Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Java và Javascript được nhiều Doanh nghiệp công nghệ sử dụng
Java và Javascript được nhiều Doanh nghiệp công nghệ sử dụng

java-va-javascript-duoc-nhieu-doanh-nghiep-cong-nghe-su-dung

 

Java JavaScript vẫn là ngôn ngữ thống trị trong môi trường doanh nghiệp công nghệ - nhưng với các công nghệ mới có thể làm việc nhanh hơn liên tục ra đời, chúng chắc chắn sẽ không giữ vững vị trí đầu bảng như vậy trong tương lai. 

Đó là phát biểu của Cloud Foundry Foundation trong báo cáo gần đây nhất của mình, báo cáo tập trung vào các ngôn ngữ hàng đầu để phát triển ứng dụng doanh nghiệp.

 

Tỷ lệ các ngôn ngữ hàng đầu
Trong đó hơn 600 người nghiên cứu là người có quyền ra quyết định về việc sử dụng công nghệ nào trong doanhn nghiệp của họ - báo cáo sử dụng tổng cộng hơn 25 ngôn ngữ, nhưng số ngôn ngữ được sử dụng lại không vượt quá 1 con số. Java, với tỷ lệ 58%, và JavaScript với 57%, C ++ (46%), đến C (26%) và Python (25%). 

Bên cạnh ba trang đầu, mọi ngôn ngữ khác đều được xem là thấp hơn so với năm ngoái - mặc dù báo cáo lưu ý rằng Python, với sự suy giảm 5 phần trăm, là điểm duy nhất có thể được xem xét bên ngoài dự đoán. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là, ít người có quyền ra quyết định lại chọn nhiều tùy chọn như một câu trả lời. 


Đào sâu vào các loại cloud khác nhau được sử dụng, người dùng cloud cá nhân sử dụng Java và JavaScript. Đối với những người chỉ có một nhà cung cấp cloud duy nhất, Java chiếm ưu thế lớn. 

Báo cáo đánh giá khách quan so với kích thước của công ty. “Nói chung, các công ty ngày càng sử dụng nhiều ngôn ngữ hơn,” báo cáo lưu ý, “Chúng tôi thấy việc sử dụng Python và C ở mức trung bình trong các doanh nghiệp rất lớn so với phần còn lại, vì các công ty này đang sử dụng cùng lúc khá là nhiều ngôn ngữ.

 

Java và Javascript có ưu thế lớn trong CloudBáo cáo cho biết thêm 'Các công ty lớn hơn đã thực hành kiểm soát chặt chẽ hơn các quy trình, đặc biệt là trong sản xuất'. “Cách tiếp cận đa ngôn ngữ này được kích hoạt bằng cách chuyển sang cloud-native pratics.” 
​​
Đối với ngành điện toán đám mây, nhấn mạnh vào các kỹ năng có thể chuyển giao chéo - chẳng hạn như SQL và NoSQL - chính là key. 
Một báo cáo từ Experis được công bố đầu tuần này cho biết như vậy.

 

Đó là một khái niệm tương tự tại nơi các công ty ở đây, với một chiến lược đa ngôn ngữ hiệu quả nhất. 'Khi các doanh nghiệp tiếp tục tinh chỉnh chiến lược phát triển của họ, họ sẽ tìm kiếm đúng công cụ cho đúng công việc - và các nhóm phát triển phù hợp sẽ tạo ra tương lai của cloud-native.' 

 

Càng linh hoạt trong công nghệ, các nhà phát triển của họ sẽ dễ dàng sử dụng công cụ mà họ muốn cho công việc họ đang làm, ”Chip Childers, CTO của Cloud Foundry Foundation cho biết.

 

'Cloud-native practices cho phép các nhà phát triển trong các công ty lớn chọn ngôn ngữ hỗ trợ tốt nhất nhu cầu chức năng của họ - và nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng các ngôn ngữ được chọn phổ biến nhất cho phát triển ứng dụng trên nền tảng đám mây là Java JavaScript.'