Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức hoạt động » NIIT- ICT Hà Nội tham gia hội thảo định hướng nghề nghiệp tại trường THPT Đoàn Kết
NIIT- ICT Hà Nội tham gia hội thảo định hướng nghề nghiệp tại trường THPT Đoàn Kết
Trong năm 2018- 2019, NIIT-ICT Hà Nội đã tổ chức nhiều hội thảo định hướng nghề nghiệp tại nhiều trường THPT trên địa bàn Hà Nội để giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp. Ngày 17/12/2018, NIIT-ICT Hà Nội có mặt tại trường THPT Đoàn Kết để tham gia định hướng nghề nghiệp
 

Định hướng nghề nghiệp năm 2018

Mở đầu buổi tư vấn, thuyết trình, thầy Nguyễn Minh Đức- cán bộ phòng đào tạo- Học viện Quốc tế đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội đã có một cuộc giao lưu nhỏ với hai bạn học sinh lớp 12 để tìm hiểu về việc các bạn đã có lựa chọn ngành nghề cho mình chưa và các bạn lựa chọn ngành nghề theo yếu tố nào.

 
 Thầy Nguyễn Minh Đức giao lưu với các bạn học sinh trường THPT Đoàn Kết
Thầy Nguyễn Minh Đức giao lưu với các bạn học sinh trường THPT Đoàn Kết

>>>Tìm hiểu ngay về NIIT-ICT Hà Nội

Hâu hết các bạn học sinh trường THPT Đoàn Kết đã có lựa chọn cho mình về ngành nghề học tập và trường đại học- cao đẳng phù hợp. Các bạn thường có định hướng theo bố mẹ và theo sở thích của bản thân

Thầy Nguyến Minh Đức cũng đã chia sẻ các yếu tố giúp các bạn lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với bản thân mình:

-Dựa vào sở thích, niềm đam mê của bản thân cùng với lợi thế của mình

-Dựa vào nhu cầu, xu hướng của thị trường

Để giúp các bạn học sinh lựa chọn được ngành nghề phù hợp và có công việc sau khi ra trường, thầy Nguyễn Minh Đức đã chia sẻ top ngành đang thiếu nhân sự và top ngành đang thừa nhân sự. Để các bạn học sinh lấy đó làm tư liệu nhằm lựa chọn được ngành nghề phù hợp

 

Công nghệ thông tin- cơ hội công việc rộng mở

Cũng trong buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp, thầy Nguyễn Minh Đức đã chia sẻ với các bạn học sinh trường THPT Đoàn Kết cơ hội công việc rộng mở của ngành CNTT. 
 

Thầy Nguyễn Minh Đức chia sẻ tới các bạn nhiều thông tin bổ ích
Thầy Nguyễn Minh Đức chia sẻ tới các bạn nhiều thông tin bổ ích

CNTT hiện đang được ứng dụng ở mọi ngành nghề trong cuộc sống, là ngành nghề dẫn đầu xu hướng và không thể thiếu trong thời đại công nghệ 4.0.

Thầy Nguyễn Minh Đức đã chia sẻ với các bạn một số ứng dụng của công nghệ thông tin như: cửa cảm biển, mở tắt các thiết bị bằng smart-phone,…. Đã khiến các bạn học sinh trường THPT Đoàn Kết rất thích thú.

Tính đến năm 2020, Việt Nam thiếu đến hơn 200.000 nhân sự làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đây là con số biết nói để khẳng định cơ hội việc làm rộng mở. Hơn nữa, đây là ngành thuộc top 3 ngành nghề có mức lương cao nhất tính đến thời điểm hiện tại.


 
Thầy Nguyễn Minh Đức chia sẻ tới các bạn nhiều thông tin bổ ích
Các bạn học sinh trường THPT Đoàn Kết rất quan tâm đến các khóa học tại NIIT-ICT Hà Nội

 
NIIT-ICT Hà Nội sẽ có mặt ở nhiều trường THPT hơn nữa để tham gia chia sẻ, định hướng cho các bạn học sinh. Hy vọng rằng, các bạn học sinh, đặc biệt là học sinh khối lớp 12 sẽ có đủ kiến thức để lựa chọn ngành nghề đúng đắn và theo đuổi trong tương lai!

>>> Xem ngay khóa học Lập trình viên Quốc tế, có cơ hội trở thành lập trình viên chuyên nghiệp trong tương lai!