Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Top 5 câu hỏi khi mới bắt đầu học sử dụng Laravel - PHP Framewok
Top 5 câu hỏi khi mới bắt đầu học sử dụng Laravel - PHP Framewok
Laravel là một PHP Framework mạnh mẽ và được rất nhiều người sử dụng. Vì thế bạn cũng nên bắt đầu tìm hiểu để tăng tốc độ Lập trình dự án Web PHP của bạn.
 
Tuy nhiên, mới bắt đầu học sử dụng Laravel thì nhiều người thường gặp khó khăn. Và dưới đây là các lỗi phổ biến nhất.
 
 
top-5-cau-hoi-khi-moi-hoc-laravel-framework-for-php
 
 
 
 

1. “A Vagrant environment or target machine is required to run this command.”

 
Lỗi này sẽ đến với bạn nếu bạn chạy lệnh ‘vagrant up’ từ thư mục sai. Cách tốt nhất để biết bạn đang ở trong thư mục chính xác là chạy lệnh (OSX và Linux) 'ls -la' và tìm thư mục .vagrant.
 

2. ” Warning: Connection timeout. Retrying…”

 
Cảnh báo này xuất hiện vì một số lý do, nhưng xảy ra trên Windows là phổ biến nhất do một vấn đề với ảo hóa phần cứng không được kích hoạt trong BIOS của máy tính.
 
Có một công cụ bạn có thể tải xuống ở đây để xem nó có thực sự bị vô hiệu hóa trên máy của bạn hay không. Nếu nó không được kích hoạt, bạn sẽ cần phải đi vào BIOS của bạn (mỗi máy sẽ khác nhau) và cho phép ảo hóa phần cứng. Có một ví dụ điển hình ở đây.
 
 

3. “No input file specified”

 
 
Lỗi này là do các thư mục bị thiếu và các dự án chưa được tạo. Hãy xem một phần của tệp Homestead.yaml của chúng tôi:
 
sites:
- map: laravel.dev
to: / home / vagrant / Sites / laravel-basics / public
 
Ở đây có thể xảy ra 2 vấn đề:
 
Thứ nhất, thư mục của bạn không đúng trong tệp yaml. Kiểm tra lỗi chính tả hoặc tên người dùng không chính xác, điều này sẽ gây nhầm lẫn trong trường hợp của chúng tôi.
 
Thứ hai, thư mục chưa tồn tại. Nếu bạn cố gắng chạy máy chủ của bạn mà không cần cài đặt Laravel, hoặc có thể cài đặt nó vào vị trí sai, lỗi này sẽ xảy ra.
 

4. “* The host path of the shared folder is missing:”

 
Điều này cho bạn biết rằng nó không thể tìm thấy thư mục được chia sẻ của bạn hoặc thư mục trên máy cục bộ của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người quên tạo thư mục ‘Projects’ trên máy tính của họ bên trong thư mục ‘Homestead’. Bạn cũng có thể thay đổi đường dẫn đến một thư mục hiện có chứa mã Laravel của bạn trong tệp Homestead.yaml.
 
 
 

5. ‘git is not recognized as an internal or external command’

 
 
Trên Windows khi bạn cài đặt git, bạn sẽ cần phải chắc chắn trong quá trình cài đặt mà bạn đã tick chọn ‘run Git from the Windows command prompt’.
 
 
 
 
Ngoài ra, Laravel có một Laravel có một diễn đàn tuyệt vời, cũng có thể có ích khi bạn tìm hiểu thêm về Laravel Framework.