Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » khóa học lập trình java ở hà nội
khóa học lập trình java ở hà nội
Được lọt vào top 10 ngành nghề phổ biến nhất thế kỷ 21 công nghệ thông tin hiện là ngành nghề được các bạn trẻ hết sức quan tâm và lựa chọn để lập nghiệp.
 
Nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong ngành này cũng rất phong phú trong đó nhiều nhất là tuyển lập trình viên. Trong khi đó, nhiều bạn mong muốn trở thành lập trình viên nhưng lại không có một nền tảng vững chắc về ngôn ngữ lập trình cũng như tư duy lập trình.
 
 
lập trình java và xu thế của lập trình java
 
 
Một trong các ngôn ngữ lập trình chiếm ưu thế hiện nay được các bạn trẻ lựa chọn tìm hiểu đó chính là ngôn ngữ Java. Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng phổ biến nhất hiện nay được xây dựng và phát triển bởi Sun Microsystems. Java được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và các nền tảng khác nhau.
 

Nên đăng ký học lập trình Java ở đâu hà nội

 
Tại Hà Nội có rất nhiều trung tâm đào tạo lập trình việc lựa chọn cho mình một trung tâm đào tạo để có thể tiếp thu và lĩnh hội kiến thức cần thiết cho mình nhanh nhất không phải là điều dễ dàng.
 
 >> Để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp về Java, thì việc đầu tiên các bạn phải lựa chọn được một địa chỉ để giúp bạn thực hiện mong muốn đó. Vậy học lập trình java ở đâu Hà Nội? đây luôn là nỗi băn khoăn của nhiều bạn trẻ <<
 
Tuy nhiên đối với các bạn học viên đã và đang theo học tại NIIT - ICT – dạy kinh nghiệm lập trình lại ko có gì khó khăn. Với đội ngũ những chuyên gia hàng đầu nhiều năm kinh nghiệm lập trình các bạn đã được tiếp cận kiến thức một cách bài bản nhất được tham gia vào các dự án thực tế tại Stanford. Vì vậy, sau khi hoàn thành khóa học các bạn đã rất tự tin để tham gia vào nhóm lập trình tại các công ty lớn.
 

Học lập trình Java ở đâu hà nội - NIIT - ICT Hà Nọi địa chỉ chuyên nghiệp

 
Vậy điều gì đã làm nên sự khác biệt giữa NIIT - ICT với các địa chỉ đào tạo lập trình khác? Các bạn hãy lắng nghe những chia sẻ của các bạn học viên đã theo học tại NIIT - ICT để trả lời cho câu hỏi ở trên nhé:
 
Bạn Phạm Phúc Thịnh – cực học viên lớp Java cơ bản – J121401CB cho biết: “ Mọi người thường đặt câu hỏi nên đăng ký học lập trình java ở đâu Hà Nội khi đang mong muốn tham gia một khóa học lập trình về ngôn ngữ java.
 
Mình biết thông tin về NIIT - ICT qua mạng Internet và rất ấn tượng ngay từ đầu tham khảo với cách thức và khẩu hiệu của công ty “Học để làm việc”. Trong quá trình học tại tại NIIT - ICT mình thấy giảng viên nhiệt tình, hài hước và cởi mở khiến học viên thoải mái trao đổi và đặt câu hỏi khi chưa hiểu vấn đề”.
 
Bạn Vũ Ngọc Sơn cựu học viên đã từng tham gia 2 khóa học từ Java cơ bản -> khóa lập trình di động Android tại NIIT - ICT cũng chia sẻ: “ Mình đã từng trải qua môi trường đào tạo của Đại học và mình nhận thấy NIIT - ICT là một môi trường học rất khác năng động hơn nhiệt huyết và học viên được phát huy hết khả năng, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và rất nhiệt tình.
 
Học xong 2 khóa học tại NIIT - ICT, mình thấy không uổng công sức và thời gian mình bỏ ra học. Hiện nay, mình đã là lập trình viên chuyên về Java và Android rồi. Cảm ơn NIIT - ICT rất nhiều”
 

Học lập trình Java ở đâu hà nội là tốt nhất

 
NIIT - ICT luôn là cầu nối của rất nhiều các lập trình viên thành công, họ đã và đang bằng chính kiến thức và năng lực của mình khẳng định được những giá trị cho niềm tin họ đã đặt vào NIIT - ICT.
 
Chúng tôi cũng tin rằng trong mỗi người đều có những điều kì diệu chưa được đánh thức. Vì thế để bạn không bỏ qua những tài năng của chính mình và bạn không phải mất thời gian tìm kiếm địa chỉ để học lập trình java ở đâu Hà Nội chúng tôi vẫn ở đây vẫn đang cống hiến cùng sự nghiệp đào tạo để có thể cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành CNTT.
 

Học lập trình Java ở đâu tốt nhất Hà Nội?

