Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Workshop: Lập trình đèn thông minh - tại THPT Phương Nam
Workshop: Lập trình đèn thông minh - tại THPT Phương Nam

Cuộc sống luôn phát triển và công nghệ thì luôn thay đổi. Vì thế, để biết được và nắm bắt xu hướng có tiềm năng lớn, có nhiều cơ hội trong tương lai là một điều không phải là dễ. Nếu bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để mở rộng cánh cửa ấy, thì IoT chính là chìa khoá giúp bạn làm điều đó.
 
IoT hay còn có tên đầy đủ là Internet of Things - một cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 của thế giới. Đó là thứ không chỉ mang đến cho bạn một cái nhìn lớn hơn, đầy đủ hơn về những công nghệ, ứng dụng của tương lai, mà còn đem đến tiềm năng ứng dụng thực sự đáng kinh ngạc.
 
Theo như tính toán, vào năm 2020 sẽ có khoảng hơn 50 tỉ thiết bị được kết nối với Internet. Cùng với dân số 7,6 tỉ người trên toàn thế giới lúc bấy giờ, tức là mỗi người sẽ sở hữu xấp xỉ 7 vật dụng được kết nối với nhau.
 
Trong xu hướng cực kỳ ‘hot’ của IoT này, chương trình workshop cực kỳ thú vị về công nghệ với chủ đề Lập trình đèn thông minh đã diễn ra vào ngày 12/1/2018 tại Trường THPT Phương Nam. Chương trình do Học viện Quốc tế Đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội phối hợp cùng Ban Giám hiệu Nhà trường tổ chức.
 

 

Workshop: Lập trình đèn thông minh - tại THPT Phương Nam-1

 
Workshop đã giúp các bạn học sinh có cơ hội tiếp cận, hiểu rõ hơn về trào lưu nóng hổi của công nghệ trên thế giới, được tìm hiểu, khám phá và tự mình tạo nên ứng dụng của chính mình. Có khá nhiều bạn học sinh vẫn luôn nghĩ về lập trình và ứng dụng vào cuộc sống như một điều gì đó xa vời, nhưng qua buổi workshop này, các bạn có thể thấy công nghệ và những đồ vật chúng ta sử dụng hàng ngày có mối quan hệ rất gần gũi, ta hoàn toàn có thể làm chủ và kết hợp chúng để nâng cap chất lượng cuộc sống.
 

Workshop: Lập trình đèn thông minh - tại THPT Phương Nam-4

Có 5 nhóm tham gia thử thách lập trình đèn thông minh, đội nào hoàn thiện trong thời gian nhanh nhất sẽ thắng
 

Workshop: Lập trình đèn thông minh - tại THPT Phương Nam-3

Workshop: Lập trình đèn thông minh - tại THPT Phương Nam-5

Workshop: Lập trình đèn thông minh - tại THPT Phương Nam-6

Workshop: Lập trình đèn thông minh - tại THPT Phương Nam-7

Workshop: Lập trình đèn thông minh - tại THPT Phương Nam-8

Workshop: Lập trình đèn thông minh - tại THPT Phương Nam-9

Workshop: Lập trình đèn thông minh - tại THPT Phương Nam-10

Workshop: Lập trình đèn thông minh - tại THPT Phương Nam-11

Workshop: Lập trình đèn thông minh - tại THPT Phương Nam-12
Workshop: Lập trình đèn thông minh - tại THPT Phương Nam-13

Nhóm hoàn thiện sản phẩm trong thời gian ngắn nhất và được nhận nhưgx phần quà từ NIIT-ICT Hà Nội


Buổi workshop nhận được sự ủng hộ đông đảo của các bạn học sinh trong trường nhờ vào sự mới mẻ, độc đáo về nội dung, cách thực hành và tính thiết thực của nó. Những phương pháp học tập và tiếp cận mới này chắc chắn sẽ giúp các bạn trẻ có thêm niềm cảm hứng và phát triển khả năng sáng tạo, tư duy hơn trong học tập. Học viện hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội để mang đến cho không chỉ các bạn học sinh tại THPT Phương Nam mà còn cho nhiều những bạn trẻ khác cơ hội được trải nghiệm, thực hành và khơi nguồn cảm hứng với công nghệ thông tin!