Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » React là gì? Nó có ưu điểm và nhược điểm là gì?
React là gì? Nó có ưu điểm và nhược điểm là gì?

React là gì

 

React là một thư viện do ông lớn ngành công nghệ là Facebook phát triển, React có thể được sử dụng để xây dựng các thành phần UI có tính tương tác cao. React rất dễ dàng phối hợp được với các thư viện Javascript, nó cho phép các lập trình viên nhúng code HTML vào code Javascript bằng JSX.

Điểm hay nhất của React là nó không chỉ hoạt động ở phía Client mà còn có thể render phía server và có thể dễ dàng kết nối với nhau.

 

Ưu điểm của React

 

1. Dễ dàng sử dụng, tạo được các component nhẹ

2. API thanh lịch

3. Hỗ trợ cộng đồng lớn

4. Phổ biến trong giới StartUp

5. Rất nhiều tiện ích nguồn mở

 

React cung cấp việc tạo component nhẹ, dễ dàng - các thành phần phi trạng thái rất dễ dàng. Hơn nữa, API thanh lịch của React khuyến khích bạn nắm lấy bố cục bằng các component.

 

React rất phổ biến, minh chứng rõ ràng bởi cộng đồng hỗ trợ lớn của nó. Mức độ phổ biến của React đã giúp thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp. Tính khả dụng của một loạt các tiện ích mở rộng do cộng đồng nguồn mở phát triển cho React cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn để xây dựng các giải pháp hoàn chỉnh.

 

Nhược điểm của React

 

1. Điều chỉnh cho JSX

2. Các giải pháp hoàn chỉnh yêu cầu thư viện của bên thứ ba

3. Tính khả dụng của các tùy chọn có thể gây nhầm lẫn

 

Các component template được viết bằng cách sử dụng JSX, không phải HTML nguyên bản, vì vậy bạn phải chờ đợi một chút thời gian để đội ngũ phát triển React điều chỉnh. Do tập trung vào việc xây dựng giao diện người dùng, bạn có thể cần phải mở rộng React với các thư viện của bên thứ ba. Ví dụ: nếu bạn cần hỗ trợ định tuyến phía máy khách trong ứng dụng của mình, bạn có thể sử dụng thư viện React Router của bên thứ ba.

 

May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời để đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu. Nhưng có nhiều sự lựa chọn (mà cái nào nhìn qua cũng có vẻ tốt như nhau) có thể gây nhầm lẫn - đặc biệt đối với người mới bắt đầu.

 

React tương đối dễ dàng để học, bạn chỉ việc bắt đầu bằng JavascriptHtml, sau đó bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được công nghệ này.