Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » 2 tỷ USD của Tesla bốc hơi sau một ngày chỉ vì một câu nói của Elon Musk
2 tỷ USD của Tesla bốc hơi sau một ngày chỉ vì một câu nói của Elon Musk

tesla-elon-musk-1

Mới đây, Elon Musk đã mất lu2ôn 2 tỷ USD sau khi ông thể hiện thái độ có phần hơi “thô lỗ” của mình trong buổi họp. Đúng là cái mồm hại cái thân, hại cả công ty của mình luôn!

 

Elon Musk nổi tiếng là người bộc trực và "thẳng như ruột ngựa", nhưng có lẽ cái gì quá cũng không tốt, nhất là khi ông vừa làm Tesla mất toi 2 tỷ USD chỉ sau 1 đêm chỉ vì phản ứng tiêu cực của mình.

 

Theo DailyMail, trong buổi công bố kết quả kinh doanh quý 1 hôm qua, vị CEO của Tesla này đã có một thái độ hơi cứng và thô lỗ trước mặt cả phòng họp. Ông lớn tiếng gọi một chuyên gia góp ý ở đó là "ngu ngốc nhạt nhẽo", đã thế lại còn đổ lỗi cho một người nữa vì đã đưa ra một câu hỏi quá chán chường khiến ông không thèm trả lời.

 tesla-elon-musk-2 

Cụ thể, ban đầu Elon Musk được chuyên gia Toni Sacconaghi hỏi về lợi nhuận dự kiến của sản phẩm Tesla 3, nhưng cuối cùng ông chỉ thẳng thừng đáp lại: "Xin lỗi ông, người tiếp theo hỏi đi. Những câu hỏi ngu ngốc và nhạt nhẽo thế này không vui tí gì đâu nhé."

 

Chưa dừng lại ở đó, chuyên gia Joseph Spak từ RBC cũng hỏi một câu có liên quan đến mẫu Tesla 3 như trước. Khi ấy, Musk bất ngờ im lặng đứng yên trong 15 giây liền, rồi phán luôn: "Mấy câu hỏi thế này chán không thể tả. Tôi không thể chịu được nữa mất." Sau cùng, ông đành nhường lại sân khấu cho người khác để tiếp quản buổi họp.

 

tesla-elon-musk-3

Tesla Model 3 - mẫu xe được nhiều chuyên gia hỏi đến tỏng buổi họp.

 

Đến phần cuối của buổi họp, Elon Musk lại một lần nữa dại dột, "nói toạc móng heo" phản ứng của mình với Ben Kallo, dù chuyên gia này chỉ đơn giản là góp ý nhẹ nhàng về việc update thêm thông tin mọi người cần biết.

 

"Tôi nghĩ là nếu mọi người cảm thấy công ty chúng tôi đang lung lay thì họ đừng mua cổ phiếu nữa là xong. Tôi cũng chẳng có nhiệm vụ phải thuyết phục họ mua cổ phiếu làm gì. Chắc chắn thì mua, không thì thôi, tùy các ông," Musk thẳng thắn đáp lời.

 

Chính hành động có phần thái quá của Elon Musk đã khiến giá cổ phiếu của họ tụt luôn 5% ngay khi đóng phiên ngày hôm qua, đồng nghĩa với việc 2 tỷ USD giá trị công ty đã không cánh mà bay chỉ sau một ngày. Liệu có phải thiên tài thường cá tính như vậy hay không?