Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Google cảnh báo khi con người trò chuyện với các chương trình thuyết phục
Google cảnh báo khi con người trò chuyện với các chương trình thuyết phục
 
Google cho biết sẽ thực hiện các bước để đảm bảo rằng con người không bị lừa khi họ được gọi bằng các chương trình phần mềm có thể bắt chước giọng nói của con người một cách y hệt.
 
Bất cứ ai gọi bởi bots sẽ được cho biết họ đang trò chuyện với một cái máy tính, Google nói với trang web tin tức công nghệ The Verge.
 
Các kỹ năng thanh nhạc của bot Duplex đã được chứng minh tại hội nghị nhà phát triển I / O của Google trong tuần này khi nó được cài đặt để đặt 1 cuộc hẹn làm tóc.
 
Bản demo đã để cho một chuyên gia công nghệ "kinh hoàng" bởi những gì cô đã thấy.
 

Tác động xã hội của vấn đề này?

 
Trong tuyên bố của mình, Google cho biết nó đánh giá cao cuộc thảo luận về cuộc biểu tình đã được bồi dưỡng và nói "minh bạch" xung quanh việc sử dụng công nghệ này là quan trọng.
 
Google nói rằng "Chúng tôi đang thiết kế tính năng này với tính năng tiết lộ được tích hợp sẵn và chúng tôi sẽ đảm bảo hệ thống được xác định một cách thích hợp".
 
 
Việc ra mắt trên sân khấu liên quan đến phần mềm Duplex tiến hành một cuộc trò chuyện với nhân viên làm tóc. Giọng nói do máy tính tạo ra được sử dụng, linh hoạt và nghe như có cảm xúc thường thấy ở con người.
 
Giọng nói được kiểm soát bởi phần mềm DeepMind WaveNet của Google đã được đào tạo bằng rất nhiều cuộc hội thoại để nó biết được âm thanh của con người và có thể bắt chước chúng một cách hiệu quả.
 
Google cho biết phần mềm này đã được phát triển để có các cuộc hội thoại "tự nhiên" và sẽ có thể thực hiện các nhiệm vụ thực tế cho mọi người thông qua điện thoại của họ.
 
Trong tuyên bố của mình, Google cho biết họ hoan nghênh các phản hồi về dự án sẽ được sử dụng phản hồi đó để tinh chỉnh phiên bản hoàn thành.
 
Zeynep Tufekci, một giáo sư tại Đại học Bắc Carolina đã gọi đây là bản demo "khủng khiếp", ông cũng là người thường xuyên bình luận về cách thức công nghệ và xã hội tác động lẫn nhau.
 
 
Trong một tweet, Giáo sư Tufekci nói ý tưởng bắt chước lời nói của con người là "khủng khiếp và rõ ràng là sai".
 
Trong một bình luận sau, cô nói thêm: "Đây là cố ý lừa dối. Không ổn chút nào."
 
Giáo sư Tufekci cho biết cô rất ngạc nhiên khi dự án WaveNet có được một cuộc trình diễn công khai và tự hỏi tại sao nó đã không bị giết chết tại nội bộ trong quá trình phát triển.
 
Còn bạn? Bạn nghĩ sao về việc bots có thể nói chuyện như 1 con người?