Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Hoạt động sinh viên » Hội thảo “TOUCH THE DREAM” cùng FPT-Greenwich
Hội thảo “TOUCH THE DREAM” cùng FPT-Greenwich

“Touch the Dream” – “Nắm chặt lấy ước mơ” là chủ đề của buổi hội thảo dựa trên sự hợp tác của Học viện CNTT NIIT ICT và Chương trình Chuyển tiếp Đại học (TOPUP+2) FPT-Greenwich đã diễn ra Học viện CNTT NIIT ICT trong tháng 6 vừa qua.

 

lap-trinh-android-tot-nhat-ha-noi

Hội thảo Touch the Dream đã thu hút sự quan tâm của sinh viên Học viện CNTT NIIT ICT

 

lap-trinh-php-tot-nhat-ha-noi

Hội thảo có sự tham gia của Ths. Phạm Văn Vững- Giám đốc Đào tạo của FPT- Greenwich và bà Nguyễn Thị Hòa- Chuyên viên Phòng Đào tạoHọc viện CNTT NIIT ICT

 

Hành trình nối dài ước mơ

“Lựa chọn trở thành một Coder, con đường đó không hề đơn giản. Quyết tâm theo đuổi nghề Coder, điều đó lại càng gian nan… Là những người làm giáo dục, là những anh chị đi trước trong nghề, chúng tôi đồng cảm với các em”, lời chia sẻ mở đầu của thầy Phạm Văn Vững – Giám đốc Đào tạo Chương trình Chuyển tiếp Đại học (TOPUP+2) FPT-Greenwich khiến không khí hội thảo cởi mở hơn.

Ngay sau đó những ước mơ, hoài bão theo đuổi ngành công nghệ thông tin lần lượt được các bạn sinh viên Học viện CNTT NIIT ICT chia sẻ. Những câu chuyện về hành trình đến với công nghệ thông tin như sợi dây dài kết nối tình bạn, kết nối đam mê.

Vượt qua quãng đường nửa vòng Trái Đất, đến Việt Nam theo học Chương trình Chuyển tiếp Đại học (TOPUP+2) FPT-Greenwich, Michel Omar – chàng sinh viên Nigeria hào hứng nói: “Tôi rất vinh dự và vui mừng được gặp gỡ các bạn ngày hôm nay. Tôi đã quyết định theo học lấy bằng CNTT của Anh Quốc tại Việt Nam thay vì học tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ hay Canada vì tôi yêu lịch sử, cảnh sắc và con người nơi đây. Tại đây tôi đã được học và trải nghiệm rất nhiều điều thú vị.”. Chỉ mới ở Việt Nam một năm rưỡi nhưng Omar đã coi mảnh đất hình chữ S như quê hương thứ hai của mình  “Cuộc sống tại Việt Nam cũng đã ngày càng trở nên quen thuộc với tôi và tôi hi vọng Việt Nam sẽ là nơi để tôi có thể thực hiện giấc mơ của mình”, cậu nói.  Mặc dù đã tốt nghiệp FPT- Greenwich nhưng hiện nay Micheal vẫn đang ở lại Việt Nam để tiếp tục học lên Thạc sĩ.

 hoc-cntt-o-dau-tot-nhat-ha-noi
 

Bạn Micheal Omar chia sẻ về hành trình thực hiện ước mơ của mình

 

Cơ hội nhận bằng Đại học Anh quốc ngay tại Việt Nam

Cũng trong khuôn khổ buổi hội thảo, FPT-Greenwich đã trao 3 suất học bổng cho ba bạn sinh viên: Lê Văn Phú, Nguyễn Ngọc Khôi, và bạn Lương Thị Trang. Đây là 3 bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Đó chính là cơ hội cho các sinh viên Học viện CNTT NIIT ICT có thể thực hiện ước mơ của mình.

Chỉ với một năm học tập tại FPT-Greenwich – đơn vị liên kết duy nhất tại Việt Nam đã được Đại học Greenwich Vương Quốc Anh chấp thuận, các sinh viên Học viện CNTT NIIT ICT hoàn toàn có thể có trong tay tấm bằng Đại học Anh quốc ngay tại Việt Nam.

  

 hoc-lap-trinh-o-dau-tot-nhat-ha-noi

Ths. Phạm Văn Vững và bà Nguyễn Thị Hòa trao phần thưởng cho những sinh viên xuất sắc của Học viện CNTT NIIT ICT

  

Ngoài những phần giao lưu thú vị, các sinh viên Học viện CNTT NIIT ICT còn được tham gia các trò chơi tập thể vui nhộn, hấp dẫn. Những từ khóa liên quan đến CNTT được diễn tả bằng ngôn ngữ hình thể và những hành động vô cùng hài hước khuấy động hội trường trở nên sôi động và náo nhiệt. Những bạn may mắn đoán đúng từ khóa đều được nhận những phần thưởng giá trị từ Ban tổ chức.

 

  hoc-cntt-o-dau-re-nhat-ha-noi

Các bạn sinh viên tham gia trò chơi tập thể nhận quà từ BTC  

Kết thúc hội thảo, bạn Lương Thị Trang (sinh viên xuất sắc của Học viện CNTT NIIT ICT) chia sẻ: “Cảm ơn nhà trường đã mang đến một buổi hội thảo bổ ích và thú vị. Em sẽ nỗ lực hơn nữa trên con đường thực hiện ước mơ của mình”.

Chúc cho những ước mơ của các bạn sinh viên sớm trở thành hiện thực.