Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức sinh viên » Tại sao nên học lập trình java
Tại sao nên học lập trình java

Tại sao nên học lập trình Java ?


Bạn không nên nhầm lẫn java với javaScrip ngôn ngữ này dùng để thiết kế để dễ sử dụng C++ hơn, c++ 1 ngôn ngữ khá phức tạp. 90% trong số 500 công ty trong danh sách Fortune đã sử dụng Java để phát triển các ứng dụng máy tính để bàn và các hệ thống trang web.


Thân thiện với người mới bắt đầu
Nói chung, Java được thiết kế tương đối gần gũi với người mới bắt đầu vì nó giả định rằng lập trình viên không phải là thông minh hoặc cẩn thận, vì vậy các lập trình sẽ có khả năng tự bước chân vào viết mã cho các ứng dụng Java  mà không găp quá nhiều khó khăn.

Tương đối đơn giản để sử dụng
Java là một ngôn ngữ cấp cao, có nghĩa là Java tóm tắt (tức là xử lý cho bạn) hầu hết các chi tiết phức tạp của máy tính (máy tính) như quản lý bộ nhớ, vv…  Vì vậy, bạn có thể tập trung vào lập trình thay vì lo lắng về các chi tiết nhỏ Nhiều người cho rằng như vậy sẽ  tẻ nhạt và khó khăn.

 Khả năng mở rộng và dễ dàng hơn để Maintaina
Java là một ngôn ngữ tĩnh, nghĩa là mã của bạn sẽ phải được kiểm tra lỗi trước khi nó có thể được tích hợp vào một ứng dụng. Điều này có nghĩa là lỗi sẽ dễ dàng hơn để theo dõi. Hơn nữa, vì các ngôn ngữ đánh máy tĩnh cũng nghiêm ngặt hơn với các định nghĩa của sự vật, bạn sẽ có ít lỗi lạ và không mong đợi, có nghĩa là mã nguồn của bạn sẽ dễ dàng hơn để duy trì khi nó phát triển về kích thước và sự phức tạp.
 
Nhanh
Là một ngôn ngữ đánh máy tĩnh, Java nhanh hơn các ngôn ngữ đánh máy tự động bởi vì mọi thứ được xác định rõ ràng hơn. Do đó, khi ứng dụng đang chạy, tài nguyên máy của bạn sẽ không bị lãng phí khi kiểm tra định nghĩa của một cái gì đó trong mã của bạn.

Hiệu suất Tối ưu hóa

Các chương trình Java hiện đại hiện nay thậm chí còn hiệu quả hơn nhờ những trình biên dịch JIT (chỉ trong thời gian) và các JVM được cải tiến vì hiệu suất có thể được tối ưu hóa trong thời gian thực để giúp một chương trình Java chạy nhanh hơn. Điều này rất hữu ích khi ứng dụng của bạn phát triển lớn hơn hoặc cần phải xử lý nhiều quy trình hơn.
 
cộng đồng
Kích thước cộng đồng là quan trọng bởi vì cộng đồng ngôn ngữ lập trình lớn hơn, bạn càng có nhiều cơ hội nhận được hỗ trợ. Khi bạn bước vào thế giới lập trình, bạn sẽ sớm hiểu được sự hỗ trợ quan trọng như thế nào, vì cộng đồng nhà phát triển chỉ muốn cho và nhận trợ giúp. Hơn nữa, một cộng đồng lớn hơn, càng có nhiều người sẽ xây dựng các công cụ hữu ích để làm cho việc phát triển trong ngôn ngữ cụ thể dễ dàng hơn.

Hiện tại, có hơn 600 ngôn ngữ lập trình đáng chú ý trên toàn thế giới. Vì vậy, với bối cảnh đó trong tâm trí, hãy xem xét chi tiết về quy mô cộng đồng Java.

Lớn thứ 2 StackOverflow Cộng đồng
StackOverflow là một trang web Q & A lập trình bạn sẽ không nghi ngờ gì nữa trở nên gần gũi với như là một người mới bắt đầu mã hóa. Java có một cộng đồng khổng lồ cho cả phát triển web back-end và phát triển Android.

Cộng đồng Meetup lớn thứ 4
Tại các buổi họp mặt, bạn thường có thể kết nối mạng và học hỏi từ các nhà phát triển đồng nghiệp. Các cuộc trò chuyện thường cung cấp tư vấn cho những người muốn nó. Có hơn 1.4k Java Meetup nhóm, tổng cộng trên 580.000 thành viên trên toàn thế giới. Về ngôn ngữ lập trình, Java có cộng đồng meetingup lớn thứ 4.

Ngôn ngữ được gắn thẻ nhiều thứ hai tại GitHub
Các dự án hữu ích hơn có, nhiều khả năng một ai đó đã xây dựng được một chức năng mà bạn cần và xây dựng nó tốt, điều này sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển của bạn. GitHub có hơn 1,5 triệu dự án Java, hơn 1,1 nghìn trong số đó đã được hơn 500 người đánh dấu sao, đứng thứ 2 về các dự án hữu ích.

Nói chung, cộng đông java khá lớn, vì vậy có rất nhiều công cụ và thư viện tốt sẽ giúp dễ dàng quá trình phát triển các ứng dụng Java và học Java nói chung.
 
Các cơ hội nghề nghiệp
Java là Kỹ năng được yêu cầu nhiều thứ 3 trong danh sách Angel. Nhiều gã khổng lồ về công nghệ như Google hay Amazon cũng sử dụng Java để phát triển phần mềm phụ trợ cho các trang web của họ, và bởi vì Java có hiệu suất khá tốt, rất nhiều người mới bắt đầu đã đạt đến điểm mở rộng sẽ tích hợp các ứng dụng của họ với Java để cung cấp các tính năng cần thiết hiệu suất.

Tương lai
Theo chỉ số TIOBE, Java là Ngôn ngữ Phổ biến nhất vào năm 2015, Java có một chu kỳ cập nhật khá chậm về các phiên bản mới để đảm bảo tương thích ngược, và các doanh nghiệp cũng chậm chấp nhận những thay đổi, vì vậy điều này có hiệu quả với cả hai bên. Oracle sở hữu Java vì vậy ngôn ngữ đã tích cực làm việc để giữ liên quan, và lỗi được cố định tương đối nhanh chóng.


Mặc dù Java đã bị chỉ trích nhiều lần và nhiều ngôn ngữ đã cố gắng thay thế nó như một Java tốt hơn, với việc phát hành một Java tốt hơn (Java 8) vào ngày 18 tháng 4 năm 2014, Java rõ ràng sẽ tiếp tục giữ liên quan và sẽ trở nên mạnh mẽ, Vì nó đã có nhiều công cụ và thư viện trưởng thành sẽ không dễ dàng để thay thế.

Số người học java tăng  22,4% vào năm 2015
Khả năng duy trì sự liên quan và tồn tại của ngôn ngữ lập trình cũng phụ thuộc vào việc liệu ngôn ngữ có đang nhận được máu mới hay không, vì vậy rõ ràng Java sẽ tiếp tục thống trị trong những năm tới.