Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Tại sao người mới thường được khuyên nên chọn lập trình Java?
Tại sao người mới thường được khuyên nên chọn lập trình Java?

tai-sao-nguoi-moi-hoc-lap-trinh-nen-chon-hoc-java-1

 

Java là một ngôn ngữ lập trình có tính cơ động vì nó phải được thực thi thông qua một máy ảo Java tương thích đa nền tảng (JVM). Ngoài ra, các ứng dụng Android cũng được phát triển bằng cách sử dụng lập trình Java.

 

Nếu bạn mới làm quen về ngôn ngữ lập trình, đặc biệt là Java, bạn không được phép nhầm lẫn Java với JavaScript. Java là ngôn ngữ hướng đối tượng được thiết kế để dễ sử dụng hơn C ++  (vốn là một ngôn ngữ cực lâu đời và cũng phức tạp nổi tiếng trong thế giới lập trình).

 

90% các công ty trong danh sách Fortune 500 Companies đã sử dụng Java để phát triển các ứng dụng dành cho máy tính để bàn và các hệ thống phụ trợ trang web.

 

Java thân thiện với người mới.

 

tai-sao-nguoi-moi-hoc-lap-trinh-nen-chon-hoc-java-2

 

Nói chung, Java được thiết kế tương đối thân thiện với người mới bắt đầu. Nó luôn giả định trước việc người dùng không quá thông minh hay cẩn thận, vì vậy các lập trình viên sẽ ít ít mắc lỗi hơn khi viết code cho các ứng dụng Java.

 

Java là dễ dàng sử dụng.

 

tai-sao-nguoi-moi-hoc-lap-trinh-nen-chon-hoc-java-3

 

Java là một ngôn ngữ cấp cao, có nghĩa là Java tóm tắt (tức là xử lý cho bạn) hầu hết các chi tiết phức tạp của máy tính như quản lý bộ nhớ, v.v. Do đó, bạn có thể tập trung vào lập trình thay vì lo lắng về các chi tiết nhỏ phức tạp và nhàm chán.

 

tai-sao-nguoi-moi-hoc-lap-trinh-nen-chon-hoc-java-4

 

Đôi chút khó khăn khi bắt đầu.

 

Java là rất cứng đầu và dài dòng. Điều này có nghĩa là bạn cần phải viết rất nhiều code khi sử dụng ngôn ngữ này để xây dựng một số tính năng. Do đó, để một ứng dụng có thể đi vào hoạt động thì bạn phải dành khá nhiều thời gian cho nó. Điều này có thể gây nản lòng cho một vài coder mới.

 

Java rất dễ dàng bảo trì.

 

Java là một ngôn ngữ lập trình kiểu tĩnh, có nghĩa là code của bạn sẽ phải được kiểm tra lỗi trước khi nó được tích hợp vào một ứng dụng. Điều này có nghĩa là các lỗi sẽ dễ theo dõi hơn. Hơn nữa, vì các ngôn ngữ lập trình tĩnh cũng có quá trình kiểm duyệt khi định nghĩa nghiêm ngặt hơn do đó bạn sẽ có ít lỗi lạ và bất ngờ hơn. Điều nó có nghĩa là code của bạn sẽ dễ bảo trì hơn khi nó phát triển về kích thước và độ phức tạp.

 

Java có tốc độ cao.

 

Là một ngôn ngữ được gõ tĩnh, Java nhanh hơn các ngôn ngữ được gõ động bởi vì mọi thứ được xác định rõ ràng hơn. Vì vậy, khi ứng dụng đang chạy, tài nguyên máy của bạn sẽ không bị lãng phí khi kiểm tra định nghĩa của một cái gì đó trong code của bạn.

 

Hiệu suất được tối ưu hóa

 

Các chương trình Java hiện đại giờ đây có hiệu suất cao hơn nhờ các trình biên dịch JIT (just in time) và các JVM cải tiến. Vì hiệu suất có thể được tối ưu hóa trong thời gian thực để giúp chương trình Java chạy nhanh hơn. Điều này rất hữu ích khi ứng dụng của bạn phát triển lớn hơn hoặc cần xử lý nhiều quy trình hơn.

 

Nếu bạn là người mới bước chân vào thế giới các ngôn ngữ lập trình, bạn sẽ cân nhắc việc bắt đầu Học lập trình bằng Java chứ? Java có rất nhiều đặc điểm khiến nó là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, trên đây mới chỉ là một vài điểm nổi bật. Ngay từ hôm nay, hãy bắt đầu sự nghiệp lập trình của mình bằng việc tìm một khoá học lập trình Java thật phù hợp với mình. Chúc bạn thành công!

 

(Theo bytesoft.vn)