Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức hoạt động » Bảo vệ sản phẩm cuối khóa lớp Android 26
Bảo vệ sản phẩm cuối khóa lớp Android 26
Ngày 26/07/2018 vừa qua là buổi học cuối cùng của lớp Android 26 (Lập trình Android với ứng dụng thực tếvà cũng là buổi bảo vệ sản phẩm cuối khóa của lớp.
 
bao-ve-san-pham-cuoi-khoa-lap-trinh-android-voi-ung-dung-thuc-te-android-26


Với sự hướng dẫn của Anh Nguyễn Thành Luân qua hơn 2 tháng, các bạn học viên đã đi hết chương trình Android và có được những kiến thức về lập trình ứng dụng di động cho riêng mình.

Buổi bảo vệ này đã có 5 ứng dụng Android đã được các nhóm hoàn thiện và đăng ký bảo vệ trước hội đồng.

 

1. Ứng dụng The Movie Db Movies & TV.

 


Người thực hiện: Lê Đạt
Lớp: Android 26
Thời gian: 2 Tháng
GV Hướng dẫn: Nguyễn Thành Luân

Ứng dụng là tuyển tập các trailer phim thuộc nhiều thể loại phim khác nhau: Hành động, hài hước, kinh dị, võ thuật, hoạt hình,... tất cả được thu gọn trong ứng dụng Android.

Ứng dụng sử dụng API của trang web Themoviedb.org, thư viện Networking Retrofit để get dữ liệu API trả về. Bên cạnh đó ứng dụng cũng sử dụng một số thư viện ngoài để hỗ trợ việc get dữ liệu từ trên mạng trả về cùng với một số thư viện hỗ trợ Android.

 

2. Ứng dụng xem Video trực tuyến AmbientTV

 


Người thực hiện: Lê Thanh Hải, Cao Minh Hoàng.
Lớp: Android 26
Thời gian: 2 tháng.
GV Hướng dẫn: Nguyễn Thành Luân.

Ứng dụng với một lượng Data phim ảnh lớn và giao diện dễ sử dụng sẽ giúp bạn xem video ở bất kỳ đâu.

 

3. Ứng dụng nghe nhạc offline App Music

 

 


Người thực hiện: Nguyễn Công Hoan, Lê Quang Trọng.
Lớp: Android 26
Thời gian: 2 Tháng
GV Hướng dẫn: Nguyễn Thành Luân

Ứng dụng nghe nhạc offline này giúp tải bản nhạc yêu thích về máy, hỗ trợ truy xuất bản nhạc có trong máy để các bạn có thể dễ dàng nghe nhạc tại bất kỳ đâu, kể cả khi không kết nối internet.

 

4. Ứng dụng Nghe nhạc offline Music Player

 

 


Người thực hiện: Lê Công Lương, Phan Ngô Phước.
Lớp: Android 26
Thời gian: 2 Tháng
GV Hướng dẫn: Nguyễn Thành Luân

Music Player với một giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, có thể giúp các bạn lưu trữ các bài hát yêu thích khi không kết nối mạng, hiện đầy đủ danh sách, tìm kiếm, thiết lập bài hát đang nghe... và rất nhiều chức năng khác đảm bảo bạn sẽ yêu thích khi sử dụng.

 

5. Ứng dụng Máy tính siêu thị trên nền tảng Android.

 


Người thực hiện: Hà Văn Tâm, Bùi Thế Lộc.
Lớp: Android 26
Thời gian: 2 Tháng
GV Hướng dẫn: Nguyễn Thành Luân

Ứng dụng giúp người dùng nhập số tiền tối đa khi muốn đi siêu thị, thống kê chi tiêu, lập hóa đơn, vẽ biểu đồ chi tiêu...

Nhìn chung các sản phẩm ứng dụng Android của các nhóm đã có thể chạy tốt với những gì đã xây dựng. Tuy nhiên, vẫn còn không gian để phát triển và hoàn thiện hơn. Thêm nữa là sản phẩm mới chỉ dừng lại ở giai đoạn code hoàn thành, chưa qua giai đoạn test, thử nghiệm thực tế nên chưa phát hiện các vấn đề trong tình huống thực.

Bên cạnh đó, Các nhóm cũng đã được hội đồng bảo vệ tư vấn, gợi ý thêm về Business Logic để hướng tới sản phẩm phục vụ quá trình bán hàng, phục vụ cho lợi ích doanh nghiệp và xu hướng phát triển để khiến cho ứng dụng trở thành sự thực hơn là một bản Demo.

Cuối cùng, hơn 2 tháng đồng hành cùng nhau đã qua, có rất nhiều điều mà các bạn học viên để lại cho nhà trường cũng như ấn tượng trong lòng Thầy Nguyễn Thành Luân.

chúc các bạn học viên lớp Android 26 sẽ luôn code tốt, ít bug trong tương lai và đặc biệt là luôn vững tiến trên con đường mình đã chọn.