Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Infographic: Lịch sử phát triển của các ngôn ngữ lập trình nổi tiếng
Infographic: Lịch sử phát triển của các ngôn ngữ lập trình nổi tiếng

Ngôn ngữ lập trình là gì? Chúng được tạo ra cho công việc gì?

Ngôn ngữ lập trình là một tập con của ngôn ngữ máy tính. Đây là một dạng ngôn ngữ được thiết kế và chuẩn hóa (đối lập với ngôn ngữ tự nhiên) để truyền các chỉ thị cho máy tính (hoặc máy khác có bộ xử lí).

Ngôn ngữ lập trình có thể được dùng để tạo ra các chương trình nhằm mục đích điều khiển máy tính hoặc mô tả các thuật toán đển gười khác đọc hiểu.


Trên thế giới hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình, và thực tế để chọn ra một ngôn ngữ được gọi là “tốt nhất” thì gần như là không thể.

Bởi mỗi ngôn ngữ lập trình lại phục vụ cho một mục đích khác nhau, có những đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm khác nhau và tất nhiên, chúng cũng đóng góp cho công nghệ vào những thời điểm khác nhau.

Bạn có thể học C, C++, C# hay Java ởthời điểm này. Nhưng điều đó là chưa đủ, vì ngôn ngữ thay đổi qua thời gian, và nếu là 1 người kĩ sư phần mềm có kinh nghiệm, bạn phải có khả năng học ngôn ngữ mới một cách dễ dàng.

Một điều quan trọng nữa đó là bạn phải có tính tự học cao, liên tục cập nhật những cái mới, bởi thế giới công nghệ không đợi ai cả.

 

lich-su-phat-trien-cua-cac-ngon-ngu-lap-trinh-nhu-the-nao

 

Tham gia khoá đào to lp trình viêđể bước chân vào thế gii ngôn ngữ lp trình tuyt vi!

Bạn đã bao giờ thắc mắc ngôn ngữ lập trình đầu tiên trên thế giới là ngôn ngữ nào không? Và cha đẻ của các ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay là ai? Bằng cách nào có thể thực hiện việc lập trình 1 cách an toàn? Hình ảnh dưới đây sẽ đem lại câu trả lời cho những câu hỏi của bạn!

 

Infographic: Lịch sử các ngôn ngữ lập trình nổi tiếng nhất

 

 

Link infographic: https://drive.google.com/open?id=1Avxe5OTH0vnyrKmjfxtzQkzT8NCjh252

(Chú thích ảnh) Tham gia khoá đào to lp trình viêđể bước chân vào thế gii ngôn ngữ lp trình tuyt vi!

 

 

 

(Tham khảo tinhte.vn)

 

---------

 

Xem them: khoá hc lp trình viên máy tính