Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức hoạt động » Tọa đàm"Big Data- Cơ hội và thách thức" trong thời đại 4.0
Tọa đàm"Big Data- Cơ hội và thách thức" trong thời đại 4.0

Tháng 12 này, nhằm bổ sung kiến thức mới cho dân IT, NIIT-ICT Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: Big Data- Cơ hội và thách thức”

Theo dự đoán sắp tới, Big Data  sẽ là một trong 3 mảng công nghệ thông tin có mặt ở khắp mọi nơi, mọi lĩnh vực.

 

Big Data, một lĩnh vực mới nhưng đã được áp dụng ở một số doanh nghiệp tại Việt Nam

Big Data, một lĩnh vực mới nhưng đã được áp dụng ở một số doanh nghiệp tại Việt Nam

 

 

BIG DATA Ở VIỆT NAM HIỆN NAY

 

Dữ liệu lớn (Big Data) là thuật ngữ dùng để chỉ một tập hợp dữ liệu rất lớn, với quy mô vượt quá khả năng nắm bắt và xử lý của các công cụ phần mềm truyền thống trong khoảng thời gian chấp nhận. Big Data còn là tập hợp các kỹ thuật và công nghệ đòi hỏi cách tích hợp mới nhằm khám phá những giá trị tiềm ẩn to lớn từ những tập hợp dữ liệu lớn, đa dạng, phức tạp.

Sự tăng trưởng về dữ liệu lớn diễn ra với ba chiều với 3V: tăng về lượng (volume), tăng về tốc độ (velocity), tăng về chủng loại (variety). Đây là cơ hội và cũng là thách thức về việc tối ưu hóa quá trình làm việc.

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp đang ngày càng tiếp cận và đưa big data vào áp dụng trong doanh nghiệp của mình. Đặc biệt,  trong việc sử dụng Big Data tại Việt Nam, Nhà nước ta đã đang dần xây dựng bộ cơ sở dữ liệu lớn để phát triển và xây dựng thành phố thông minh và chính quyền điện tử giai đoạn 2020-2025.

 

NỘI DUNG BUỔI TỌA ĐÀM “BIG DATA- CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC”

-Với xu thế sử dụng Big Data và sự phát triển của Big Data, NIIT-ICT tổ chức buổi tọa đàm để bổ sung kiến thức mới cho dân IT hay những người có đam mê với công nghệ thông tin, đồng thời phân tích những cơ hội và thách thức của Big Data để những người tham dự có cái nhìn đúng đắn nhất, góp phần định hướng cho công việc của mình.

 

Tọa đàm Big Data được tổ chức tại NIIT-ICT Hà Nội vào ngày 26/12/2018

Tọa đàm Big Data được tổ chức tại NIIT-ICT Hà Nội vào ngày 26/12/2018
 

-Thời gian: 18h30 đến 21h30 ngày 26/12/2018

-Địa điểm: NIIT- ICT Hà Nội- tầng 3 tòa 25T2, Nguyễn Thị Thập- Cầu Giấy- Hà Nội


Trong buổi tọa đàm lần này, NIIT-ICT Hà Nội trân trọng mời đến hai vị khách mời tham gia trao đổi và giải đáp cho những người tham dự:

 

-Mr.Pavitra, Nguyễn Giám đốc NIIT Ấn Độ tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 
NIIT- ICT Hà Nội nằm trong hệ thống NIIT Ấn Độ trên toàn cầu, luôn đi trước và cập nhật mọi xu thế để đào tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

-Mr. Mai Văn Hà - Giám đốc công nghệ - Công ty cổ phần Giải pháp Thiên Hoàng. Đứng dưới góc độ doanh nghiệp, chắc chắn rằng mr.Mai Văn Hà sẽ có rất nhiều chia sẻ, đồng thời chỉ ra được cơ hội và thách thức của Big Data trong thị trường công nghệ sắp tới

 

 ĐỪNG BỎ LỠ


Buổi tọa đàm “Big Data- Cơ hội và thách thức” hứa hẹn sẽ bổ sung nhiều kiến thức mới cho dân IT. Vì vậy đừng quên đăng ký ngay để tham gia buổi tọa đàm chỉ có tại NIIT-ICT Hà Nội vào ngày 26/12/2018 lần này

 

toa-dam-big-data-co-hoi-va-thach-thuc-trong-thoi-dai-4-0