Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Apple hợp tác với Simplon có trụ sở tại Pháp để đào tạo Swift
Apple hợp tác với Simplon có trụ sở tại Pháp để đào tạo Swift

Apple đã công bố quan hệ đối tác với trường dạy nghề Simplon, họ sẽ cung cấp khóa đào tạo ngôn ngữ lập trình Swift.
 

apple-hop-tac-dao-tao-ngon-ngu-lap-trinh-swift-1


Simplon ban đầu dự định khởi động chương trình đào tạo Swift của họ tại Paris và Lyon vào tháng Giêng. Tất cả sẽ lên kế hoạch, công ty sẽ mở rộng đến những nơi khác trong nước. 

Những người tham gia sẽ ghi danh vào một chương trình bốn tuần đã được phát triển bởi chính Apple cùng với các chuyên gia học thuật khác nhau. 

Ngoài chương trình, Apple sẽ cung cấp kinh phí để tuyển thêm giáo viên và giúp đỡ với việc đào tạo của riêng họ. Người khổng lồ Silicon Valley cũng sẽ cung cấp quyền truy cập vào phần cứng bao gồm iPhone, iPad và Mac. 

Chương trình sẽ bổ sung vào chương trình phát triển web bảy tháng hiện tại của Simplon.

Chương trình của Apple không hoàn toàn là từ thiện và, tất nhiên, nỗ lực này sẽ giúp củng cố App Store của họ. Sáng kiến ​​này thậm chí có thể dẫn đến việc cải thiện nguồn lập trình viên iOS trong tương lai của Apple. 

Swift là một ngôn ngữ nguồn mở của Apple nhưng chủ yếu chỉ được sử dụng cho các nền tảng của công ty. Apple đã tích cực trong việc đào tạo Swift trên toàn thế giới, nhắm mục tiêu các tổ chức giáo dục cũng như những người học độc lập. 

Đầu tháng 10 vừa qua, Apple đã cung cấp hơn 2.000 phiên mã hóa miễn phí trong EU Code Week - đã diễn ra từ ngày 6 đến ngày 21 tháng 10 - với một phiên miễn phí mỗi ngày trong mọi cửa hàng Apple khắp châu Âu.

Tim Cook, CEO của Apple, cho biết: 

“Lập trình là một kỹ năng quan trọng giúp mọi người ở mọi lứa tuổi có cơ hội sáng tạo và chia sẻ ý tưởng của họ với mọi người. 

Apple từ lâu đã tin rằng lập trình là ngôn ngữ của tương lai và chúng tôi đã tạo ra một loạt các công cụ để làm cho nó trở nên thú vị và dễ tiếp cận đối với mọi người. Chúng tôi vui mừng cung cấp hàng nghìn phiên miễn phí trong các cửa hàng của Apple cho 
EU Code Week và không thể chờ đợi để chia sẻ tình yêu lập trình của chúng tôi đối với những người trẻ tuổi và các nhà giáo dục trên khắp Châu Âu. ”


Sự hợp tác với Simplon dự kiến ​​sẽ đạt hơn 1.600 người trong hai năm đầu tiên.

 

Bạn có muốn Apple cũng mở những khóa học lập trình tương tự tại Việt Nam không?