Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Google bắt buộc các nhà phát triển Android phải target API level 26
Google bắt buộc các nhà phát triển Android phải target API level 26

Google đã quyết định đã đến lúc dành cho nhà phát triển để đảm bảo ứng dụng target API ít nhất là level 26 hoặc chúng sẽ không còn được chấp nhận trong Cửa hàng Play nữa.

 

google-bat-buoc-cac-nha-phat-trien-android-phai-su-dung-api-level-26

 

Sự thay đổi chính sách đã được công bố vào năm ngoái, và Google đã cung cấp một lượng thông báo hợp lý. Hôm nay là ngày trọng đại mà sự thay đổi có hiệu lực. Mọi phiên bản Android đều giới thiệu các tính năng bảo mật mới nhưng một số chỉ áp dụng cho các ứng dụng sử dụng các cấp API mới hơn. Google đã tăng cường an ninh hơn bao giờ hết như là một phần để chứng minh Android là đủ an toàn để sử dụng trong doanh nghiệp.

 

Paul Bankhead, Giám đốc tại Google Play, đã viết trong một bài đăng:

 

“Chúng tôi tập trung không ngừng vào bảo mật và quyền riêng tư trên Cửa hàng Google Play để đảm bảo người dùng Android có trải nghiệm tích cực khi khám phá và cài đặt các ứng dụng và trò chơi mà họ yêu thích.

 

Chúng tôi thường xuyên cập nhật các chính sách dành cho Nhà phát triển Android trên Google Play của mình và hôm nay đã giới thiệu các kiểm soát mạnh mẽ hơn và các chính sách mới để giữ cho dữ liệu người dùng an toàn ”.

 

Có thể hầu hết các nhà phát triển có ứng dụng vẫn đang hoạt động đã bắt đầu nhắm mục tiêu API level 26 (Oreo 8.0) nhưng điều này có thể nhắc các lưu trữ.

 

Là một phần của thay đổi chính sách, ngay cả những sửa lỗi nhỏ cũng được đưa vào. Điều đó có nghĩa là bất kỳ nhà phát triển nào thậm chí muốn thúc đẩy một thay đổi nhỏ sẽ được yêu cầu nhắm mục tiêu cấp API 26 nếu họ muốn nó được triển khai trên Play Store.

 

Các ứng dụng hiện có có thể vẫn tồn tại trên Cửa hàng Play trên các cấp API cũ hơn nhưng sẽ không đủ điều kiện để cập nhật. Tuy nhiên, Google đã cảnh báo một phiên bản tương lai của Android sẽ chặn truy cập nhắm mục tiêu các cấp API cũ nên bạn nên cập nhật ứng dụng của mình lên API level 26 hoặc cao hơn ngay bây giờ.