Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » 6 Công cụ phải có của lập trình viên PHP
6 Công cụ phải có của lập trình viên PHP
PHP là một ngôn ngữ lập trình Back-End phổ biến cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo ra các trang web đơn giản, linh hoạt.
 
PHP rất phổ biến, trên thực tế, khoảng 80% tất cả các trang web hiện sử dụng nó! Khi bạn đã quyết định học PHP và tham gia cộng đồng lập trình viên tuyệt vời, bạn có thể thắc mắc, một số công cụ cần thiết để học PHP tốt nhất là gì? Chúng tôi đã yêu cầu giáo viên, chuyên gia về PHP chia sẻ những lựa chọn hàng đầu của thầy ấy!.
 
6-cong-cu-can-thiet-cua-lap-trinh-vien-php
 

Tham khảo PHP.net

 
Công cụ đầu tiên và cơ bản nhất bạn nên có lúc xử lý của bạn như là một nhà phát triển PHP là tài liệu hướng dẫn sử dụng PHP.net được đánh dấu trong trình duyệt web của bạn hoặc có thể tải xuống máy tính của mình.
 
Tài nguyên này sẽ bao gồm mọi thứ PHP từ quá trình cài đặt và cấu hình đến danh sách đầy đủ các tham chiếu và tính năng ngôn ngữ. Là một lập trình viên, đừng mong đợi để có thể nhớ tất cả mọi thứ (không ai có thể!), Nhưng giữ hướng dẫn này ở chỗ dễ lấy nhất là một cách tuyệt vời để giải quyết vấn đề xảy ra khi bạn lập trình PHP.
 
Truy cập hoặc tải xuống hướng dẫn sử dụng PHP.net tại đây.
 

Tham gia cộng đồng GitHub

 

6-cong-cu-phai-co-cua-lap-trinh-vien-php-1

 
GitHub là một nền tảng phát triển hợp tác được xây dựng trên một hệ thống điều khiển phiên bản phân tán được gọi là Git. Là một Lập trình viên PHP - dù bất kỳ lập trình viên nào - GitHub có thể là nơi có giá trị nhất để bạn chia sẻ và cộng tác với các lập trình viên khác.
 
Nếu bạn mới sử dụng GitHub, chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem tìm các hướng dẫn sử dụng GitHub để nhanh chóng tìm hiểu cách điều hướng trang GitHub, khám phá phần mềm nguồn mở và các hướng dẫn hay nhất.
 
Đăng ký GitHub tại đây.
 

Dựa vào Xdebug để tiêu diệt lỗi

 
 6-cong-cu-phai-co-cua-lap-trinh-vien-php-2
 
 
Xdebug là một trình gỡ lỗi và công cụ profiler tuyệt vời cho PHP. Sử dụng nó để kiểm tra code của bạn và hỗ trợ gỡ lỗi và lập trình. Tin tưởng rằng, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu và tránh những thất vọng không cần thiết!
 
Cài đặt Xdebug tại đây.
 

Quản lý tổng thể với Composer

 
 
Composer là một trình quản lý phụ thuộc cho PHP, cho phép bạn quản lý cả hai phần phụ thuộc của phần mềm PHP và các thư viện cần thiết ở một nơi, tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn.
 
Kể từ khi phần mềm ban đầu được phát hành vào năm 2012, nó đã thay đổi cách phát triển PHP và là một lựa chọn phổ biến trong cộng đồng PHP, từ người mới bắt đầu đến những người chuyên nghiệp.
 
Tải xuống Composer tại đây.
 

Thử nghiệm, thử nghiệm với PHPUnit

 
Nếu bạn đang viết các bài unit test trong PHP, bạn không cần tìm thêm. PHPUnit là một unit testing framework cho PHP và là một công cụ yêu thích với các giảng viên của chúng tôi để viết các bài unit test trong PHP.
 
Nó linh hoạt, mạnh mẽ và dễ sử dụng.
 
 
Bắt đầu với PHPUnit tại đây
 
 

Khai thác sức mạnh của PHPStorm

 
6-cong-cu-can-thiet-cua-lap-trinh-vien-php-3
 
 
PHPStorm là một công cụ siêu tuyệt vời. Đó là một IDE PHP từ JetBrains cũng có thể tích hợp với các công cụ khác mà chúng tôi đã đề cập ở trên.
 
PhpStorm làm việc với các framework như Drupal, WordPress, Laravel, Magento, CakePHP và danh sách đi vào… Với các công cụ phát triển tích hợp sẵn, bạn cũng có thể thực hiện các tác vụ thường xuyên ngay từ IDE.
 
Với rất nhiều khả năng, trình soạn thảo cũng có thể thực sự hiểu code của bạn và giúp hoàn thành đoạn code đúng, phòng ngừa lỗi và hơn thế nữa để giúp bạn viết code PHP hiệu quả hơn nhiều.
 
Tìm hiểu thêm và mua PHPStorm tại đây để bắt đầu viết code.
 
 
Bonus: Tham gia nhóm lập trình viên PHP.
 
 
Một mẹo tốt hơn khác là cố gắng kết nối với các nhóm người học PHP gần bạn. Cộng đồng PHP rất tuyệt vời, lúc nào cũng chào đón và sẵn sàng hỗ trợ các thành viên mới. Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy tại khu vực của bạn? Đơn giản thôi, đi ra ngoài và tìm kiếm, hoặc chỉ cần truy cập php.ug để tìm mọi PHP-Usergroup trên toàn thế giới, tìm nhóm của bạn và đăng ký tham gia sự kiện tiếp theo của họ!