Niit - Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức hoạt động » Hội thảo Định hướng nghề nghiệp CNTT trong kỷ nguyên 4.0 tại Học viện Quản lý Giáo dục
Hội thảo Định hướng nghề nghiệp CNTT trong kỷ nguyên 4.0 tại Học viện Quản lý Giáo dục
Thế giới đang chứng kiến sự phát triển với tốc độ chóng mặt của mạng xã hội, cùng với hàng loạt những sự kiện về trí thông minh nhân tạo như AlphaGo của Google đã đánh bại nhà vô địch cờ vây của thế giới các loại kính thực tế ảo VR/AR lần lượt ra đời, các chuyên gia kinh tế và công nghệ nhận định rằng loài người chúng ta đang trên đà tiến tới cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (Industrie 4.0), cuộc cách mạng biến đổi dần thế giới thực trở thành số hóa.
 
Tiếp bước ba cuộc Cách mạng đã diễn ra trước đây, Cách mạng Công nghiệp 4.0 lần này được dự đoán cũng sẽ khiến nhiều ngành nghề có nguy cơ biến mất vì xu hướng tự động hóa, nhưng cũng là cơ hội để các nghề khác phát triển, đặc biệt là công nghệ thông tin.
 
Tuy nhiên, có thể thấy một thực tế khá “phũ phàng” tại Việt Nam, đó là một lượng lớn sinh viên ra trường hàng năm vẫn thất nghiệp hoặc gặp khó khăn trong việc áp dụng từ lý thuyết giảng đường đến thực tế trong khi nhiều ngành nghề công nghệ nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao là rất lớn. Khác với các ngành nghề khác, công nghệ thông tin là ngành đặc thù không đặt nặng bằng cấp, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, chú trọng tính thực tế, thực hành đi liền giảng dạy cho các bạn trẻ.
 
Trước sự phát triển vũ bão của công nghệ thông tin, Học viện NIIT-ICT Hà Nội phối hợp cùng Khoa CNTT - Học viện Quản lý Giáo dục đã tổ chức một buổi Hội thảo mang tên “Định hướng Nghề nghiệp CNTT trong kỷ nguyên 4.0”  nhằm giúp các bạn sinh viên có một cái nhìn tổng quát về xu hướng phát triển công nghệ, từ đó có những định hướng phát triển nghề nghiệp tương lai phù hợp trong kỷ nguyên mới.
 
Buổi Hội thảo diễn ra vào ngày 1/12/2017 tại Học viện Quản lý Giáo dục, với sự góp mặt của:

- Phía Học viện Quản lý Giáo dục: GS-TS Phạm Quang Trung - Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó trưởng khoa CNTT Học viện; Cùng các thầy cô và đông đảo các bạn sinh viên của khoa CNTT Học viện Quản lý Giáo dục.

- Khách mời: ThS Mai Văn Hà - Giảng viên NIIT_ICT Hà Nội/ GĐ Công nghệ Công ty Thiên hoàng Group; ThS. Nguyễn Ích Cường - Giảng viên NIIT-ICT Hà Nội, Giám đốc Công ty Đầu tư & Phát triển Nguyễn Ích; Và một vài khách mời khác trong ngành CNTT. 

Trong buổi Hội thảo, ông Mai Văn Hà đã chia sẻ về những định hướng và cơ hội nghề nghiệ dành cho sinh viên học CNTT. Tiếp đó, ông Nguyễn Ích Cường trao đổi cùng các bạn sinh viên tại Học viện những thông tin bổ ích và cập nhật nhất về lĩnh vực công nghệ thông tin trong kỷ nguyên 4.0. Đặc biệt, các bạn sinh viên đã có cơ hội trực tiếp đặt câu hỏi, bàn luận trực tiếp với các chuyên gia để làm sáng tỏ những thắc mắc về nghệ nghiệp tương lai, đồng thời các thầy cô và các đối tác cũng có thể hiểu hơn về nhu cầu của các bạn trẻ hiện nay.
 
Hội thảo Định hướng nghề nghiệp CNTT trong kỷ nguyên 4.0 tại Học viện Quản lý Giáo dục-1

Giám đốc: GS.TS Phạm Quang Trung - Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục

Hội thảo Định hướng nghề nghiệp CNTT trong kỷ nguyên 4.0 tại Học viện Quản lý Giáo dục-3

Hội thảo Định hướng nghề nghiệp CNTT trong kỷ nguyên 4.0 tại Học viện Quản lý Giáo dục-4

Hội thảo Định hướng nghề nghiệp CNTT trong kỷ nguyên 4.0 tại Học viện Quản lý Giáo dục-5

ThS Mai Văn Hà - Giảng viên NIIT_ICT HN, GĐ Công nghệ Công ty Thiên hoàng Group nói về những định hướng và cơ hội nghề nghiệ dành cho sinh viên học CNTT.

Hội thảo Định hướng nghề nghiệp CNTT trong kỷ nguyên 4.0 tại Học viện Quản lý Giáo dục-6
 
ThS. Nguyễn Ích Cường - Giảng viên NIIT-ICT HN, GĐ Công ty Đầu tư & Phát triển Nguyễn Ích trao đổi cùng các bạn sinh viên tại Học viện những thông tin bổ ích và cập nhật nhất về lĩnh vực công nghệ thông tin trong kỷ nguyên 4.0.
 
Hội thảo Định hướng nghề nghiệp CNTT trong kỷ nguyên 4.0 tại Học viện Quản lý Giáo dục-7

Bên cạnh đó có Chị Phạm Thị Nhung - đại diện phòng Nhân sự cty phần mềm CMC Soft chia sẻ cơ hội việc làm tại CMC Soft.
 
Hội thảo Định hướng nghề nghiệp CNTT trong kỷ nguyên 4.0 tại Học viện Quản lý Giáo dục-8
 
Anh Trịnh Công Minh - Cty CEO Group chia sẻ về kỹ năng viết CV & phỏng vấn.
 
Hội thảo Định hướng nghề nghiệp CNTT trong kỷ nguyên 4.0 tại Học viện Quản lý Giáo dục-9

Màn giao lưu, bốc thăm và tặng quà sôi nổi, hấp dẫn mà Học viện NIIT-ICT Hà Nội mang đến cho các bạn sinh viên.
 
Hội thảo Định hướng nghề nghiệp CNTT trong kỷ nguyên 4.0 tại Học viện Quản lý Giáo dục-11
 
Màn giao lưu, bốc thăm và tặng quà sôi nổi, hấp dẫn mà Học viện NIIT-ICT Hà Nội mang đến cho các bạn sinh viên.
 
Hội thảo Định hướng nghề nghiệp CNTT trong kỷ nguyên 4.0 tại Học viện Quản lý Giáo dục-13
 
Buổi Hội thảo diễn ra thành công và tốt đẹp!

Buổi Hội thảo là tiền đề cho các hợp tác đào tạo giữa NIIT-ICT Hà Nội với Khoa CNTT - Học viện Quản lý Giáo dục trong tương lai về đào tạo, huấn luyện kỹ năng Công nghệ thông tin để phục vụ cho con đường nghề nghiệp tương lai cho thế hệ trẻ trong kỷ nguyên 4.0.