Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Chưa gì Sophia đã bị “tụt hạng”, nhường ánh hào quang cho “hotgirl” giới robot - người máy Erica
Chưa gì Sophia đã bị “tụt hạng”, nhường ánh hào quang cho “hotgirl” giới robot - người máy Erica

Sophia sau khi được trao quyền công dân đã có ý định lập gia đình thì “hotgirl” mới nổi Erica lại quyết định vẫn sẽ "chăm chỉ" học hành, nâng cao trí tuệ nhân tạo, từ đó hình thành tính cách hài hước và một tâm hồn sâu sắc chẳng kém gì con người. 

 

Chưa gì Sophia đã bị “tụt hạng”, nhường ánh hào quang cho “hotgirl” giới robot - người máy Erica-1


Trước đây, một số người sẽ nói rằng các robot không biết nói đùa, hoặc tâm hồn là sự khác biệt lớn giữa con người và máy móc. Tuy nhiên, điều đó dường như không còn đúng nữa.

Bằng chứng là Erica, một nữ robot đến từ Nhật Bản mới đây đã thể hiện được cá tính của mình, giống như một người thực thụ.

Khác với những robot trước đây, Erica chủ động tìm kiếm sự tương tác với con người. Nữ robot luôn khao khát tìm hiểu thế giới xung quanh và chủ động theo dõi bất cứ ai đến gần. Erica tuyên bố cô ấy 23 tuổi và ước mơ đi du lịch khắp thế giới và thích xem phim. Trong khi giao tiếp, Erica thậm chí còn biết nói đùa và kể những câu chuyện hài hước.

Trong một buổi phỏng vấn với The Guardian, Erica nói rằng cô "giống như con người" và bản thân nữ robot hiểu được sự khác biệt giữa con người và máy móc.
 

Chưa gì Sophia đã bị “tụt hạng”, nhường ánh hào quang cho “hotgirl” giới robot - người máy Erica-2

 

Không chỉ hơn Sophia mái tóc, Erica còn sở hữu khuôn mặt khả ái không kém gì một "hot girl".


Tiến sĩ Dylan Glas, Kiến ​​trúc sư trưởng của Erica, người đã làm việc 2 năm với "tâm trí và cá tính" của Erica, nói rằng: "Điều chúng tôi thực sự muốn là tạo ra một robot có thể nghĩ, phán đoán và tự hành động mọi thứ." Erica thậm chí đã hình thành được cá tính riêng của mình và cô ấy có một tâm hồn giống như con người.
 
Trong khi đó, Hiroshi Ishiguro, người tự gọi mình là "cha" của Erica, nói thêm rằng Erica là nữ robot "đẹp tự nhiên nhất và giống con người nhất trong thế giới này". Lớp da silicone và những chuyển động trên khuôn mặt của Erica khiến cô ấy trông giống như như một người thực.
 

Chưa gì Sophia đã bị “tụt hạng”, nhường ánh hào quang cho “hotgirl” giới robot - người máy Erica-3


Erica, cô robot với mái tóc mềm mại như thật, bạn nghĩ có xinh đẹp hơn Sophia hay Jia Jia của Trung Quốc hay không?


Chắc chắn trong tương lai chúng ta sẽ còn phải bất ngờ hơn nữa với những người bạn robot càng ngày càng giống thật, hãy cùng chờ xem nhé!