Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức hoạt động » Khai giảng lớp Kiểm thử phần mềm tự động với công cụ Selenium
Khai giảng lớp Kiểm thử phần mềm tự động với công cụ Selenium
Phát triển phần mềm gồm rất nhiều qui trình và để có được một sản phẩm đủ tốt, chi phí hợp lý, thời gian triển khai đúng hạn thì Kiểm thử phầm mềm đóng góp một phần rất quan trọng.

Có 2 loại kiểm thử:
 
1. Kiểm thử thủ công (Manual Testing)
2. Kiểm thử tự động (Automation Testing)

Kiểm thử thủ công: Còn được gọi là Manual Testing. Công việc kiểm thử hoàn toàn được thực hiện thủ công và ghi chép bằng tay, thực hiện các thao tác thử nghiệm, kiểm tra phần mềm bằng phương pháp thủ công.

Kiểm thử tự động: Còn gọi là Automation testing. Công việc kiểm thử được tự động hóa các test case trong quá trình kiểm thử. Kiểm thử tự động có vai trò quan trọng góp phần nâng cao năng suất kiểm thử, giảm thiểu lỗi cũng như sự nhàm chán với việc kiểm thử bằng tay trong một thời gian dài hoặc lặp đi lặp lại.

Ngày 11/07/2018, NIIT - ICT Hà Nội đã Khai giảng khóa học Automation Testing với Selenium cho các bạn học viên mong muốn nâng cấp LEVEL kiểm thử của mình từ Kiểm thử thủ công lên Kiểm thử tự động.

Để tham gia được khóa học này thì các bạn học viên đều đã từng có kinh nghiệm kiểm thử thủ công. Tuy nhiên về mặt kiến thức vẫn phải đáp ứng các kiến thức sau:

 

- Có kiến thức cơ bản về Kiểm thử phần mềm.
- Có kinh nghiệm kiểm thử thủ công là một lợi thế

- Đã từng học qua các khóa học về Kiểm thử phần mềm thủ công
- Có kiến thức cơ bản về HTML, Java, tiếng anh là 1 lợi thế.

Khóa học được hướng dẫn bởi cô Nguyễn Thị Phương - Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực quản lý chất lượng phần mềm.

Một số hình ảnh buổi khai giảng khóa học Automation Testing với Selenium:

khai-giang-lop-automation-testing-voi-selenium-1

Cô Nguyễn Thị Phương

khai-giang-lop-automation-testing-voi-selenium-2

khai-giang-lop-automation-testing-voi-selenium-3

khai-giang-lop-automation-testing-voi-selenium-4

khai-giang-lop-automation-testing-voi-selenium-5
 

Chương trình đào tạo sẽ diễn ra trong vòng 15 buổi với thời lượng lên tới 45h học. Cô Nguyễn Thị Phương sẽ hướng dẫn đầy đủ cả về kiến thức lẫn kinh nghiệm triển khai các dự án Kiểm thử tự động thành công bằng Selenium.

Một lần nữa xin chúc các bạn học viên học tốt!