Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức hoạt động » [NIIT-ICT Hà Nội] Tham dự hội nghị tập huấn phòng cháy chữa cháy Quận Thanh Xuân
[NIIT-ICT Hà Nội] Tham dự hội nghị tập huấn phòng cháy chữa cháy Quận Thanh Xuân

Vào ngày 13/12/2018, NIIT-ICT Hà Nội tham gia buổi tập huấn PCCC dành cho cán bộ hội viên hội phụ nữ và đoàn viên đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh do Quận Thanh Xuân tổ chức.

Hội nghị tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy lần này được tổ chức nhằm bổ sung kiến thức cho chi hội phụ nữ và Đoàn viên thanh niên trong địa bàn Quận Thanh Xuân.

 

Nội dung hội nghị tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy Quận Thanh Xuân

Được biết, tại địa bàn quận Thanh Xuân, hiện có 123 Chi hội Phụ nữ với tổng số 23.000 hội viên và 7.000 đoàn viên thanh niên. Tham gia tại hội nghị tập huấn lần này, đại diện ban chấp hành Đoàn Học viện Quốc tế đào tạo công nghệ thông tin NIIT-ICT cũng đã tham dự.

Phát biểu trong buổi tập huấn, chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, ông Nguyễn Xuân Lưu phát biểu: lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố là lực lượng tại chỗ, cần có kỹ năng, trách nhiệm lớn trong công việc PCCC tại chỗ.

 

Ông Nguyễn Xuân Lưu phát biểu tại hội nghị tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy

Ông Nguyễn Xuân Lưu phát biểu tại hội nghị tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy

 

Tại hội nghị tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, các chi hội phụ nữ và đoàn thah niên được phổ biến nội dung hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC, tình hình cháy nổ hiện tại, và những kinh nghiệm xử lý khi gặp những tình huống tương tự. Trực tiếp tham gia tập huấn là thượng tá Trần Văn Đồng- giảng viên đại học PCCC Hà Nội

Với tình hình cháy nổ hiện nay, lực lượng công an cũng đã tiến hành các biện pháp nhằm giảm thiểu, ngăn chặn tình trạng trên.

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã tuyên truyền các hình thức đang được công an Hà Nội triển khai nhằm hỗ trợ nhân dân. Một số biện pháp hiện đang được sử dụng là tạo cụm liên kết lực lượng phòng chống PCCC tại các tòa nhà cao tầng có thể sang phối hợp hỗ trợ chữa cháy, hướng dẫn người dân thoát nạn.

 

Đại tá Nguyễn Tuấn anh  tuyên truyền các hình thức đang được triển khai nhằm hỗ trợ nhân dân

Đại tá Nguyễn Tuấn anh  tuyên truyền các hình thức đang được triển khai nhằm hỗ trợ nhân dân


Với NIIT-ICT Hà Nội, đây là cơ hội để Đoàn thanh niên được học hỏi thêm các kiến thức về phòng cháy chữa cháy, biện pháp xử lý khi có tình huống xấu xảy ra. Sau buổi tập huấn, đại diện tham dự sẽ về truyền đạt lại cho cán bộ nhân viên và các học viên tại học viện.
>>> Tìm hiểu ngay về NIIT-ICT Hà Nội

Buổi tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy Quận Thanh Xuân đã kết thúc tốt đẹp. Đây là tiền đề để NIIT-ICT Hà Nội tổ chức các buổi tập huấn nội bộ về công tác phòng cháy chữa cháy.