Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Học lập trình Android - Phát triển phần mềm và viết Game chuyên nghiệp
Học lập trình Android - Phát triển phần mềm và viết Game chuyên nghiệp
Học lập trình Android chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao do chính NIIT - ICT Hà Nội xây dựng những bải giảng gắn gọn nhưng rất đầy đủ chính vì như thế mà hiện nay được rất nhiều sự lựa chọn của các bạn trẻ đến học trên mọi miền tổ quốc.
 
Bạn là người mới vào nghề bạn chưa có kiến thức và am hiểu về việc lập trình android đặc biết là phát triển ứng dụng game. Đừng lo lắng bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn học lập trình Android những kinh nghiệm xương máu hy vọng sẽ giúp ích mọi người.
 
Để tạo nên thành công của một game Android cần tập trung nghiên cứu những ứng dụng trên điện thoại di động và mổ xe những đặc trưng cần thiết.
 
Học lập trình viên Android chuyên nghiệp tại NIIT - ICT Hà Nội
Học lập trình viên Android chuyên nghiệp tại NIIT - ICT Hà Nội
 

1. Phím bấm đơn giản.

 
So với một chiếc máy tính số lượng nút điều khiển và phím tắt trên điện thoại di động ít hơn rất nhiều điều đó đồng nghĩa với việc nhà phát triển cần có nhiều sáng tạo hơn đối với game mobile.
 
Khi bấm phím trên máy tính luôn cho ta có được những chuyển động và cảm giác thật còn Game mobile không có vì vậy rất khó phân biệt người chơi đã click chính xác vào phím điều khiển hay chưa. Đây chính là điều mà các bạn Học lập trình Android muốn phát triển game cần chú trọng đầu tiên.
 

2. Lợi dụng tối đa diện tích màn hình.

 
Nhà phát triển cần phải chú ý tới diện tích màn hình vì nó hiển thị trên màn hình điện thoại cũng như máy tính bảng đều có hạn. Người chơi trên di động có thể dễ dàng nắm được toàn bộ thông tin hiển thị trên màn hình vì diện tích màn hình của điện thoại khá nhỏ.
 
Màn hình máy tính bảng khá lớn trong quá trình chơi game người chơi xem những thông tin quan trọng trong trò chơi hoặc cần di chuyển mắt tới những vị trí xuất hiện chuyển động trên màn hình.
 

3. Thông tin phản hồi của các chức năng chính xác.

 
Do trực tiếp click trên bàn phím hoặc thiếu những cảm giác rung game mobile bắt buộc phải sử dụng những phương thức khác nhau để thông báo cho người chơi biết những thao tác của họ đã được trò chơi tiếp nhận vì vậy cần hiển thị những biểu tượng hoặc thông tin cần thiết trên màn hình để người chơi được biết.
 

4. Biểu tượng hình ảnh đơn giản rõ ràng.

 
Trên menu có thể dùng những biểu tượng hoặc hình ảnh để biểu thị những phím tắt để giảm bớt những đoạn text không cần thiết.
 
Tuy nhiên những hình ảnh và biểu tượng này cần phải thể hiện được rõ ý nghĩa của chức năng mà nó thay thế. Những hình ảnh và biểu tượng không quen thuộc quá quá mơ hồ hoặc quá trừu tượng sẽ tạo ra những tác dụng ngược lại người chơi sẽ không hiểu được ý nghĩa mà các biểu tượng đó muốn truyền tải.
 

5. Những cài đặt đóng dừng game thông minh.

 
Game mobile cần có những cài đặt thoát hoặc dừng game thông minh bởi khi có điện thoại gọi đến thông thường game đang chơi trên điện thoại lập tức bị thoát ra.
 
Các nhà phát hành cần cài đặt nút đóng game hoặc dừng game được hiển thị rõ ràng trên màn hình giúp người chơi hiểu rằng mình có thể đóng hoặc dừng trò chơi bất cứ lúc nào.
 

6. Khởi động nhanh chóng.

 
Game trên di động cần được thiết kế để có thể khởi động và chơi game một cách nhanh chóng nhất rút ngắn tối đa thời gian chờ đợi của game mobile.
 

7. Hướng dẫn chơi đơn giản dễ hiểu.

 
Trước khi bắt đầu trò chơi cần hiển thị cách chơi 1 cách dễ hiểu đơn giản giúp người chơi nhanh chóng hiểu được cách chơi.
 

8. Game cần có mục tiêu cụ thể và phần thưởng hấp dẫn

 
Cột hiển thị điểm có thể ẩn đi để tiết kiệm diện tích màn hình nhưng có thể cách 1 thời gian nhất định trên màn hình hiển thị tình hình tiến triển của trò chơi và điểm số từ đó khiến người chơi cảm thấy hấp dẫn hơn.
 
Game Android được coi là ứng dụng giải trí điển hình trên mạng di động với số lượng người sử dụng đông đảo và những nhà phát hành đầy tiềm năng bạn còn chờ gì nữa mà không học lập trình Android ngay từ bây giờ.
 
Bạn có thể xem các bài học miễn phí học Android hướng dẫn lập trình Android miễn phí cho người mới bắt đầu tại đây: NIITHANOI.VN