Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Microsoft Open sources Machine Learning Framework Infer.NET của mình
Microsoft Open sources Machine Learning Framework Infer.NET của mình

Chúng ta luôn biết những dịch vụ của Microsoft hoặc là công nghệ của Microsoft luôn dính dáng vấn đề bản quyền hoặc phải trả phí để có thể sử dụng. Nhưng gần đây, Microsoft đang dần mở cửa đối với cộng đồng Lập trình viên mã nguồn mở hơn.

 

Microsoft vừa qua đã quyết định làm cho nền tảng Marchine Learning trở thành mã nguồn mở.

 

Framework Infer.NET của công ty được sử dụng cho việc học máy dựa trên mô hình. Nó được sinh ra lần đầu tiên tại Microsoft Research ở Cambridge, Anh vào năm 2004 và sau đó được phát hành để sử dụng trong năm 2008.

 

microsoft-da-quyet-dinh-cho-nen-tang-hoc-may-cua-minh-tro-thanh-ma-nguon-mo

 

Hàng trăm bài báo đã được xuất bản bằng cách sử dụng framework trên nhiều lĩnh vực, mọi thứ từ việc thu thập thông tin đến chăm sóc sức khỏe. Vào năm 2012, Infer.NET đã giành được bằng sáng chế cho nhân loại để hỗ trợ nghiên cứu dịch tễ học, nguyên nhân di truyền của bệnh, phá rừng và hen suyễn.

 

Các game thủ như tôi sẽ được quan tâm để biết Infer.NET được sử dụng cho ‘TrueSkill 2’ trong một số trò chơi Xbox, nhiều người chơi để phù hợp với người chơi có kỹ năng tương tự. Hệ thống hoạt động để thúc đẩy cạnh tranh trong khi giảm sự thất vọng khi được kết hợp với những người chơi có khả năng cao hơn hoặc thấp hơn nhiều.

 

Microsoft tin rằng phương pháp tiếp cận dựa trên mô hình của Infer.NET đối với việc học máy là những gì thiết lập khuôn khổ của chúng.

 

Yordan Zaykov, Trưởng nhóm nghiên cứu chính của Microsoft Research, đã giải thích:

 

“Điều này cho phép bạn kết hợp kiến ​​thức miền vào mô hình của mình. Sau đó, Framework có thể xây dựng thuật toán học máy được đặt riêng trực tiếp từ mô hình đó. Điều này có nghĩa là thay vì phải lập bản đồ sự cố của bạn vào thuật toán học tập đã tồn tại từ trước, Infer.NET thực sự xây dựng một thuật toán học tập cho bạn, dựa trên mô hình bạn đã cung cấp.'

 

Ưu điểm chính của phương pháp này là nó giúp cung cấp một sự hiểu biết tốt hơn về lý do tại sao một AI đưa ra quyết định của mình. Khi hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo trở nên phổ biến hơn, điều này sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

 

Infer.NET sẽ trở thành một phần của ML.NET, khung học máy cho các lập trình viên .NET. Công ty đã thực hiện các bước hướng tới việc tích hợp, chẳng hạn như thiết lập kho lưu trữ theo .NET Foundation và di chuyển package và namespace tới Microsoft.ML.Probabilistic.

 

Như bạn mong đợi, sau khi Microsoft mua lại công ty vào đầu năm nay, công ty đang lưu trữ mã nguồn của Infer.NET trên GitHub.

 

Microsoft gần đây đã có một động thái mở hơn đối với cộng đồng các lập trình viên nguồn mở. Chỉ mới tuần trước, họ cuối cùng đã làm cho MS-DOS hoàn toàn mã nguồn mở sau hơn 30 năm.