 
Khi bắt đầu học Java bạn có thể tự hỏi “Java làm được những gì học lập trình Java ở đâu tốt nhất Hà Nội? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.
 
Khi bắt đầu học Java bạn có thể tự hỏi “Java làm được những gì học lập trình Java ở đâu tốt nhất Hà Nội?
 
Ngoại trừ Minecraft bạn không thấy nhiều trò chơi viết bằng Java. 
 
Các phần mềm Adobe Acrobat Microsoft Office không được viết bằng Java Windows hay Linux càng không phải.
 
Liệu nó có bất kỳ ứng dụng trong thế giới thực hay không?
 
Không phải tự nhiên mà Java là một trong những ngôn ngữ lập trình được lựa chọn ở cấp độ sau đại học. Từ đây bạn có thể thấy rằng Java thực sự đang rất phổ biến mà chúng ta có thể chưa được tiếp cận.
 
Có hơn 3 tỷ thiết bị chạy Java đó là số lượng rất lớn mà Oracle cho biết?
 
Với những ưu điểm vượt trội như: độc lập với nền tảng tính tương thích khả năng tái sử dụng khả năng mở rộng và dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác… Java đã nên phổ biến nhất hiện nay để phát triển ứng dụng. Các công ty, doanh nghiệp lớn đều sử dụng Java, các ứng dụng giao dịch có tần suất cực cao cũng được viết bằng Java…
 
Luôn là lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng quy mô lớn với phiên bản J2EE tích hợp hàng loạt các thành phần Java phục vụ chuyên biệt cho các yêu cầu đặc thù trong các ứng dụng này như: số lượng giao dịch lớn, khả năng nâng cấp vô hạn, tốc độ vận hành nhanh và đáp ứng yêu cầu về hệ thống và bảo mật thông tin. Nhiều thư viện miễn phí được cộng đồng Java hỗ trợ có thể dùng ngay được.
 
Java không những được ứng dụng rất rộng rãi trên Internet như app, game hoặc các chức năng web truyền hình ứng dụng trong lĩnh vực viễn thông, mạng,... mà còn là nền tảng chính để hình thành và phát triển hệ điều hành Android, Amazon appstore thư viện ứng dụng Google play,. Ngoài ra, một số công ty, tổ chức cũng phát triển môi trường thực thi Java cho những hệ điều hành khác như IBM, BEA, HP...
 
Bên cạnh đó về nhu cầu tuyển dụng java vẫn chiếm ¼ số lượng đơn vị tuyển dụng năm 2015 và dự đoán tiếp tục giữ mức này trong năm 2016. Số lượng tuyển dụng lớn nhưng các đơn vị tuyển dụng đều yêu cầu lập trình viên có từ 1-2 năm kinh nghiệm Java. Vậy học lập trình Java ở đâu để bạn có kiến thức từ cơ bản đến nâng cao đồng thời định hướng phương pháp học phù hợp để trở thành lập trình viên Java chuyên nghiệp.
 

Học lập trình Java ở đâu Hà Nội

 
Nhằm giúp các bạn nắm vững kiến thức nền tảng ngôn ngữ Java, NIIT - ICT Hà Nội – dạy kinh nghiệm lập trình giới thiệu tới các bạn khóa học kinh nghiệm lập trình Java.
 
Khóa học lập trình Java căn bản giúp cho học viên hiểu rõ quy trình giải quyết một bài toá kỹ năng lập trình trong Java, phương pháp lập trình hướng đối tượng từ đó các bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các ngôn ngữ khác cũng như các ngôn ngữ lập trình ở mức độ cao hơn một cách dễ dàng.
 
Bên cạnh cung cấp những kiến thức nền tảng về Java cơ bản trong khóa học bạn còn có cơ hội làm việc lớp lập trình cơ sở dữ liệu bằng JDBC và lập trình desktop để tạo giao diện phần mềm.
 

Những xu hướng lập trình phổ biến trong năm 2019

 
Python, Javascript phổ biến hơn cả; Go hứa hẹn là ngôn ngữ tiềm năng của tương lai; hệ điều hành Android chiếm ưu thế trong lập trình mobile.
 
Mới đây khảo sát The State of Developer Ecosystem - được JetBrain s.r.o thực hiện đầu năm 2018 - đã công bố những thống kê về xu hướng học và sử dụng ngôn ngữ lập trình mô hình phát triển phần mềm phổ biến trong năm 2018. Kết quả khảo sát từ hơn 6.000 nhà phát triển phần mềm trên thế giới.
 
Bài phân tích của Thạc sĩ Khoa học máy tính Trần Quốc Tuấn - Mentor Đại học trực tuyến FUNiX dựa trên kết quả này cung cấp thêm thông tin để học sinh sinh viên đam mê lập trình tham khảo và lựa chọn định hướng học tập phát triển trong lĩnh vực phần mềm.
 

