Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức hoạt động » HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 2 khép lại với những kỷ niệm khó quên!
HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 2 khép lại với những kỷ niệm khó quên!

Đến hẹn lại lên, khi mùa đông đến mang theo cái lạnh “cắt da cắt thịt” thì cũng chính là lúc đại gia đình NIIT-ICT lại cùng nhau trên chuyến xe đi về thăm những người có hoàn cảnh khó khăn, mang theo nào gạo, nào sữa, những bộ quần áo ấm, và đặc biệt là mang theo tình cảm ấm áp cùng sức trẻ nhiệt huyết nhất, chia sẻ cùng những mảnh đời không may mắn.
 
Hành trình đến với SỰ SẺ CHIA
 
8 giờ sáng ngày 9/12/2017 vừa qua, đại gia đình NIIT-ICT Hà Nội đã lên chuyến xe Hành trình yêu thương 2, khởi hành từ Học viện NIIT-ICT Hà Nội, đi tới Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội. Đây là chuyến đi thiện nguyện thứ 2 trong năm 2017 của các bạn học viên NIIT-ICT, tiếp nối Hành trình yêu thương 1 diễn ra tại Viện Huyết học truyền máy Trung ương hồi đầu năm.
 

HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 2 khép lại với những kỷ niệm khó quên!-1
 

Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội là đơn vị trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội, nằm tại xã Thuỵ An, Ba Vì, Hà Nội. Trung tâm rộng 5,3ha và được thành lập từ năm 1966. Trung tâm hiện đang chăm sóc 360 đối tượng người già và trẻ em tàn tật, trong  có 170 người già và 190 trẻ em (trong đó có khoảng 40 trẻ sơ sinh từ 0-2 tuổi  bị bỏ rơi).
 

Tại đây có rất nhiều những số phận với những hoàn cảnh khác nhau. Phần lớn họ là người khuyết tật hoặc tâm thần. Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi căn bệnh khác nhau, người già thì mất trí nhớ, các em nhỏ: em thì bị mù, em thì bị gù, em thì bị não úng thuỷ, em bị xương thuỷ tinh chỉ biết nằm 1 chỗ, có những bé dị tật nhẹ, khoèo tay khoèo chân bẩm sinh, sứt môi, hở hàm ếch… Thương nhất là các em bị bại não, phần lớn các em đều mất tự chủ, từ việc ăn uống, đi lại cho tới vệ sinh cá nhân, nên các hoạt động hàng ngày của các em hoàn toàn phụ thuộc vào các cô giáo chăm sóc. Họ rất cần những tấm lòng hảo tâm của tất cả mọi người trong xã hội.


HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 2 khép lại với những kỷ niệm khó quên!-3

 
Những bạn học viên trẻ tuổi tại NIIT-ICT Hà Nội qua chuyến xe Hành trình yêu thương 2, đã có cơ hội được giao lưu cùng những người bạn không may mắn, trò chuyện, chăm sóc các cụ già và em nhỏ tàn tật, chia sẻ niềm vui bằng những tiết mục văn nghệ độc đáo đến từ cả hai phía Học viện NIIT-ICT và phía Trung tâm. Sự sẻ chia bao gồm những món quà vật chất: những gói bánh, bao gạo, hộp sữa, những can dầu ăn để nấu nướng, và những bộ quần áo ấm,… Và có lẽ đáng quý hơn cả là tình cảm nồng nhiệt và sức trẻ dồi dào qua những hành động thiết thực như phụ giúp làm vườn, cuốc đất, nhỏ cỏ, chăm sóc quan tâm, nói chuyện cùng những con người không may mắn, đây mới chính là sự sẻ chia ý nghĩa nhất mà chúng ta có thể mang lại! Chuyến đi này thực sự đã mang lại rất nhiều cảm xúc, những giọt nước mắt nóng hổi cho những số phận éo le, những nụ cười ấm áp, rạng rỡ của sự cho đi và nhận lại! 

Hành trình nhận thức TRÁCH NHIỆM bản thân
 
Học viện NIIT-ICT không chỉ muốn mang đến cho các bạn học viên những kiến thức và bài giảng chuyên môn trên lớp, mà còn muốn giúp các bạn có được sự nhận thức và cái nhìn bao quát, bao dung hơn về cuộc sống, về trách nhiệm không chỉ với bản thân, gia đình mà còn với xã hội. Khi cùng nhau đi trên chuyến Hành trình yêu thương 2, các bạn sẽ có thể đồng cảm, chia sẻ với các cụ già và em nhỏ, đồng thời sẽ biết trân trọng cuộc sống mình đang có, từ những điều nhỏ nhoi hàng ngày trong gia đình tới những vấn đề lớn hơn trong cộng đồng. Hơn nữa, những chuyến đi này cũng góp phần giúp các bạn gói ghém hành trang vào cuộc đời chắc chắc sẽ có nhiều va vấp và khó khăn nhưng sẽ đầy ý nghĩa trước mắt!
 
Một vài hình ảnh của chuyến thiện nguyện:
 

HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 2 khép lại với những kỷ niệm khó quên!-2


HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 2 khép lại với những kỷ niệm khó quên!-4

Biểu diễn văn nghệ giao lưu giữa Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội và Học viện NIIT -ICT Hà Nội

HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 2 khép lại với những kỷ niệm khó quên!-5

Bà Trần Thị Hải Yến - Đại diện ban lãnh đạo Học viện Quốc tế Đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội phát biểu cảm nghĩ về buổi giao lưu, chia sẻ.

HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 2 khép lại với những kỷ niệm khó quên!-6
 

Ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội lên phát biểu cảm ơn.

 

HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 2 khép lại với những kỷ niệm khó quên!-7
 

 

HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 2 khép lại với những kỷ niệm khó quên!-8
 

 

HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 2 khép lại với những kỷ niệm khó quên!-9
 

 

HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 2 khép lại với những kỷ niệm khó quên!-10

 

HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG 2 khép lại với những kỷ niệm khó quên!-11

 

Chuyến đi này thực sự đã mang lại rất nhiều cảm xúc, những giọt nước mắt nóng hổi cho những số phận éo le, những nụ cười ấm áp, rạng rỡ của sự cho đi và nhận lại! Hi vọng rằng Hành trình yêu thương 2 đã lưu lại trong mỗi chúng ta thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ, hẹn gặp lại các bạn trong lần tiếp theo nhé!