Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức sinh viên » Hội thảo định hướng nghề nghiệp & tuyển dụng tại Đại học KTQD
Hội thảo định hướng nghề nghiệp & tuyển dụng tại Đại học KTQD
Trong công tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho các Doanh nghiệp phần mềm, học viện NIIT-ICT Hà Nội cũng luôn chú trọng trong công tác hợp tác với các trường Đại học - Cao đẳng qua việc đưa Doanh nghiệp gần hơn với sinh viên của các trường. Ngày 21/10/2016, học viện NIIT-ICT Hà Nội phối hợp cùng với Viện CNTT Kinh tế - trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức buổi tổng kết & phát động phong trào nghiên cứu khoa học cùng với Hội thảo định hướng nghề nghiệp & tuyển dụng CNTT.


Tham gia chương trình có sự hiện diện của các thầy cô trong BCN Viện CNTT & Kinh tế, các thầy cô giáo trong Viện CNTT & Kinh tế cùng đại diện của học viện NIIT-ICT Hà Nội, Doanh nghiệp triển khai dự án của Microsoft, công ty Bravo...

Xuyên suốt trong quá trình buổi Hội thảo, sinh viên được nghe các chuyên gia trao đổi và hướng dẫn nghiên cứu khoa học như chuyên gia - bác sỹ Trần Văn Phúc - bệnh viện Xanhpon, các thầy cô trong viện CNTT & Kinh tế. Sau đó là phần hướng nghiệp cho sinh viên năm 2, 3 và tuyển dụng thực tập dành cho sinh viên năm 4.


Bác sỹ Trần Văn Phúc trao đổi với sinh viên về nghiên cứu khoa học

Trong phần định hướng nghề nghiệp ngành CNTT, chuyên gia Nguyễn Mạnh Hùng - đơn vị triển khai các dự án của Microsoft tại Việt Nam đã khái quát chung về thị trường nhân lực CNTT hiện nay, các xu thế công nghệ mới nhất cập nhật cho sinh viên và những vị trí có cơ hội việc làm cao mà các Doanh nghiệp đang "khát" nhân sự. Chuyên gia Nguyễn Mạnh Hùng đã trả lời những câu hỏi của sinh viên rất chi tiết và tư vấn, định hướng cho các bạn có những bước đi "phù hợp" nhất trong xu thế CNTT hiện nay.

lap-trinh-vien
Chuyên gia Nguyễn Mạnh Hùng đang chia sẻ với sinh viên

Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Hùng, "thị trường lao động ngành CNTT đang thiếu hụt trầm trọng các vị trí về Lập trình như Java, dotNet, Android, PHP, Unity hay testing. Đây là những vị trí mà sinh viên hoàn toàn có thể trang bị thêm kiến thức và bước vào sự thử thách sắp tới cho 1 sự nghiệp của mình. Như hiện tại Doanh nghiệp tôi cũng đang thiếu hụt đi lượng nhân sự coding về Java, trong khi sinh viên lại chủ yếu học cho qua và không chuyên sâu. Những chương trình như thế này cũng là cơ hội cho Doanh nghiệp tiếp xúc với các ứng viên và sinh viên có được cái nhìn rõ ràng nhất về việc làm".

lap-trinh-vien-niit
NIIT-ICT Hà Nội trao học bổng cho sinh viên xuất sắc

Tham gia trong chương trình còn có đại diện của công ty Bravo, anh Ninh Ngọc Hiếu cho biết: "đơn vị chúng tôi đã đăng tuyển dụng nhiều tháng qua nhưng chưa hoàn thành được mục tiêu. Sinh viên ứng tuyển nhưng chưa đạt yêu cầu, một phần là do sự ý thức của các bạn chưa cao trong việc tìm tòi, bổ trợ kiến thức, nếu yếu phần nào các bạn cần học hỏi nâng cao phần đó. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp như thế này rất quan trọng cho các bạn, qua đó các bạn được giải đáp các thắc mắc, hay được định hướng công việc chi tiết nhất"

Đại diện Viện CNTT & Kinh tế, cô Tống Minh Ngọc - Phó Viện trưởng cho biết: "Đối với sinh viên các thầy cô chỉ trang bị kịp thời những kiến thức nền tảng, còn việc nâng cao hơn các bạn phải chủ động tìm tòi và học hỏi thêm bên ngoài. Chúng tôi cũng luôn tổ chức những buổi tiếp xúc với doanh nghiệp như thế này để sinh viên có ý thức hơn trong việc học tập và khả năng bổ sung thêm lượng kiến thức phục vụ việc tìm việc làm sau này. NIIT-ICT Hà Nội là đối tác lâu năm, hỗ trợ cho Viện CNTT & Kinh tế nhiều trong việc giúp sinh viên có được những thực tế từ các Doanh nghiệp. Các thầy cô chỉ mang lại nền tảng để các bạn có thể tự bổ sung thêm những kiến thức cho công việc mục tiêu sau này.

Ngoài việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, NIIT-ICT Hà Nội còn trao tặng những suất học bổng 50%, 30% dành cho những sinh viên xuất sắc để các bạn có thể tham gia vào các chương trình cập nhật nhất tại NIIT-ICT Hà Nội như: Khóa học Lập trình Android, Khóa học Lập trình Java, Khóa học Testing ...

Trong thời gian tới, NIIT-ICT Hà Nội sẽ đồng hành cùng các bạn sinh viên trong công tác tổ chức cho các bạn thực tập tại các Doanh nghiệp và có thể ứng tuyển đi làm ngay sau khi kết thúc kỳ thực tập. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các chương trình thực tế do Doanh nghiệp hợp tác xây dựng có thể tham khảo tại Website: http://icthanoi.edu.vn/