Go là ngôn ngữ lập trình hứa hẹn trong tương lai

 
Theo thống kê từ JetBrain ngôn ngữ lập trình cơ bản luôn được các nhà phát triển phần mềm lựa chọn là Javascript. Tuy nhiên, ngôn ngữ hứa hẹn phát triển mạnh nhất trong tương lai lại là Go. Trong biểu đồ dưới phần màu cam cho thấy tỷ lệ phần trăm lập trình viên sẽ học thêm một ngôn ngữ mới. Với 16% lựa chọn sẽ học Go thời gian tới, đây sẽ là ngôn ngữ lập trình có tỷ lệ tăng lớn nhất so với các ngôn ngữ còn lại.
 
Ưu điểm của Go là tốc độ xử lý. Ngôn ngữ lập trình này cũng biên dịch như Java nhưng không như Java phải cần Java Virtual Machine để thực thi vì Java biên dịch ra Byte code Go biên dịch ra mã máy (Machine code) nên có thể chạy ngay với hệ điều hành do nó biên dịch ra mà không cần cài đặt gì thêm.
 
Điều này có nghĩa từ máy tính của mình có thể biên dịch ra các chương trình chạy trên Mac, Window, Linux. Sau khi biên dịch chỉ cần một file copy đến hệ điều hành đích là chạy rất đơn giản. Đây là tính năng ấn tượng, bao gồm cả việc build rất nhanh.
 

Python và Javascript phổ biến nhất

 
Theo thống kê Python và Javascript là hai ngôn ngữ được lập trình viên lựa chọn học nhiều nhất trong một năm trở lại đây với tỷ lệ lần lượt là 30% và 29%. Java vẫn là sự lựa chọn ổn định, như cách các nhà phát triển phần mềm lựa chọn phiên bản Java để phát triển (Java 9 đã ra đời được một thời gian không ngắn nhưng chỉ 13% số người khảo sát lựa chọn trong khi 84% vẫn dùng Java 8 và 33% vẫn dùng Java 7).
 
Lý do là vì Javascript rất đa năng ứng dụng rộng rãi từ website tới Server-side. Python là một ngôn ngữ có tốc độ xử lý nhanh; hình thức sáng sủa cấu trúc rõ ràng cú pháp ngắn gọn nên dễ hiểu và dễ học. Python tương thích mạnh mẽ với Unix, phần cứng với số lượng thư viện khổng lồ (400 triệu người sử dụng).
 
Tương phản với những con số ấn tượng này tỷ lệ học tiếp với những ngôn ngữ C, C++ lần lượt là 6%, 12%. C và C++ là những ngôn ngữ khá khó học với phần lớn đối tượng, thường áp dụng nhiều trong lập trình hệ thống nên số lượng người tái sử dụng không cao bằng Python hay Javascript.
 

Android chiếm ưu thế trong lập trình mobile

 
Lập trình mobile đang rất được yêu thích trong những năm gần đây. 86% số người được phỏng vấn lập trình trên hệ điều hành Android 48% số người được phỏng vấn lập trình trên hệ điều hành iOS và 35% trong số những người được hỏi đều lập trình trên cả Android và iOS.
 
 
72% số người được phỏng vấn lập trình trên công cụ gốc của ngôn ngữ lập trình còn 43% số người được hỏi thì linh hoạt trong việc lựa chọn tools phù hợp.
 
Xu hướng tương tác qua ứng dụng điện thoại đang ngày một tăng. Giá thành mặt bằng chung của các loại điện thoại ngày càng giảm. Mặc dù tỷ lệ sử dụng thiết bị di động ở Việt Nam cao nhưng hứa hẹn vẫn còn tăng. Với số lượng người dùng tăng chắc chắn cơ hội với các nhà phát triển phần mềm và các sinh viên công nghệ thông tin trong mảng lập trình mobile vẫn còn rất lớn.
 
Khảo sát của The State of Developer Ecosystem cũng thống kê về mô hình phần mềm mà các nhà phát triển đang sử dụng. Theo đó có 41% các nhà phát triển phần mềm đang sử dụng mô hình Scrum 10% sử dụng Kabaan. Ngôn ngữ lập trình quan trọng bao nhiêu thì mô hình phát triển phần mềm quan trọng bấy nhiêu. Một phần mềm tốt khi ra đời là kết quả từ những kỹ sư xuất sắc bên cạnh mô hình phát triển phù hợp.
 
Các ngôn ngữ lập trình và mô hình phát triển này đều được giảng dạy và giới thiệu trong chương trình học của Đại học trực tuyến FUNiX như nội dung lập trình hướng đối tượng lập trình di động nhập môn công nghệ phần mềm phân tích yêu cầu phần mềm... Bạn có thể học và được các mentor hỗ trợ kèm cặp để nắm chắc các kiến thức này. Xem thêm thông tin tại đây.