Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Bắt đầu học lập trình Android như thế nào?
Bắt đầu học lập trình Android như thế nào?

Có thể thấy Android khá là phổ biến và được người dùng ưa chuộng, bằng chứng là số lượng điện thoại di động sử dụng hệ điều hành android đứng đầu bảng số lượng bán hàng tại Mỹ những năm gần đây. 

 

Do sự phát triển mạnh mẽ của hệ điều hành này mà nó ngày càng thu hút số người học và sử dụng. Chắc chắn sau khi tìm hiểu về android, bạn sẽ cảm thấy thích thú và đam mê với nó. Vậy bắt đầu học lập trình Android như thế nào để có được hiệu quả tốt?

 

Học lập trình Android

 

Để học lập trình Android, trước hết bạn phải có nền tảng cơ bản về java. Có nghĩa là cần phải hiểu được class, package, ý nghĩa của các từ khóa public, private, protected,…là gì? Thành thạo các lệnh if, for(), swich(), while(),…các lệnh như Interger. parseInt() hay String. valueOf(),…Và nên có thêm kiến thức về các gói java.until, java.io, java.net,…đặc biệt là gói java.until vì gói này hỗ trợ nhiều lớp rất mạnh sử dụng rộng rãi trên mọi nền.

 

Sau khi nắm bắt và thuần thục ngôn ngữ lập trình java rồi mới bắt đầu tìm hiểu android. Việc viết ứng dụng cho Android gồm nhiều vấn đề hơn chỉ là cú pháp code. Bạn phải hiểu về các thành phần như: Activity, Service, Content Provider, Broadcast Receiver và Notification.

 

Trong đó Activity, Service, Content Provider, Broadcast Receiver là những thành phần chính, bắt buộc để tạo nên một ứng dụng Android.

 

Không giống như lập trình java thông thường, lập trình android còn xử dụng XML để thiết kế giao diện, nó giúp đơn giản công việc và việc chỉnh sửa sau này cũng trở nên dễ dàng hơn.

 

Tìm hiểu qua một chút kiến thức cơ bản trong thiết kế giao diện Android, các lớp để tạo giao diện (Edit Text, Text View, ListView, Spinner, CheckBox, Button, RadioButton,…) đều là lớp con của View. Bạn cũng có thể tạo một View riêng từ View có sẵn.

 

Trên đây chỉ là một số thông tin cơ bản định hướng để bạn bắt đầu học về Android. Cách tốt nhất là bạn nên đến các trung tâm hoặc tham gia các khóa học lập trình Android cụ thể, điều đó sẽ giúp bạn có một quy trình khoa học, phương pháp học đúng đắn để bạn trở thành một lập trình viên android chuyên nghiệp.

 

Hãy bắt đầu ngay để trở thành chuyên gia phát triển ứng dụng trên di động bằng việc tham gia khóa đào tạo lập trình Android tại niit - ict.