Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Truy cập hàng ngày, bạn có biết, Facebook lấy thông tin của bạn như thế nào?
Truy cập hàng ngày, bạn có biết, Facebook lấy thông tin của bạn như thế nào?
Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất và phổ biến hiện nay, có rất nhiều người dùng đang sử dụng nó mỗi ngày không biết rằng, Facebook đang lọc và lấy rất nhiều dữ liệu cá nhân của mỗi người dùng.

Không thể phủ nhận những lợi ích mà Facebook lại, nó giúp kết nối người dùng với nhau, cùng chia sẻ, cập nhật thông tin hàng ngày hay tìm kiếm cả những người bạn mà đã lâu chúng ta không liên hệ. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, Facebook đang hàng ngày thu thập và lọc thông tin từ bạn, cùng xem hàng ngày, Facebook lấy những thông tin gì về bạn nhé


Facebook biết bạn là ai. Thông qua ảnh đại diện bạn cần đăng tải khi lập tài khoản, facebook cũng đã tự động nhận diện được khuôn mặt của bạn. Đây là ly do tại sao ở một vài ảnh, facebook có thể tự động gắn thẻ của bạn mà không cần chúng ta phải làm gì
 
Truy cập hàng ngày, bạn có biết, Facebook lấy thông tin của bạn như thế nào?
Facebook thu thập dữ liệu thông qua hành động của người dùng

Có thể bạn không biết nhưng có lẽ, Facebook chứ không phải người thân của bạn là người hiểu bạn nhất. Dựa vào nút like mà bạn sử dụng, facebook có thể lọc thông tin và xác định sở thích của bạn. Đây là cách để facebook xây dựng thuật toán chạy quảng cáo một cách hiệu quả, để các thương hiệu tiếp cận đúng với khách hàng tiềm năng của mình
 

Khi bạn khai báo đăng ký, đây là một cách cung cấp thông tin tình nguyện của bạn dành cho Facebook và Facebook không có để thu thập được dữ liệu người dùng. Facebook cũng lưu trữ danh sách các địa chỉ mạng (IP) mà bạn đã sử dụng để đăng nhập tài khoản, các quảng cáo mà bạn đã nhấp vào... Mạng xã hội này cũng theo dõi các dữ liệu mà bạn khai báo như tên thời trẻ, thông tin thẻ tín dụng, quê quán, địa chỉ, trường học hay quan điểm chính trị... Nếu bạn thắc mắc rằng dùng  facebook thì có ảnh hưởng gì đến thẻ tín dụng, nhưng bạn đừng quên rằng, rất nhiều ngu]ời dùng thẻ để mua sắm trên facebook.
 
Truy cập hàng ngày, bạn có biết, Facebook lấy thông tin của bạn như thế nào?
Đăng ký tài khoản cũng là một cách để Facebook lấy thông tin từ bạn
 
 
Và một điều bạn nên biết rằng, không chỉ có facebook mà còn rất nhiều ứng dụng khác đang khai thác thông tin của bạn hàng ngày, hang giờ. Đó là cách fcebook cho bên thứ ba sử dụng quyền "truy cập nhanh với tài khoản Facebook"

Bạn vẫn hàng ngày hàng giờ cung cấp thông tin cá nhân của mình, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về cơ chế thu thập thông tin của Facebook.