Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » 9 thủ thuật trên giao diện Gmail mới mà bạn cần biết để thao tác nhanh chóng, tiện lợi
9 thủ thuật trên giao diện Gmail mới mà bạn cần biết để thao tác nhanh chóng, tiện lợi

Google vừa ra mắt phiên bản Gmail mới với nhiều nâng cấp đáng chú ý cả về hiệu năng lẫn thiết kế. Mặc dù đây chưa phải là bản cập nhật hoàn chỉnh vì một số tính năng Google hứa hẹn vẫn chưa có và sẽ được cập nhật trong vài tuần tới. Tuy nhiên, giao diện thiết kế mới của Gmail thực sự khá thú vị, bắt mắt hơn và đỡ nhàm chán hơn giao diện cũ. 

Nếu bạn đã tiến hành cập nhật giao diện Gmail mới và đang trải nghiệm thì những thủ thuật Gmail trên giao diện mới dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích. 

9. Tối giản menu

Để làm cho menu bên trái gọn hơn và có nhiều không gian hơn, bạn có thể thiết lập bằng cách bấm vào nút Main menu ở góc trên cùng bên trái giống như hình dưới đây.

 

9 thủ thuật trên giao diện Gmail mới mà bạn cần biết để thao tác nhanh chóng, tiện lợi-1


8. Gửi thư tự hủy

Một tính năng khá thú vị trên Gmail giao diện mới đó là gửi thư tự hủy sau một khoảng thời gian hay còn gọi là Confidential mode. Hiểu một cách đơn giản, khi bạn gửi thư dạng này đi cho một ai đó thì sau khi hết thời hạn mà bạn định sẵn trước đó, nếu vào đọc thư lúc này sẽ có thông báo là “thư đã hết hạn”. Tuy nhiên, hiện tính năng này chỉ cung cấp đến một số người dùng nhất định chứ không phải tất cả. 

7. Thanh công cụ Add-on

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy ở bên phải giao diện Gmaiil mới có xuất hiện một thanh công cụ mới với ba công cụ mặc định là Calendar (Lịch), Keep (Ghi chú) và Tasks (Tác vụ). Đây được đánh giá là một tính năng hợp nhất rất hay của Gmail khi bạn có thể truy xuất nhanh đến các note trong lịch, các ghi chú dùng từ ứng dụng Keep hay danh sách các việc cần làm ở phần Tasks.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng thêm mục mới (add-on) bằng cách bấm vào nút dấu cộng ở dưới cùng.

 

9 thủ thuật trên giao diện Gmail mới mà bạn cần biết để thao tác nhanh chóng, tiện lợi-2


6. Hẹn giờ xem lại mail

Khi rê chuột vào một tiêu đề email bất kỳ, bạn sẽ được cung cấp 4 tùy chọn bao gồm: Archive (Lưu trữ), Delete (Xóa), Mark as Unread/Read (Đánh dấu là chưa đọc/đã đọc) và nút Snooze (tạm dịch là nút Hẹn đọc sau). 

Trong đó, nút Snooze có chức năng sẽ hiển thị lại vào một thời điểm mà bạn đã chọn. Chẳng hạn như, bạn có một bức email thông báo về một buổi hẹn đối tác khách hàng vào tuần tới thì bạn có thể dùng tính năng này để nó hiện lại vào trước ngày họp và nhắc cho bạn nhớ, phòng trường hợp đôi khi nhiều việc mà quên mất. 

 

9 thủ thuật trên giao diện Gmail mới mà bạn cần biết để thao tác nhanh chóng, tiện lợi-3


5. Bật bộ gõ tiếng Việt

Trên Chrome, bộ gõ tiếng Việt đã được đưa ra thành một biểu tượng trên giao diện chính rất thuận lợi cho người dùng sử dùng. Để bật bộ gõ tiếng Việt này, ban thao tác lần lượt như sau:

Trước hết, bạn chọn vào biểu tượng bàn phím > Nhấn chọn Input Tools Settings.

Bổ sung thêm vào hai bộ gõ Telex hay VNI, tùy theo sở thích và thói quen mà bạn chọn cho phù hợp với mình. 

Cuối cùng, bạn hãy chọn lại biểu tượng bàn phím và chọn bàn phím bạn mới thêm vào để bắt đầu gõ tiếng Việt mà không cần bộ gõ.

 

9 thủ thuật trên giao diện Gmail mới mà bạn cần biết để thao tác nhanh chóng, tiện lợi-4


4. Themes

Cập nhật Gmail giao diện mới, người dùng vẫn được hỗ trợ các theme. Có rất nhiều theme để bạn tha hồ lựa chọn trong phần Settings > Themes.

 

9 thủ thuật trên giao diện Gmail mới mà bạn cần biết để thao tác nhanh chóng, tiện lợi-5


3. Bật tắt các tab phân nhóm

Theo mặc định, giao diện Gmail chia email thành ba tab: Primary, Social và Promotions.

- Primary là nơi lưu trữ những thư cá nhân quan trọng nhất của bạn. 
- Social là toàn bộ các email có liên quan đến tương tác trên mạng xã hội.
- Promotions chứa các mail quảng cáo.

 

9 thủ thuật trên giao diện Gmail mới mà bạn cần biết để thao tác nhanh chóng, tiện lợi-6
 

Ngoài ba tab này, thì hộp thư Gmail còn có hai tab là Updates và Forums, để trải nghiệm thử bạn có thể bật lên trong mục Settings > Display mailbox. 
 

9 thủ thuật trên giao diện Gmail mới mà bạn cần biết để thao tác nhanh chóng, tiện lợi-7


2. Chuyển đổi qua lại giữa ba giao diện

Cả ba giao diện này về cơ bản là giống nhau, tuy nhiên vẫn có một chút sự khác biệt về cách thể hiện email để phù hợp với sở thích của từng người. Bạn có thể tùy chỉnh và lựa chọn cách hiển thị chi tiết hay đơn giản bằng cách nhấn vào nút Settings > chọn Display density.

Sau đó, chọn một trong ba tùy chọn là Default, Comfortable hay Compact rồi OK để chuyển đổi.

1. Quay trở về giao diện Gmail cũ

Trải nghiệm giao diện Gmail mới của Google một thời gian, nếu bạn không thích thì hoàn toàn có thể quay trở lại về giao diện cũ một cách đơn giản và dễ dàng. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần bấm vào nút Settings > chọn Go back to classic Gmail là xong. 

 

9 thủ thuật trên giao diện Gmail mới mà bạn cần biết để thao tác nhanh chóng, tiện lợi-8


Chúc bạn thực hiện thành công!