Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức hoạt động » Chương trình hướng nghiệp "Cùng bạn chọn nghề" tại trường THPT Hà Đông
Chương trình hướng nghiệp "Cùng bạn chọn nghề" tại trường THPT Hà Đông
Tiếp sức mùa thi cùng các bạn học sinh lớp 12, trong năm học 2018-2019, NIIT-ICT Hà Nội đã có mặt tại nhiều trường THPT trên địa bàn Hà Nội để tham gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp. Ngày 24/12/2018, NIIT-ICT Hà Nội được đến thăm và giao lưu với các bạn học sinh trường THPT Hà Đông.
 

Chương trình tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Hà Đông


Tư vấn hướng nghiệp là chương trình nhằm hỗ trợ, giải đáp cho các bạn học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12 những thắc mắc về vấn đề chọn ngành nghề và trường học chuyên nghiệp, top ngành nghề có cơ hội việc làm rộng mở., là tiền đề để các bạn lựa chọn trường và ngành nghề phù hợp trong tương lai.

Trực tiếp tham gia giao lưu, trao đổi với các bạn là thầy Nguyễn Minh Đức- phòng đào tạo Học viện Quốc tế đào tạo Công nghệ thông tin NIIT-ICT Hà Nội

>>>Tìm hiểu thêm thông tin về NIIT-ICT Hà Nội

 
Thầy Nguyễn Minh Đức tham gia giao lưu và tư vấn cho các bạn học sinh
Thầy Nguyễn Minh Đức tham gia giao lưu và tư vấn cho các bạn học sinh

Trong buổi giao lưu- định hướng nghề nghiệp, thầy Nguyễn Minh Đức đã chia sẻ với các bạn các yếu tố giúp lựa chọn được ngành nghề phù hợp. Đồng thời, các bạn cũng được tìm hiểu về xu thế ngành nghề hiện tại, top các ngành nghề đang thừa và top ngành nghề đang khan hiếm nhân sự.

Cũng trong buổi giao lưu, định hướng nghề nghiệp tại trường THPT Hà Đông, dựa vào mức độ quan tâm của các bạn học sinh, thầy Nguyễn Minh Đức cũng đã chia sẻ nội dung chương trình học của hai ngành: công nghệ thông tin và digital marketing .

Đây là hai ngành nghề “hot” và khan hiếm nhân sự ở thời điểm hiện tại, được các nhà tuyển dụng săn đón bởi đây là hai ngành nghề không thể thiếu trong thời đại công nghệ 4.0. Chỉ riêng ngành công nghệ thông tin, tính đến năm 2020 thiếu đến 200.000 nhân sự. Vì vậy, theo đánh giá, đây là 2 ngành nghề có cơ hội việc làm rộng mở.

 

Chương trình đào tạo tại NIIT-ICT Hà Nội


Công nghệ thông tin và Digital cũng là hai ngành nghề được đào tạo bởi Học viện Quốc tế đào tạo công nghệ thông tin NIIT-ICT Hà Nội, được đào tạo theo chuẩn Quốc tế, thuộc hệ thống NIIT Ấn Độ và luôn cập nhật công nghệ mới để đào tạo kịp thời cho các học viên.

>>>Xem ngay khóa học Lập trình viên Quốc tế tại NIIT-ICT Hà Nội để trở thành nhân sự trong ngành nghề "hot" này

Qua buổi tư vấn hướng nghiệp, các bạn học sinh trường THPT Hà Đông đã phần nào có những kiến thức nền tảng để lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp. Các bạn học sinh cũng rất cởi mở trong việc giao lưu và tiếp thu kiến thức về tuyển sinh mà đại diện Học viện NIIT-ICT cung cấp.

 
Các bạn học sinh trường THPT Hà Đông tại buổi tư vấn hướng nghiệp
Các bạn học sinh trường THPT Hà Đông tại buổi tư vấn hướng nghiệp

Hy vọng rằng, qua buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp, các bạn học sinh trường THPT Hà Đông sẽ có lựa chọn đúng đắn về trường và ngành nghề mà mình theo đuổi!