Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức hoạt động » Khám phá những điều thú vị về ngày nhà giáo trên thế giới
Khám phá những điều thú vị về ngày nhà giáo trên thế giới

Sắp tới, Việt Nam sẽ có lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Với truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đây được coi là ngày lễ lớn trong năm. Đây là dịp để những cô cậu học trò thể hiện lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo của mình, những người đã đưa mình đến với bến bờ tri thức. Các hoạt động cũng được tổ chức như tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm, tổ chức chương trình văn nghệ, dành tặng món quà tinh thần cùng tình cảm dành cho các thầy cô giáo.

Tuy nhiên không chỉ Việt Nam mới có ngày dành riêng cho những người “gõ đầu trẻ”. Nghề nhà giáo là nghề cao quý và được trân trọng, vì vậy, tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa liên hợp quốc (UNESCO) đã lấy ngày 5/10 hàng năm là ngày nhà giáo thế giới, bắt đầu từ năm 1994. Hầu hết các nước trên thế giới đều có kỷ niệm ngày nhà giáo của Quốc gia mình cùng những hoạt động rất ý nghĩa.


1.Hàn Quốc

 

Khám phá những điều thú vị về ngày nhà giáo trên thế giới


Hàn Quốc lựa chon ngày 15/5 là ngày để tri ân đến thầy cô giáo của mình. Trong ngày này, học sinh Hàn Quốc sẽ dành tặng cho giáo viên những bông hoa cẩm chướng, loài hoa thể hiện lòng biết ơn và tôn kính. Cũng giống như Việt Nam, học sinh, cựu học viên sẽ đến nhà thăm và tặng những món quà ý nghĩa cho thầy cô giáo của mình

2.Ấn Độ
Thủ tướng thứ hai của Ấn Độ- Sarvepalli Radhakrishban cũng là một nhà tiến sĩ triết học đáng được tôn kính, do vậy, đất nước này lấy ngày sinh của ngài- 5/9 hàng năm là ngày nhà giáo dánh riêng cho đất nước mình

3.Thái Lan

 

Khám phá những điều thú vị về ngày nhà giáo trên thế giới


Tại Thái Lan, một dân tộc coi trọng tôn giáo, nên vào ngày nhà giáo Thái Lan hàng năm, ngày 16/1,  các nhà sư sẽ cầu nguyện cho toàn thể giáo viên và học sinh dâng hoa lên những người thầy của mình.

4. Nhật Bản
Không chỉ có những Quốc gia trên, tại các nước khác: Trung Quốc, Nga, Mỹ,… cũng có ngày nhà giáo của riêng mình được tổ chức rất long trọng.Tuy nhiên, Nhật Bản lại là một trường hợp đặc biệt. Đất nước này không có ngày dành riêng cho những người làm việc với sự nghiệp giáo dục. Một lý do đơn giản được đưa ra rằng, nếu có ngày dành riêng cho nghề nhà giáo sẽ là không công bằng với các ngành nghề khác bởi ngành nghề nào cũng cao quý.

 

Khám phá những điều thú vị về ngày nhà giáo trên thế giới

 Hòa chung không khí kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, học viên tại NIIT-ICT Hà Nội đang chuẩn bị rất nhiều chương trình có ý nghĩa: giải bóng đá mini, các tiết mục văn nghệ,.... nhằm lập thành tích dành tặng cho các thầy cô của mình!