Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » DevOps đã không còn là "Quá tốt đẹp"
DevOps đã không còn là "Quá tốt đẹp"

depops-khong-con-qua-tot-dep

 

DevOps không còn là quá tốt đẹp.

 
DevOps đã không còn là "Quá tốt đẹp" để được sử dụng cải thiện quy trình làm việc cho các nhà phát triển và các chuyên gia phần mềm, theo nghiên cứu mới nhất từ ​​nhà cung cấp phần mềm GitLab.
 
Công ty có nhiệm vụ cung cấp phần mềm hỗ trợ toàn bộ vòng đời của DevOps - gần 5,296 nhà phát triển phần mềm, CTO và chuyên gia CNTT, tìm thấy hai trong số ba người nói DevOps là "người tiết kiệm thời gian" trong quá trình phát triển. 65% nói rằng quy trình làm việc DevOps tiết kiệm thời gian - Có tới 81% khi chỉ tập trung vào các nhà quản lý - trong khi 29% dự định đầu tư vào DevOps cho năm 2018.
 
Vậy điều này có ý nghĩa gì? Hơn một nửa thời gian của họ được dành cho công việc mới, code được triển khai theo yêu cầu và tỷ lệ DevOps tốt hơn gấp đôi so với các nhóm có hiệu suất thấp hơn.
 
Làm thế nào mà tin được? Đối với nhiều người được khảo sát, thách thức chính để đạt được quy trình làm việc lý tưởng vẫn là sự chậm trễ trong quy hoạch. 67% nói định hướng không rõ ràng là một thách thức quan trọng để hoàn thành công việc; 54% chọn làm lại, hoặc công việc không có kế hoạch, trong đó 31% cho rằng deadline là không thực tế.
 
Ngoài ra, 60% nói rằng việc tự động hóa vòng đời phát triển phần mềm là ưu tiên hàng đầu cho tổ chức của họ. Điều đó nói rằng, hơn một nửa (53%) các nhà phát triển bỏ phiếu đồng ý rằng họ hiếm khi cần phải hy sinh chất lượng để đáp ứng thời hạn, trong khi hơn hai phần ba (68%) nói rằng họ được đưa ra thời hạn thực tế.
 
69% người được hỏi cho biết phương pháp phát triển của nhóm họ được mô tả là Agile, với 23% chọn DevOps và 16% Waterfall.
 
 
Bài viết trên tạp chí cho các chị em CloudTech hồi đầu tháng này, Razi Siddiqui, SVP và CIO tại GCi Technologies lưu ý: Quan trọng là quá trình kiểm tra liên tục một cách chính xác. "Thành công của DevOps dựa trên việc kiểm tra liên tục," Siddiqui viết. "Đó là một chỉ báo quan trọng rằng thực hành DevOps / Agile của bạn đã thành công và chiến lược QA của bạn phải tính đến việc tự động hóa kiểm thử 100% là không thực tế - cũng không thể thực hiện được."
 
Sid Sijbrandij, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của GitLab cho biết: “Cuộc khảo sát cho thấy các chuyên gia phần mềm thấy sự cần thiết của DevOps trong quy trình làm việc của họ và đang bắt đầu thích ứng với phong cách làm việc của họ.
 
“Mặc dù có sự tiến bộ trong suy nghĩ, thực hành DevOps hiện tại thể bỏ. Thay vì một ứng dụng duy nhất hoàn thành các mục tiêu của cả Dev và Ops, nhiều công cụ kết hợp cho hai bộ phận đã được chứng minh là không hiệu quả.
 
"Các nhà phát triển cần một giải pháp cung cấp trải nghiệm DevOps liền mạch", Sijbrandij bổ sung.
 
Bạn có thể đọc báo cáo đầy đủ tại đây