Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Hệ điều hành mã nguồn mở AsteroidOS được phát hành
Hệ điều hành mã nguồn mở AsteroidOS được phát hành
AsteroidOS-he-dieu-hanh-smart-watch-ma-nguon-mo-1
 
Sau hơn 3 năm phát triển, AsteroidOS cuối cùng đã ra mắt version 1.0 milestone. Hệ điều hành SmartWatch nguồn mở này được thiết kế để cung cấp cho người sử dụng Android Wear một giải pháp thay thế, đặc biệt là đối với các kiểu đồng hồ cũ hơn đã ngừng nhận cập nhật Wear OS.
 
 
Phiên bản ổn định đầu tiên của AsteroidOS được người sáng tạo ra nó gọi là 'tất cả các tính năng cần thiết cho trải nghiệm hiện đại'.
 
Điều đó bao gồm các ứng dụng đồng hồ chính như báo thức, hẹn giờ và thời tiết, cộng với kết nối điện thoại thông minh bao gồm hỗ trợ thông báo và trình nghe nhạc.
 
Giao diện cũng khá đơn giản, với chương trình làm việc ở bên phải mặt đồng hồ, điều khiển ở trên, thông báo ở bên trái và các ứng dụng bên dưới. Bạn có thể thấy các khả năng của hệ thống được minh họa trong video phát hành.
 
 AsteroidOS-he-dieu-hanh-smart-watch-ma-nguon-mo-2 
 
 
Phiên bản 1.0 của AsteroidOS ban đầu hỗ trợ 07 đồng hồ thông minh Android Wear, bao gồm G Watch của G, G Watch Urbane và G Watch R, ba mẫu Zenwatch đầu tiên của Asus và SmartWatch của Sony 3. Porting AsteroidOS cho các model khác cũng được hỗ trợ. các bên kiểm tra AsteroidOS Wiki.
 

Cài đặt hệ điều hành Smart Watch AsteroidOS

 
Cài đặt AsteroidOS bao gồm hai tùy chọn: thay thế hoàn toàn hệ điều hành Android Wear gốc hoặc cài đặt AsteroidOS tạm thời. Trong trường hợp sau, đồng hồ thông minh của bạn sẽ trở lại bình thường sau khi khởi động lại, vì vậy bạn có thể thử hệ điều hành mới mà không phải lo lắng về cách flash Android Wear OS trở lại sau đó.
 
Trong cả hai trường hợp, bạn cần kích hoạt ADB trên đồng hồ, mở khóa bootloader, vào chế độ bootloader và chạy các lệnh được liệt kê trên trang cài đặt cho model đồng hồ của bạn.
 

Vinh danh những nhà phát triển AsteroidOS

 
Tất nhiên, hơn 100 người đóng góp cho AsteroidOS không nghỉ ngơi và bây giờ là bản phát hành ổn định đầu tiên đã hoàn thành. Cũng như sửa lỗi và hỗ trợ phần cứng bổ sung, nhóm cũng đang cân nhắc các tính năng mới bao gồm hiển thị luôn bật, thông báo và cải tiến lịch và thậm chí là trợ lý cá nhân.
 
AsteroidOS-he-dieu-hanh-smart-watch-ma-nguon-mo-3
 
 
AsteroidOS cũng đang cố gắng thu hút các nhà phát triển lên nền tảng này và nhóm đã chuẩn bị một trình giả lập, SDK, các ví dụ và hướng dẫn cho mục đích này. Mặc dù cơ sở thiết lập có thể nhỏ, nhưng việc đóng góp cho dự án nguồn mở luôn có vẻ tốt cho CV của bạn.