phân PHP FastCGI như lighttpd và nginx. PHP hoạt động như một module hoặc như một bộ xử lý CGI.Học làm web bằng phpMột trong những tính năng mạnh nhất và quan trọng nhất trong PHP là hỗ trợ cho một loạt các cơ sở dữ liệu. Viết một trang web cho phép xử lý cơ sở dữ liệu đơn giản bằng cách sử dụng một trong các phần mở rộng cụ thể của cơ sở dữ liệu (ví dụ cho mysql ) hoặc sử dụng lớp trừu tượng như PDO hoặc kết nối với bất kỳ cơ sở dữ liệu nào hỗ trợ chuẩn. Mở kết nối cơ sở dữ liệu thông qua phần mở rộng ODBC cURL hoặc CouchDB.

PHP có các tính năng xử lý văn bản hữu ích bao gồm các biểu thức chính quy tương thích Perl ( PCRE ) và nhiều phần mở rộng và công cụ để phân tích cú pháp và truy cập các tài liệu XML. PHP chuẩn hóa tất cả các phần mở rộng XML trên cơ sở vững chắc của libxml2 và mở rộng bộ tính năng thêm hỗ trợ SimpleXML, XMLReader và XMLWriter.

 

2. HỌC LẬP TRÌNH WEB BẰNG PHP MẤT BAO LÂU


Dưới đây là kinh nghiệm làm web bằng PHP của Dev Nguyễn Văn Lân – Là học viên Dev tại NIIT - ICT Hà Nội.

Hiện nay có rất nhiều học viên chia sẻ rằng dù đã học lập trình web nhiều năm nhưng vẫn chưa thể hoàn thiện một trang web của riêng mình vừa tốn thời gian vừa tốn tiền bạc mà chưa nhận được kết quả như mình mong muốn.

Theo quan điểm của Dev Lân anh cho rằng lý do các bạn chưa thể thành công với học lập trình PHP đó là: bạn đang chưa xác định được một phương pháp học phù hợp với bản thân chưa có mục tiêu học tập cũng như cách thức học hiệu quả.

“Trước kia đến với web tôi cũng đã mất thời gian tự học nhưng cuối cùng cũng không đến đâu và khi tôi quyết tâm tìm cho mình một cơ sở dạy học chất lượng thì mọi việc tốt hơn hẳn” Dev Lân chia sẻ.

Chỉ sau 3-4 tháng vừa học lý thuyết vừa chăm chỉ luyện tập thực hành bạn đã có được một công việc sau đó. Có lẽ đó không phải là một thời gian quá dài nếu như bạn có quyết tâm luôn nhìn vào mục tiêu nỗ lực mỗi ngày để thu nạp kiến thức cần thiết để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế. Tìm ra vấn đề xử lý vấn đề một cách liên tục đến khi đạt kỹ năng cần thiết.

Vậy nên những con số về thời gian gợi ý học tập trên con đường chinh phục nghề lập trình web PHP mà Dev Lân chia sẻ đứng trên nguyên tắc chúng ta cần học tập một cách hết mình và đam mê nhất và cần có cơ sở dạy học phù hợp. 

Trước kia anh học trong 3,5 tháng nhưng nếu tôi được học những kiến thức mà anh đang chia sẻ dưới đây trong các khóa học thì anh tin chắc rằng anh có thể kết thúc nó sớm hơn rất nhiều.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN HỌC TRONG LẬP TRÌNH WEB BẰNG PHP:


- Nắm được kiến thức cần thiết và các tình huống cần lưu ý trong front-end.

- Thực hành cắt thành công ít nhất 2 bộ PSD chất lượng: Website tin tức Website bán hàng.

- Nắm vững và xử lý nhạy bén các vấn đề trong giao diện thành thạo nắm rõ bản chất Responsive.

- Nắm được kiến thức Php nền tảng.

- Nắm được các ứng dụng nâng cao trong PHP.

- Có tư duy hệ phân tích CSDL tốt.

- Kỹ năng phân chia module web thống thuật toán tốt.

- Kỹ năng phân tích bài toán linh hoạt.

- Xử lý được các tình huống thường gặp nâng cao trong website.

- Xây dựng thành công hệ thống website tin tức bán hàng từ cơ bản đến nâng cao (Quản lý thành viên, bài viết, sản phẩm, đơn hàng, khách hàng,…)

- Nắm được hệ thống quản trị wordpress.

- Xây dựng thành công theme tin tức wordpress.

- Xây dựng thành công website bán hàng trên wordpress.

- Có tư duy xử lý các vấn đề nâng cao khác trong wordpress.

- Nắm được cơ chế hoạt động của Framework: Cách cấu hình cách làm việc trong từng module phân chia module.

- Xây dựng được hệ thống website tin tức bán hàng trên nền Framework bao gồm các chức năng cơ bản đến nâng cao.

Trên đây là những chia sẻ của Dev Nguyễn Lân về kinh nghiệm mà bạn cần trải qua nếu bạn đi theo nghề lập trình web PHP. Tuy nhiên không nhất thiết bạn học tất cả mới đi tham gia tuyển dụng. Mỗi phần kiến thức đều có vị trí tuyển dụng riêng thích hợp cho bộ kỹ năng bạn có được.

Đây là những kinh nghiệm mà Devpro tại NIIT - ICT muốn gửi đến bạn rất mong nó có thể giúp ích cho bạn trên con đường chinh phục nghề lập trình web PHP. 

Nếu bạn có vấn đề gì chưa rõ có thể liên hệ trực tiếp tại đây NIIT - ICT Hà Nội.