Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức hoạt động » Công nghệ 4.0 Chương trình hướng nghiệp tại Đại học Đại Nam
Công nghệ 4.0 Chương trình hướng nghiệp tại Đại học Đại Nam

Một trong những hoạt động nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, đặc biệt là định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, mới đây, Học viện Quốc tế Đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội đã phối hợp cùng Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Đại Nam tổ chức buổi hội thảo hướng nghiệp: “Nhân lực IT trong kỉ nguyên cách mạng công nghệ 4.0” cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin của trường.

Trong chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội trực tiếp giao lưu, chia sẻ về những khúc mắc, khó khăn trong việc học; được chia sẻ và hiểu hơn về yêu cầu, xu hướng của các đơn vị tuyển dụng hiện nay; qua đó giúp các bạn sinh viên sắp ra trường có thể chuẩn bị tốt nhất và tự tin nhất cho định hướng nghề nghiệp tương lai.

Tham dự chương trình có TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng khoa Công nghệ thông tin, toàn thể các thầy cô trong Khoa cùng đông đảo các bạn sinh viên khoa CNTT trong trường. Về phía khách mời, chương trình có sự góp mặt của đại diện các đơn vị Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA, Học viện CNTT Bách khoa BKACAD và Trung tâm đào tạo quốc tế NIIT.

Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (Industrie 4.0), nhiều ngành nghề có nguy cơ biến mất vì xu hướng tự động hóa, nhưng cũng là cơ hội để các nghề khác phát triển, trải dài từ công nghệ thông tin, giao thông vận tải, xây dựng, dệt may cho đến y tế… Chính vì vậy việc định hướng nghề nghiệp thực sự trở thành một trong những quan tâm hàng đầu trong công tác đào tạo sinh viên hiện nay. 

Thầy Đoàn Thế Vinh - Giảng viên NIIT-ICT HN, chuyên gia IoT từ Maker Hà Nội, đại diện cho Học viện Quốc tế Đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội đã chia sẻ về "Công nghệ 4.0 và hành trang cho sinh viên", đặc biệt nhấn mạnh vào xu thế và định hướng của các ngành nghề trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Qua phần chia sẻ, các bạn sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về các khải niệm, đặc điểm cũng như cách nắm bắt cơ hội nghề nghiệp và thách thức trong kỷ nguyên 4.0. Nhằm khuyến khích tinh thần học tập, giao lưu của các bạn sinh viên, Học viện NIIT-ICT cũng đã tổ chức phần chơi bốc thăm và dành tặng cho các em những món quà và trao giải thưởng cho những câu trả lời đúng!
 

Công nghệ 4.0 và hành trang cho sinh viên - Chương trình hướng nghiệp tại Đai học Đại Nam-1

Công nghệ 4.0 và hành trang cho sinh viên - Chương trình hướng nghiệp tại Đai học Đại Nam-2

TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng khoa Công nghệ thông tin

Công nghệ 4.0 và hành trang cho sinh viên - Chương trình hướng nghiệp tại Đai học Đại Nam-3

Công nghệ 4.0 và hành trang cho sinh viên - Chương trình hướng nghiệp tại Đai học Đại Nam-4

Công nghệ 4.0 và hành trang cho sinh viên - Chương trình hướng nghiệp tại Đai học Đại Nam-5

Thầy Đoàn Thế Vinh - Giảng viên NIIT-ICT Hà Nội - CHuyên gia IoT từ Maker Hà Nội nói về kỷ nguyên 4.0 và cơ hội việc làm

Công nghệ 4.0 và hành trang cho sinh viên - Chương trình hướng nghiệp tại Đai học Đại Nam-6

Màn trao quà tặng sau phần trò chơi vui, bốc thăm trúng thường Học viện Quốc tế Đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội mang đến
 

Chương trình nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên tham gia, bởi các bạn có cơ hội trao đổi và đặt câu hỏi trực tiếp với nhà tuyển dụng để có những định hướng cố gắng trong học tập, phục vụ cho công việc tương lai. Hi vọng rằng những chương trình định hướng này sẽ tiếp tục hỗ trợ tạo cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, giúp sinh viên nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm tốt ngay sau khi ra trường và đặc biệt là nhắm tới mục tiêu xa hơn: tạo nên nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu tăng trưởng của xã hội!