Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức sinh viên » Khóa đào tạo PHP Doanh nghiệp tại Viện CNTT & Kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân
Khóa đào tạo PHP Doanh nghiệp tại Viện CNTT & Kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân
Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân sự sau đào tạo, việc trang bị cho sinh viên có thêm những kỹ năng, kiến thức thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường Đại học là hết sức cần thiết dành cho sinh viên. Qua những chương trình tiếp xúc với Doanh nghiệp, cọ sát những kiến thức thực tế sẽ giúp cho sinh viên có thêm những định hướng cho tương lai sau này.

Ngày 13/5/2017, Viện CNTT & Kinh tế - trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Học viện Quốc tế đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội đã tổ chức khóa đào tạo PHP Doanh nghiệp với mục đích trang bị cho sinh viên những kiến thức thực tế trong việc xây dựng các ứng dụng với Website. Tham dự chương trình có cô Tống Thị Minh Ngọc - Phó Viện trưởng Viện CNTT & Kinh tế, thầy Phạm Thảo - Trưởng bộ môn CNTT, thầy Đỗ Anh Phương - PGĐ Học viện NIIT-ICT Hà Nội, thầy Đoàn Văn Năng - chuyên gia PHP đến từ Công ty CP Thương mại & Công nghệ Quang Anh, cùng các thầy cô giáo hai bên, các bạn sinh viên thuộc Viện CNTT & Kinh tế - trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

khoa-dao-tao-php
ThS. Tống Thị Minh Ngọc - Phó Viện trưởng Viện CNTT & kinh tế chia sẻ với sinh viên

Nội dung chương trình đào tạo đã cung cấp cho các bạn kiến thức tổng quan về Lập trình Website, làm quen với HTML, CSS, Java Script, JQuery, Bootstrap... và các kiến thức nền tảng của PHP, MySQL trên các ứng dụng chức năng như Ứng dụng web tĩnh với thư viện bootstrap responsive, kết nối và tạo sản phẩm từ database, chức năng giỏ hàng, mua hàng... qua các dòng code, những chia sẻ thực tế của đại diện Doanh nghiệp. Không chỉ hướng dẫn các bạn sinh viên xây dựng các chức năng, chuyên gia Đoàn Văn Năng còn chia sẻ với các bạn sinh viên về cơ hội nghề nghiệp, những chia sẻ nghề nghiệp trong hơn 10 năm làm việc với PHP giúp các bạn có thể tự tin hơn với việc lựa chọn PHP là ngôn ngữ khởi nghiệp của mình.
 
khóa đào tạo PHP
Chuyên gia Đoàn Văn Năng chia sẻ thực tế với sinh viên về PHP

Trong khóa học có rất nhiều câu hỏi thắc mắc của sinh viên đã được chuyên gia giải đáp và tư vấn nhiệt tình. Không chỉ vậy, việc mở rộng kiến thức thêm một số lĩnh vực lập trình khác cũng được chuyên gia chia sẻ với sinh viên. Theo chuyên gia Đoàn Văn Năng: "Việc tiếp cận với doanh nghiệp và được thực hành như thế này rất tốt cho sinh viên, trong quá trình tuyển dụng chúng tôi đã tổng hợp chung lại sinh viên thiếu rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Việc đào tạo tại các trường trang bị cho các bạn những kiến thức nền tảng, còn thực tế và phát triển chuyên sâu hơn cùng các kỹ năng các bạn phải tìm hiểu thêm, học hỏi thêm từ bên ngoài. Hôm nay là chương trình rất bổ ích dành cho các bạn sinh viên mà Viện CNTT & Kinh tế đã triển khai. Bản thân chúng tôi - những người tuyển dụng luôn sẵn sàng chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm của mình trong quá trình làm việc".
 
khóa đào tạo PHP
Các bạn sinh viên đặt rất nhiều câu hỏi nhờ chuyên gia giải đáp

 
Đồng quan điểm với chuyên gia, cô Tống Thị Minh Ngọc - Phó Viện trưởng Viện CNTT & Kinh tế chia sẻ: "Viện CNTT & Kinh tế rất mong muốn sinh viên của Viện có thêm nhiều kiến thức thực tế bên ngoài. Bởi có như vậy các em mới đủ năng lực làm việc sau khi ra trường. Trong quá trình học, các em được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng, nhưng để phát triển lên thì cần có thêm sự thực tế bên ngoài. Rất nhiều năm hợp tác với NIIT-ICT Hà Nội chúng tôi đã được hỗ trợ nhiều từ học viện về các chuyên đề chia sẻ dành cho sinh viên. Đây là hoạt động rất cần thiết đối với sinh viên của Viện và trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa dành cho các em".
 
khóa đào tạo PHP
NIIT-ICT Hà Nội trao quà tặng và các suất học bổng dành cho sinh viên

  

Đúng vậy, với những hoạt động nhằm tiếp cận với thực tế như trên, sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, những kinh nghiệm mà chỉ có những "người trong nghề" mới am hiểu và truyền tải thêm cho sinh viên. Với thực tại hiện nay sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm ngày càng tăng cao (như năm 2016 có tới 225.000 sinh viên tốt nghiệp ĐH-CĐ thất nghiệp), những hoạt động này sẽ phần nào đó giúp các em định hướng rõ hơn, có đầy đủ thông tin và kiến thức hơn nữa trong việc xây dựng chặng đường tương lai phí trước. Với NIIT-ICT Hà Nội "việc đồng hành cùng các bạn sinh viên, tạo nên sân chơi thực tế, gắn kết sinh viên với doanh nghiệp sẽ luôn được chú trọng. NIIT-ICT Hà Nội sẽ là nơi hỗ trợ các bạn, đồng hành cùng các bạn trong việc chinh phúc những ước mơ phía trước" - Theo ông Đỗ Anh Phương - Phó giám đốc học viện NIIT-ICT Hà Nội chia sẻ.

Những âm thanh xào xạc từ bàn phím, những tiếng nói, lời giảng của chuyên gia xen lẫn trong tiếng ve kêu, ánh nắng nóng bức của một mùa hè, mùa thi tại giảng đường C chìm vào không trung trong một ngày làm việc hiệu quả của thầy & trò trong khóa đào tạo PHP. Xin chúc những giấc mơ của các em sẽ sớm thành hiện thực.

Những hỗ trợ dành cho sinh viên các bạn có thể tham khảo thêm tại:
Học viện NIIT-ICT Hà Nội: www.icthanoi.edu.vn - ĐT: 0435574074
Viện CNTT & Kinh tế: www.cntt.neu.edu.vn