Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Linus Torvald đã đồng cảm hơn khi review code Linux
Linus Torvald đã đồng cảm hơn khi review code Linux

Sau một lời hứa để giải quyết cách tiếp cận chưa thực sự tốt của mình đối với các nhà phát triển hạt nhân, Linus Torvalds dường như đã xem xét cẩn thận hơn trong các review code.

linus-torvald-da-dong-cam-hon-khi-review-code-linux-2

Người sáng tạo Linux Linus Torvalds gần đây đã thừa nhận các vấn đề của mình trong email gửi cho các nhà phát triển hạt nhân trong tháng 9.

 

Trong email của mình, Torvalds đã viết:

 

“Tôi không phải là một loại người cảm thông về mặt tình cảm và điều đó có lẽ không phải là một bất ngờ lớn đối với bất cứ ai. Ít nhất là tôi. Thực tế là tôi sau đó hiểu sai mọi người và không nhận ra (trong nhiều năm) tôi đã đánh giá xấu một tình huống và đóng góp không tốt cho một môi trường chuyên nghiệp như thế nào.

Tuần này mọi người trong cộng đồng của chúng tôi đối đầu với tôi về việc tôi không hiểu cảm xúc. Các cuộc tấn công dữ dội của tôi trong các email đều không chuyên nghiệp và không có giá trị. Đặc biệt là vào những thời điểm tôi cá nhân hóa nó. ”

 

Anh đã kết thúc email nói rằng anh sẽ dành chút thời gian để nhận được sự hỗ trợ để hiểu cảm xúc của mọi người và cách phản ứng một cách thích hợp.

 

Torvalds hứa rằng email không phải là anh muốn rời bỏ khỏi sự phát triển của Linux và rằng anh 'rất rất' muốn tiếp tục làm việc với nó như anh đã làm trong gần ba thập kỷ.

 

Tuần trước, Torvalds đã thể hiện cách tiếp cận đồng cảm hơn của mình trong một vấn đề với yêu cầu kéo HID và việc giới thiệu trình điều khiển trò chơi BigBen đã được giới thiệu. Đặc biệt, nó đã được kích hoạt theo mặc định.

 

Đây là phản hồi của anh ấy:

 

“Chúng tôi *không* kích hoạt các driver mới ngẫu nhiên theo mặc định. Và chúng tôi nhất định * chắc chắn * không làm điều đó khi họ là những người kỳ quặc mà hầu hết mọi người chưa từng nghe đến. Tuy nhiên, driver 'BigBen Interactive' mới đã được thêm vào cửa sổ hợp nhất này đã làm chính xác điều đó.

 

Chỉ cần không làm điều đó.

 

Vâng, nhiều nhà phát triển luôn nghĩ rằng drive đó đặc biệt và rất quan trọng đến mức nó phải được kích hoạt theo mặc định. Nhưng không. Khi chúng tôi có hàng ngàn trình điều khiển, chúng tôi không chọn ngẫu nhiên một trình điều khiển mới để được bật theo mặc định chỉ vì một số nhà phát triển cho rằng nó là đặc biệt. Điều đó là không thể.

 

Vì vậy, mặc định! EXPERT đã hoàn toàn sai trong cam kết 256a90ed9e46 ('HID: hid-bigbenff: driver cho BigBen Interactive PS3OFMINIPAD gamepad')

 

Làm ơn đừng làm những việc như thế này.

 

Linus"

 

Câu trả lời là cứng rắn nhưng công bằng. Nó không đi qua luồn cúi hoặc hung hăng đối với các nhà phát triển, chỉ cần đặt chúng vào đúng hướng.

 

Một phản hồi cho một vấn đề tương tự vào tháng 11 vừa qua đã viện dẫn phản ứng sau từ Torvalds:

 

“Bạn thêm driver mới và sau đó đặt chúng thành ‘on’.

 

ĐIỀU ĐÓ LÀ KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN.

 

Tôi không biết tại sao tôi phải nói điều này mỗi cửa sổ đơn hợp nhất, nhưng chúng ta hãy làm điều đó một lần nữa:

 

Là một nhà phát triển, bạn nghĩ rằng driver hoặc tính năng bạn nghĩ là điều quan trọng nhất từ ​​trước tới nay và bạn có phần cứng.

 

VÀ GẦN NHƯ KHÔNG AI QUAN TÂM

 

Đọc nó và khóc. Trừ khi phần cứng của bạn là hoàn toàn phổ biến, nó cũng không nên mặc định là tất cả mọi người đều có cấu hình như vậy.

 

Nhưng một cái gì đó như CONFIG_DELL_SMBIOS chắc chắn không xứng đáng được mặc định bật. Thậm chí nếu bạn đã kích hoạt WMI.

 

MỌI Line đơn 'mặc định' đã được thêm vào bởi nhánh này đã sai.

 

Đừng làm thế nữa. Đó là một sự vi phạm nghiêm trọng các kỳ vọng của mọi người. Khi tôi thực hiện ‘make oldconfig’, tôi không muốn một số hỗ trợ phần cứng ngẫu nhiên mới. ”

 

Cho đến nay, có vẻ như thời gian của Linus (kiếm được nhiều tiền) đã làm cho anh ta có một thế giới tốt. Có ít thông điệp thô tục và thiếu tính chuyên nghiệp khi giao tiếp với các nhà phát triển.

 

Đối với hầu hết chúng ta, cũng tốt để theo dõi. Đối với các nhà phát triển hạt nhân Linux, đã quá muộn.