Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Quên log out? Mất điện thoại? Đừng lo vì bạn hoàn toàn có thể đăng xuất Facebook từ xa!
Quên log out? Mất điện thoại? Đừng lo vì bạn hoàn toàn có thể đăng xuất Facebook từ xa!

Chắc hẳn, có nhiều lúc bạn đăng nhập Facebook của mình trên smartphone, laptop của bạn bè hay nơi làm việc mà quên logout. Rồi thậm chí bạn không may làm mất điện thoại và cảm thấy e ngại rằng kẻ xấu sẽ xâm nhập được vào tài khoản Facebook cá nhân của mình. Thật sự đây là tình huống rất nhạy cảm và bạn sẽ lo lắng bị lộ những bí mật riêng tư, bị bạn bè trêu ghẹo hay tệ hơn là bị kẻ xấu lợi dụng làm những việc không hay. Bạn đừng quá lo lắng vội mà hãy đọc bài viết sau đã nhé!
 

Quên log out? Mất điện thoại? Đừng lo vì bạn hoàn toàn có thể đăng xuất Facebook từ xa!-1
 

Đầu tiên, các bạn vào ứng dụng Facebook trên iOS, Android, giao diện mỗi nền tảng một khác nhưng tương đối giống nhau, mình lấy ví dụ Facebook trên iPhone. 
 

Các bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt tài khoản > Bảo mật và đăng nhập.
 

Quên log out? Mất điện thoại? Đừng lo vì bạn hoàn toàn có thể đăng xuất Facebook từ xa!-2
 

Tại mục NƠI BẠN ĐÃ ĐĂNG NHẬP sẽ xuất hiện thiết bị hiện tại mà bạn đang sử dụng Facebook, như mình là iPhone 7 Plus. Kèm theo đó là những máy khác mà các bạn đăng nhập trong quá khứ.
 

Nếu thiết bị nào mà bạn có đăng nhập nhưng quên logout thì bạn bấm vào dấu 3 chấm bên cạnh, chọn Đăng xuất.
 

Quên log out? Mất điện thoại? Đừng lo vì bạn hoàn toàn có thể đăng xuất Facebook từ xa!-3


Lúc này thì dù thiết bị đó ở nơi đâu cũng ngay lập tức logout tài khoản của bạn ra.
 

Quên log out? Mất điện thoại? Đừng lo vì bạn hoàn toàn có thể đăng xuất Facebook từ xa!-4


Để đảm bảo an toàn hơn trong trường hợp bạn nghi ngờ Facebook của mình đã bị người khác sử dụng làm những việc không hay, sau khi bấm dấu 3 chấm bạn chọn mục Không phải bạn? > Bảo vệ tài khoản.
 

Quên log out? Mất điện thoại? Đừng lo vì bạn hoàn toàn có thể đăng xuất Facebook từ xa!-5

 

Facebook sẽ tiến hành quét mọi hoạt động gần đó trên Facebook của bạn như: các bài viết, bạn bè, quyền quản trị viên Fanpage, ... Giúp chúng ta phát hiện những hoạt động bất thưởng phát sinh mà không phải của mình.

 

Quên log out? Mất điện thoại? Đừng lo vì bạn hoàn toàn có thể đăng xuất Facebook từ xa!-6

 

Đây là cách giúp chúng ta an tâm tuyệt đối, khi lỡ đăng nhập Facebook trên những thiết bị không chính chủ mà quên thoát ra.
 

Còn nếu trường hợp xấu hơn như bị người khác cố tình truy cập thì các bạn nên đổi lại mật khẩu, cũng như bật tính năng bảo mật hai lớp cũng trong phần Bảo mật và đăng nhập luôn.
 

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ịch được cho bạn. Các bạn hãy nhớ chia sẻ cho bạn bè xung quanh nhé!