Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Hoạt động sinh viên » Hội thảo “Building competency for Big Data Implementation” thành công tốt đẹp
Hội thảo “Building competency for Big Data Implementation” thành công tốt đẹp
Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là một thuật ngữ được đưa ra bởi chính phủ Đức mô tả về một nền công nghiệp thông minh với sự phát triển vượt bậc của nhiều công nghệ, có thể thay đổi mô thức sản xuất trên quy mô toàn cầu. Với nội dung cơ bản là tạo ra cấu trúc và sự vận hành mới cho nền sản xuất dựa trên 4 lĩnh vực chính: Lĩnh vực kỹ thuật số, bao gồm: trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, Lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn; Lĩnh vực vật lý, bao gồm: In 3D, Vật liệu mới, Robot cao cấp, xe tự lái; Lĩnh vực công nghệ sinh học; Lĩnh vực năng lượng tái tạo.
 
khóa học big data

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) cho biết, Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang và sẽ là xu thế lớn có tác động đến phát triển kinh tế - xã hội của tất cả các quốc gia. Trong đó, một trong những công nghệ quan trọng phải được kể đến là Dữ liệu lớn (Big Data). Dữ liệu lớn sẽ là yếu tố cốt lõi để sử dụng và phát triển Internet vạn vật (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI). Do đó, cách thu thập và khai thác dữ liệu lớn sẽ tạo ra điểm khác biệt giữa các doanh nghiệp hoạt động trên thị trườngNhững yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số trong CMCN 4.0 sẽ là: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối - Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data). Đặc biệt là Big Data, vậy Doanh nghiệp đã chuẩn bị những gì để bước chân vào cuộc các mạng công nghiệp này?
 
khóa học big data
Người tham dự check-in vào Hội thảo

Tại Hội thảo “Building competency for Big Data Implementation” được Học viện NIIT Ấn Độ phối hợp với NIIT-ICT Hà Nội tổ chức ngày 1/7/2017 thu hút hàng trăm Doanh nghiệp tham dự.  Với sự chia sẻ của Mr Pavitra Mukherjee đến từ học viện NIIT Ấn Độ cùng với Giảng viên Mai Văn Hà, người đã nghiên cứu và trải nghiệm thực tế các khoá đào tạo về Bigdata của Ấn Độ đã giúp cho những người tham gia hiểu rõ hơn về sự phát triển của công nghiệp qua các thời kỳ và Big data là gì? công nghệ, thiết bị đi kèm, khai thác và sử dụng dữ liệu... đã phần nào đó giúp các doanh nghiệp có những định hướng và phương pháp lựa chọn đối với việc chuẩn bị bước chân vào cuộc cách mạng công nghiệp này với Big Data.
 
khóa học big data

khóa học big data
Rất nhiều câu hỏi được đặt ra dành cho chuyên gia

Trong khuôn khổ thời gian có hạn, của chương trình buổi hội thảo diễn ra và kết thúc tốt đẹp với lần hẹn tiếp theo cho những thành viên đăng ký hội thảo về BIG DATA ANALYTICS FOR DIGITAL TRANSFORMATION vào 9h00 ngày 01.7.2017 tại Trung tâm đào tạo CNTT NIIT ICT Hà nội và đặc biệt hơn nữa là khoá học trải nghiệm thực tế cho các CEO, các nhà quản lý, các chuyên gia CNTT: Phân tích dữ liệu lớn với Hadoop & Spark... được tổ chức từ ngày 10.7.2017 với 40h và 70% thực hành do chuyên gia về Big Data đến từ học viện NIIT Ân Độ giảng dạy với công nghệ Hadoop và Spark.
 
khóa học big data

Quý vị có thể tham khảo khóa đào tạo Phân tích dữ liệu lớn với Hadoop & Spark với 40h học chia làm 5 ngày học tại ICT Hà Nội. Nội dung chương trình