Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Lý do bạn nên lựa chọn học sử dụng Python ngay
Lý do bạn nên lựa chọn học sử dụng Python ngay

ly-do-ban-nen-hoc-lap-trinh-python-ngay

 

Ai cũng đã từng viết chương trình "Hello World" khi học lập trình!

 

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc học một ngôn ngữ lập trình mới, Python chính là dành cho bạn. Trong tương lai rất gần, bạn sẽ phải làm bài tập xuất ra cụm từ “Hello World” ra màn hình của bạn. Tôi chắc chắn như vậy. Nó giống như một nghi thức, một truyền thống từ xưa cho đến ngày nay của tất cả những người học trong tất cả các ngôn ngữ lập trình. Hiển thị thông tin cho người dùng của bạn là một phần cơ bản của bất kỳ ứng dụng nào mà bạn sẽ xây dựng.

 

Bắt đầu học python ở đâu? - về mặt lý tưởng, không có nơi nào là tốt nhất. Dù bạn có theo học ở đâu, ở trường đại học hay là trung tâm đào tạo lập trình, cách tốt nhất là tìm kiếm các nguồn khác nhau kể cả offline, online  để lấp đầy có được kiến thức tốt nhất.

 

Tại sao lại là Python?

 

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc học Python, bạn sẽ làm được điều gì đó. Đó là một ý tưởng tuyệt vời.

 

Python là một lựa chọn ngôn ngữ phổ biến nhất, vì nó được thiết kế ngay từ đầu để dễ đọc. Đó là ngôn ngữ kịch bản lệnh chung, vì vậy bạn sẽ thấy nó được sử dụng trong tất cả các trường hợp và nhiều loại ứng dụng khác nhau:

 

1. Chính phủ Mỹ sử dụng Python để thực hiện phân tích thống kê và trực quan hóa dữ liệu.

2. Spotify, Evernote và OkCupid dựa vào Python cho các đề xuất được cá nhân hóa và các nhiệm vụ khác dựa trên trí tuệ nhân tạo.

3. Snapchat làm sử dụng Python để nhận dạng khuôn mặt

4. Disney, Pixar, LucasFilm và những người khác sử dụng Python để làm cho phim chân thực hơn.

5. Các trang web quen thuộc lớn như YouTube, Instagram, Reddit, Pinterest và thậm chí cả Onion dựa vào Python.

...

 

Bạn có thể sử dụng Python để nhận diện khuôn mặt và giọng nói, bạn có thể điều khiển robot và bắn laser, gửi email khi chuông cửa của bạn đổ chuông và mọi thứ bạn có thể tưởng tượng.

 

Nó đã thấy rất nhiều sự tăng trưởng trong thập kỷ này và sự phổ biến của nó đang tiếp tục tăng cao. Điều này làm cho việc học ngôn ngữ trở nên thú vị và hấp dẫn.

 

Cộng đồng Python rất lớn và tuyệt vời. Có rất nhiều hội nghị lấy cảm hứng từ Python được tổ chức quốc tế suốt cả năm. Quỹ phần mềm Python (The Python Software Foundation), là một tổ chức phi lợi nhuận đã được thành lập để đảm bảo rằng các tiến bộ ngôn ngữ và cộng đồng phát triển theo nhiều cách khác nhau. Cộng đồng là một phần quan trọng trong việc nắm bắt một ngôn ngữ và Python là một lựa chọn tuyệt vời bạn có thể tìm thấy đầu tiên.